Để tóc đẹp mùa đông

0

Làm thế nào có được một bài tóc bóng mượt, khỏe khắn trong tiết trời mùa đông lạnh giá, khô hanh? Hãy theo bí quyết sau để được như ý.

1.  Tránh gội đầu thường xuyên

Gội đầu thường xuyên và bằng nước quá nóng sẽ khiến da đầu khô hơn trong thời tiết vốn đã khô rồi, làm cho sức khỏe da đầu xấu đi.Chỉ cần gội 2 lần/tuần là tóc đã đẹp và sạch rồi. Hãy chú ý xả bằng nước mát.

Để tóc đẹp mùa đông

2. Sử dụng dầu gội hợp với tóc

Khi không khí hanh khô, độ ẩm thấp, da đầu của bạn cũng bị ảnh hưởng, tóc cũng vì thế mà khô theo. Nên dùng đúng dầu gội để làm tóc ẩm hơn. Có thể dùng dầu gội, dầu xả có tính chất này để cung cấp độ ẩm cần thiết, có thể là kem giữ ẩm, kem xả khô, kem chống rối

Để tóc đẹp mùa đông

3. Không đội mũ len quá chật

Một phong cách thời trang vào mùa đông là mũ len phối hợp với quần áo. Tuy nhiên không nên đội mũ len quá chật, bó sát đầu vì làm như thế sẽ ảnh hưởng xấu tới da đầu khiến da đầu không được lưu thông và bị kích thích, hơn thế có thể làm tóc bị khô gãy.

Để tóc đẹp mùa đông

4. Massage da đầu nhẹ nhàng với dầu xả

Sau khâu gội đầu, là bước dùng dầu xả. Nên lưu ý là dùng dầu xả xong thì nhớ massage nhẹ nhàng vì nó có tác dụng rất tốt: Vừa giúp loại bỏ các mảng bám nhỏ còn sót lại trên tóc vừa làm sạch dầu gội, dầu xả đọng lại trên tóc

Để tóc đẹp mùa đông

5. Không sấy tóc ở nhiệt độ cao thường xuyên

Khi dùng máy sấy làm khô tóc và làm ấm da đầu tránh để nhiệt độ cao vì có thể làm hư tổn và hại tóc, da đầu. Nên để ở nhiệt độ thấp và cách tóc một khoảng để tóc khô tự nhiên

Để tóc đẹp mùa đông

6. Không chải tóc quá mạnh  

Mùa đông, tóc khô nên dễ bị rối. Đừng chải mạnh tay nếu không tóc sẽ bị gãy rụng và da đầu sẽ bị tổn thương. Cách tốt nhất là chải tóc nhẹ nhàng với  lược có răng thưa bằng chất liệu ngà hoặc sừng. Không nên sử dụng lược răng mau với chất liệu nhựa. 

Để tóc đẹp mùa đông

Làm đẹp luôn là điều ưa thích của các chị em, tóc là một phần trong đó. Các chị em làm công sở thì lại thêm một sở thích nữa đó là cách ăn mặc khi đi làm, thường thường thì chị em sẽ diện những bộ vest công sở, nhưng tùy theo sở thích mỗi người mà sẽ có những cách ăn mặc khác nhau.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng