Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Tìm hiểu về cháo sá sùng, đặc sản nức tiếng tại Sài Gòn

0

Cập nhật vào 04/07

Từ lâu nay, cháo sá sùng ở Sài Gòn đã trở thành một đặc sản ở Sài Gòn, rất nhiều người thích ăn món ăn này. Cháo sá sùng được chế biến dựa theo công thức nấu cháo của người Hoa chính vì vậy món cháo này rất đặc biệt.

Sá sùng là một loại hải sản có hương vị rất thơm, đậm đà, sá sùng sống chủ yếu ở các vùng đất cát ven biết. Sá sùng được tìm thấy ở hầu hết các vùng biển của nước ta. Sá sùng còn được gói bởi nhiều tên khác như là sâu cát, giun biển, con cạp đất, bi bi,…

Tìm hiểu về cháo sá sùng, đặc sản nức tiếng tại Sài Gòn

Tuy nhiên để bắt được sá sùng khá khó khăn và số lượng loại này khá ít nên giá rất cao. Thông thường giá sá sùng khô lên tới khoảng gần 2 triệu trên 1 kg, có thời điểm giá sá sùng khô lên tới 3 triệu đồng 1 kg. Sá sùng khô trước kia được sử dụng để nấu nước phở nhưng ngày nay do giá quá cao nên người ta đã thay sá sùng bằng các loại gia vị khác.

Để chọn được sá sùng ngon khá khó khăn, một người chủ quán cháo sá sùng chia rẻ rằng để có thể chọn được sá sùng ngon thì chỉ sẽ chú ý đến kích thước bên ngoài của sá sùng, nếu thân sá sùng dày và toát ra mùi thơm, không có vị tanh thì đó là sá sùng chất lượng. Phải chọn lựa sá sùng loại ngon nhất vì người dân ở Sài Gòn rất sành ăn, chỉ một thay đổi nhỏ thôi là họ nhận ra sự khác biệt.

Cháo sá sùng, đặc sản nức tiếng tại Sài Gòn

Khi làm cháo sá sùng thì người bán hàng chia sẻ, để làm sá sùng có hương vị thơm ngon hơn thì phải lọc sạch đất, cát bên trong ruột của sá sùng ra. Nếu vẫn để cát bên trong bụng sá sùng thì hương vị của món ăn sẽ giảm đi.

Vì có cách nấu khác với thông thường đó chính là người ăn đến đâu, ninh đến đó nên cháo sá sùng rất thơm ngon, nóng sốt và thêm vào đó là sá sùng không bị dai, vẫn giòn và thơm ngon. Phải làm như vậy vì giá sá sùng rất cao, rất đáng để bỏ công sức ra làm như vậy. Khi cháo sá sùng nấu xong đều có vị ngọt, thanh và đặc biệt không còn dư vị tanh của hải sản nữa.

Cháo sá sùng, đặc sản nức tiếng tại Sài Gòn

Cháo sá sùng có giá khoảng 70000 đồng một tô cháo, trung bình có khoảng 5 tới 10 con sá sùng và còn có một số loại hải sản khác. Một tuần nên ăn 2 bữa cháo sá sùng sẽ rất tốt cho cơ thể.

Trên đây là món cháo sá sùng ngon nức tiếng tại Sài Gòn. Nếu như các bạn muốn mua sá sùng khô để nấu cháo thì có thể mua tại cửa hàng Nông Sản Dũng Hà nhé.

Vui lòng đánh giá bài viết post
Share.

Comments are closed.