Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Thời gian chạy bộ tốt nhất trong ngày

0

Cập nhật vào 29/08

Chạy bộ buổi sáng, buổi trưa hay buổi tối để đạt được hiệu quả luyện tập tốt nhất? Rất nhiều người vẫn còn thắc mắc vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu, giải đáp thắc mắc trên để tìm ra thời gian chạy bộ hợp lý nhất thông qua bài viết chia sẻ dưới đây nhé.

1. Các thời điểm chạy bộ thường được áp dụng

Nhiều người do nhiều lý do mà không thể chạy bộ vào buổi sáng. Đối với những trường hợp thế này, có thể lựa chọn buổi trưa hay tối để thay thế mà không giảm hiệu quả luyện không? Đây là thắc mắc của nhiều người trong thời gian qua, đặc biệt là những người muốn chạy bộ rèn luyện nhưng không thể thực hiện vào buổi sáng.

Chạy bộ vào buổi sáng là cách giúp bạn khởi đầu ngày mới hoàn hảo

Chạy bộ vào buổi sáng là cách giúp bạn khởi đầu ngày mới hoàn hảo

1.1. Chạy bộ buổi sáng

Có nhiều chia sẻ về việc chạy bộ buổi sáng là hiệu quả nhất – đây là điều hoàn toàn đúng vì nhiều nghiên cứu trước đây khẳng định chạy bộ sau khi ngủ dậy giúp cơ thể bổ sung đủ lượng oxy cần thiết, đầu óc thoải mái, có thêm năng lượng để khởi đầu ngày mới.

Hơn thế nữa, vận động vào buổi sáng giúp bạn tăng cường quá trình trao đổi chất, đốt cháy lượng calo dư thừa nhiều hơn, tận hưởng tốt nhất bầu không khí trong lành khi tập luyện.

Khi bộ vào buổi sáng, cần chú ý khởi động thật kỹ để thư giãn gân cốt và thích ứng với vận động mạnh vì các khớp xương thường kém linh hoạt sau khi ngủ dậy.

1.2. Chạy bộ buổi trưa

Buổi trưa là khoảng thời gian cơ thể đang khỏe mạnh và sung sức nhất, thích hợp cho việc thực hiện các bài chạy bộ với cường độ cao.

Nên chạy bộ buổi trưa sau khi ăn khoảng 30 phút. Vì đây là khoảng thời gian cơ thể tiêu hóa thức ăn, không nên tập trong khoảng thời gian này để tránh gây ra các vấn đề về tiêu hóa như co thắt dạ dày trong quá trình luyện tập. Bạn cũng có thể chạy trước giờ ăn trưa, nhưng nên ăn nhẹ trước để nạp năng lượng cho cơ thể.

1.3. Chạy bộ buổi tối

Chiều tối cũng là thời gian phù hợp cho việc tập luyện. Để thư giãn và loại bỏ mệt mỏi sau một ngày dài làm việc căng thẳng thì chạy bộ buổi tối là một lựa chọn cực kỳ phù hợp, ít gây nguy cơ chấn thương.

Chạy bộ buổi tối giúp giảm căng thẳng

Chạy bộ buổi tối giúp giảm căng thẳng

2. Thời gian tốt nhất để chạy bộ

Dù chạy bộ buổi sáng, buổi trưa hay buổi tối đều có những ưu, nhược điểm và tác động nhất định đối với cơ thể. Sau đây là một số lưu ý giúp bạn có thể lựa chọn cho bản thân thời gian tốt nhất để chạy bộ:

2.1. Chọn thời gian chạy bộ phù hợp với lịch trình sinh hoạt cá nhân

Mỗi người đều có công việc và thời gian rảnh rỗi riêng, nên dựa vào lịch sinh hoạt và đồng hồ sinh học của bản thân để lựa chọn thời gian chạy bộ phù hợp nhất.

Ví dụ: Nếu bạn có thói quen ngủ sớm, dậy sớm thì chạy bộ buổi sáng là lựa chọn lý tưởng nhất. Nếu bạn thức khuya và dậy muộn vào hôm sau thường xuyên thì nên chạy bộ vào buổi trưa hoặc chiều tối. Lên lịch trình và lựa chọn thời gian luyện tập phù hợp sẽ giúp bạn có thể thoải mái và duy trì được việc tập luyện trong thời gian dài để đạt hiệu quả cao nhất.

2.2. Kiên trì với lịch trình tập luyện

Duy trì chế độ tập luyện đều đặn cực kỳ quan trọng dù là đối với tập luyện chạy bộ hay bất kỳ phương thức tập luyện nào khác. Nếu đã chọn và lên kế hoạch tập luyện thì nên thực hiện đúng giờ, đều đặn, đúng lịch trình để giúp cơ thể thích nghi và đạt hiệu quả rèn luyện cao.

Nếu bạn đang có thói quen chạy bộ buổi sáng nhưng đột nhiên chuyển sang chạy buổi chiều thì sẽ dễ cảm thấy mệt mỏi, ảnh hưởng đến hiệu quả luyện tập.

Chạy bộ với máy chạy bộ điện mang lại hiệu quả cao

Chạy bộ với máy chạy bộ điện mang lại hiệu quả cao

2.3. Lựa chọn và mua máy chạy bộ phù hợp

Nhiều người không có thời gian chạy bộ ngoài trời do bận rộn hoặc lịch làm việc hay thay đổi dẫn đến không thể chạy bộ theo đúng lịch trình đã đặt ra. Lời khuyên là bạn nên tìm và mua một chiếc máy chạy bộ phù hợp với bản thân để tập luyện tại nhà. Với máy chạy bộ, bạn có thể lên kế hoạch chủ động tập luyện vào khoảng thời gian rảnh rỗi, tập luyện ngay khi có thời gian rảnh ở nhà, hay trong những ngày thời tiết xấu. Với chiếc máy chạy bộ, không chỉ riêng bạn mà tất cả thành viên trong gia đình đều có thể rèn luyện nâng cao sức khỏe.

Với những thông tin chia sẻ trên, hy vọng các bạn đã tìm ra thời gian chạy bộ phù hợp với  bản thân. Dù là chạy bộ buổi sáng, trưa hay chiều tối đều mang lại nhiều lợi ích cho người tập luyện nếu bạn chạy bộ theo đúng lịch trình để cơ thể thích nghi và đạt được hiệu quả như mong đợi. Một chiếc máy chạy bộ là lựa chọn tối ưu nhất cho những người không có nhiều thời gian rảnh. Các bạn có thể tìm hiểu các bài viết cùng chủ đề hay tìm kiếm và mua máy chạy bộ, ghế massage, xe đạp tập thể dục,.. phù hợp với mình tại trang web của Tập đoàn Thể thao Elipsport tại địa chỉ elipsport.vn.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.