Ứng viên nữ mặc gì khi đi phỏng vấn xin việc ngành Marketting?

0
Chỉnh sửa gần nhất

Thông điệp của trang phục nhân viên ngành Marketting là luôn thể hiện sự sáng tạo, năng động, nhiều sáng kiến nhưng vẫn thực tế. Bạn có thể lựa chọn một bộ trang phục có chi tiết tinh tế hoặc đường viền đậm để biểu hiện sự sáng tạo, màu sắc tương phản để bộc lộ cá tính năng nổ, chọn phong cách và xu hướng thời thượng…

Ấn tượng đầu tiên bạn để lại đối với nhà tuyển dụng là điều rất quan trọng đối với sự thành công của  buổi phỏng vấn. Theo các nhà khoa học, ấn tượng ban đầu hình thành trong 8 giây đầu tiên gặp gỡ một cách vô thức. Ngành Marketting hiện là một ngành thời thượng hiện đang rất phát triển ở nước ta. Những người phụ nữ làm việc trong ngành Marketting đòi hỏi tố chất nổi bật nhất là sự năng động, hiện đại, phong cách, nhanh nhạy bắt kịp với thời đại. Cách bạn ăn mặc, câu chào, cái bắt tay, nụ cười, tư thế ngồi, mùi hương… sẽ đóng vai trò quyết định thể hiện bạn là ai và là người như thế nào trong mắt người mà bạn giao tiếp. Thế nên hãy lựa chọn cho mình một trang phục toát lên được điều đó để có thể ghi điểm đối với nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó bạn vẫn phải đảm bảo đủ các yếu tố: đứng đắn, lịch sự, thông minh nhưng cũng thật đẳng cấp. Dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn:

Sự lựa chọn an toàn nhất là áo sơ mi trắng, chân váy bút chì đen và kết hợp với một chiếc áo khoác có thiết kế độc đáo, duyên dáng. Bên cạnh đó, bạn có thể chọn phụ kiện thoải mái và sáng tạo hơn nhưng vẫn đảm bảo yếu tố lịch sự. Thay vì những chiếc đồng hồ cổ điển, bạn có thể chọn các loại trang sức đồng hồ có kiểu dáng trang nhã, lạ mắt. Túi xách không nên có khung cứng, thay vào đó là kiểu dáng và màu sắc trẻ trung, hợp mốt.

áo sơ mi trắng, chân váy bút chì đen

Bạn cũng có thể lựa chọn trang phục theo cách thông thường là áo vest đen kết hợp sơmi trắng và giầy đen. Bạn có thể thay áo vest đen bằng những màu trung tính như xanh hải quân, xám, be, oliu hay trắng. Tuy nhiên đừng nên chọn những trang phục màu  quá đậm hoặc quá chói bởi chúng lấn át cá tính của bạn, khiến người phỏng vấn xao lãng hoặc có ấn tượng sai về bạn. Bạn cũng nên hạn chế đi giày hở mũi đến một cuộc phỏng vấn.

áo vest đen kết hợp sơmi trắng và giầy đen

Phương án thứ ba là bạn có thể lựa chọn những chiếc đầm thể hiện sự cá tính, năng động nhưng vẫn lịch sự. Ví dụ như set váy liền thanh lịch, blazer trang nhã màu be, hồng nhạt, xanh nhạt, màu nude như thế này. Túi xách nên chọn loại có kích thước vừa phải, kiểu dáng trẻ trung nhưng vẫn đảm bảo được yếu tố thanh lịch. Đồng hồ cũng là phụ kiện quan trọng, thể hiện bạn thực sự là người làm việc đáng tin cậy, coi trọng công việc và mọi người xung quanh.

chiếc đầm thể hiện sự cá tính, năng động nhưng vẫn lịch sự

Tuy nhiên, dù mặc trang phục gì bạn vẫn phải lưu ý những điều sau:

–    Không diện đồ quá ngắn hoặc quá chật

–    Không chọn trang phục quá bình thường, cẩu thả

–    Nên đi giày kín mũi

–    Không xịt quá nhiều nước hoa

–    Không trang điểm quá đậm

–    Vệ sinh cá nhân sạch sẽ

Và cuối cùng, điều quan trọng nhất là hãy mặc những trang phục đem đến cho bạn sự thoải mái bởi điều đó sẽ làm cho bạn có phong thái tự tin và tự nhiên – đó mới chính là điều nhà tuyển dụng muốn nhìn thấy ở bạn nhất.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng