8 bí quyết chọn mỹ phẩm trang điểm cực hay

0
Chỉnh sửa gần nhất

Một lời khuyên cho các bạn nữ đó là hãy biết cách làm đẹp vì nó không đơn giản chỉ là làm đẹp cho mình mà còn làm đẹp cho gia đình mình, người thân mình, cơ quan mình.

Vì thế, hãy tập cho mình thói quen trang điểm hàng ngày và một vài kĩ thuật cơ bản về cách lựa chọn mĩ phẩm để hoàn thiện vẻ đẹp của chính bản thân bạn, từ đó bạn có thể tự tin khi đến bất kì môi trường nào. Kết hợp theo đó là bạn cần chọn các trang phục phù hợp, các mẫu áo khoác Hot năm 2014 có thể giúp bạn có thêm những lựa chọn mới cho mình.

8 bí quyết chọn mỹ phẩm trang điểm cực hay

1.  Kem nền

Thông thường, bạn thử kem nền bằng cách thoa kem lên mu bàn tay. Tuy nhiên, đó là cách phổ biến nhưng không hiệu quả. Thay vì cách thử như vậy, bạn hãy áp dụng điều đó lên vùng da cổ. Vì vùng da này có màu sắc và phản ứng với mỹ phẩm giống với da mặt bạn nhất. Bên cạnh đó cũng hạn chế được tình trạng lệch tông giữa cổ và mặt – sai lầm phổ biến nhất chị em mắc phải khi trang điểm.

8 bí quyết chọn mỹ phẩm trang điểm cực hay

Màu sắc kem nền cũng cần phù hợp với màu da của bạn:

–  Với da dầu hoặc hỗn hợp, bạn nên chọn kem nền có tông màu mờ

–  Với da khô hoặc thường, bạn nên chọn kem nền có nhũ nhẹ

–  Với da sáng, bạn nên chọn kem nền có màu beige thông dụng

–  Với da sẫm, bạn nên chọn kem nền có tông màu tối hoặc vàng nhạt.

2.  Phấn phủ

Có 2 loại phấn phủ cơ bản là: Compact Powder (dạng nén) và Loose Powder (dạng bột).

Về màu sắc, đối với người Việt Nam nói riêng và người châu Á nói chung, nước da sẽ phù hợp với tông màu phổ biến nhất hiện nay là phấn trong mờ. Với phấn phủ, bạn có thể kiểm tra màu sắc là hiệu quả của chúng trên mu bàn tay khi lựa chọn.
Ngoài  công dụng chính, bạn có thể kết hợp loại phấn này trên những bộ phận khác khi trang điểm như: mắt, má, môi,…thậm chí là che khuyết điểm.

3.  Phấn má hồng

Má hồng có tác dụng làm làn da của bạn hồng hào một cách tự nhiên. Với những người có nước da ngăm, bạn nên chọn màu phấn sẫm một chút. Tuy nhiên một điều lưu ý chung cho những bạn có nước da sáng đó là: Hãy chọn màu sáng khi lựa chọn má hồng bởi chúng sẽ giảm đi rất nhiều khi bạn áp dụng trực tiếp bên cạnh những lớp trang điểm khác.

8 bí quyết chọn mỹ phẩm trang điểm cực hay

4.  Phấn highlight

Khi lựa chọn loại phấn này, bạn nên dùng cọ to hoặc ngón tay (đối với phấn dạng lỏng) để thử chúng lên mu bàn tay. Bạn không nên lạm dụng phấn highlight vào buổi tối vì điều kiện ánh sáng không đủ sẽ làm phản tác dụng của chúng.

Lưu ý:

–  Hãy tìm các sản phẩm có chữ “Radiant”, “Glow”.

–  Hạn chế những công thức như “Glimmering” hay “Shimme”.

5.  Kẻ mắt eyeliner

Tương tự với những mỹ phẩm trên, bạn có thể thử eyeliner lên mu bàn tay, chờ vài giây sau đó dùng tay lau đi qua đó bạn có thể xác định được màu sắc – đường nét – độ bám dính cũng như sự bền màu của dụng cụ này khi áp dụng trên da. Nếu bầu mắt của bạn hơi dầu, hãy chọn loại bút kẻ được có công thức “Firm” hay “Traditional” – chúng sẽ ít bị nhòe. Còn nếu có làn da nhạy cảm, tuyệt đối tránh xa các sản phẩm kẻ mắt “Waterproff” – không thấm nước.

8 bí quyết chọn mỹ phẩm trang điểm cực hay

6.  Mascara

Mascara màu đen là lựa chọn đơn giản nhất, bạn dễ dàng kết hợp với những tông màu khác khi trang điểm.

Bạn nên chọn những loại mascara có que cầm mỏng vì sẽ ít bị vón cục và dễ chạm đến tận chân mi. Thay vì các kiểu đầu chải mascara dài thông dụng, nếu sở hữu làn mi ngắn, bạn có thể chọn mascara đầu chải tròn để dễ dàng hơn.  

Khi chải mi, bạn nên chải xuôi theo chiều mi trước, để tạo độ dài cho mi sau đó mới chải ngược mi lên, để tạo độ cong cho mi.

8 bí quyết chọn mỹ phẩm trang điểm cực hay

7.  Son môi

Son môi có khá nhiều loại và mỗi loại có một đặc điểm khác nhau:  Son màu mờ thường chứa nhiều sắc tố, son phủ sa-tanh làm cho đôi môi bạn óng ánh, nhẹ nhàng. Bạn có thể bảo quản son môi trong tủ lạnh để gia tăng khả năng sử dụng trong thời tiết ẩm.

8.  Kem che khuyết điểm

Kem che khuyết điểm được chia làm những loại cơ bản sau:

–  Dạng lỏng: Mềm, mịn và dễ dàng hấp thụ vào da vì thế dùng để che quầng thâm trên mắt.

–  Dạng nén: Bám dính tốt, đồng nhất với màu da, phù hợp để che mụn, quầng thâm hay các vấn đề liên quan đến da.

–  Dạng thỏi: Chắc và nhiều dầu, chúng phát huy hiệu quả bất ngờ khi áp dụng trên các khuyết điểm trên da, đặc biệt là mụn trứng cá.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng