Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Sự khác nhau giữa nước khoáng và nước tinh khiết

0

Cập nhật vào 19/03

Ngày nay, việc lựa chọn sử dụng các loại nước uống đóng chai ngày một trở nên phổ biến vì tính tiện dụng, an toàn, vệ sinh mà giá thành cũng rất hợp lý. Tuy nhiên trong số rất nhiều loại nước đóng chai hiện nay có cả nước khoáng và nước tinh khiết mà không phải ai trong chúng ta cũng biết cách phân biệt và các trường hợp nên hay không nên sử dụng hai loại nước này. Nếu bạn nắm được những thông tin dưới đây, mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Tìm hiểu về nước khoáng và nước tinh khiết

Tìm hiểu về nước khoáng và nước tinh khiết

1. Làm thế nào để phân biệt nước khoáng và nước tinh khiết?

Theo tiêu chí về nguồn sản xuất, nước khoáng là nước sau khi trải qua quá trình thấm qua nhiều tầng địa chất và mang trong đó nhiều nguyên tố khoáng có lợi cho sức khỏe như Na, Ca, Mg, K… và được xử lý kỹ thuật để đảm bảo sạch khuẩn cũng như những tạp chất có hại cho cơ thể. Còn nước tinh khiết có thể được khai thác từ nhiều nguồn khác nhau như nước máy, nước sông, nước giếng khoan, được xử lý đảm bảo vô trùng. Đúng với tên gọi nước tinh khiết, trong đó không có bất cứ khoáng chất, vi khuẩn, cặn bẩn nào hay chất gì khác.

Phân biệt nước khoáng và nước tinh khiết bằng cách nào?

Phân biệt nước khoáng và nước tinh khiết bằng cách nào?

Việc đọc kỹ nhãn mác, thành phần được in trên bao bì chai nước là một cách nhanh chóng và chính xác nhất để có thể biết được loại nước mình vừa mua là nước khoáng hay nước tinh khiết. Bên cạnh đó, nếu như bạn để ý, có thể có một cách rất hay đó là “nếm nước” để biết đâu là loại nước mình cần, vì nước tinh khiết thì không có mùi vị, còn nước khoáng khi uống sẽ hơi có hương vị hơn một chút, thậm chí có người nói nước khoáng có vị lợ và khó uống hơn so với nước tinh khiết.

Một cách khác để phân biệt đó là dựa vào thị giác, nếu như khi rót nước tinh khiết ra cốc ta thấy không có hạt khí, sủi tăm thì ngược lại, nếu lắc nhẹ chai nước khoáng sẽ thấy có những hạt khí nhỏ, rót ra thấy có bọt sủi tăm trong cốc nước.

2. Nước khoáng và những đối tượng cần tránh sử dụng

Mặc dù so với nước tinh khiết, nước khoáng được đánh giá cao hơn vì trong đó có nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe hơn nhưng nước khoáng cũng không thể thay thế hoàn toàn các loại nước khác. Một số trường hợp đặc biệt y học không khuyến khích sử dụng nước khoáng với lượng nhiều trong thời gian dài như sau:

Trẻ sơ sinh và trẻ em dưới 12 tháng tuổi tuyệt đối không nên sử dụng nước khoáng để uống hay để pha sữa vì lúc đó thận của trẻ còn chưa hoàn thiện nên không thể đào thải các chất khoáng dư thừa và gây hại cho sức khỏe của trẻ.

Trẻ em không nên sử dụng nước khoáng

Trẻ em không nên sử dụng nước khoáng

Người lớn tuổi cũng cần tránh sử dụng nước khoáng là loại nước uống duy nhất trong thời gian dài vì hiện nay một số loại nước khoáng được bán trên thị trường có hàm lượng khoáng cao vượt ngưỡng cho phép, đặc biệt nước khoáng có quá nhiều Canxi làm giảm hiệu quả hấp thu một số khoáng chất khác như sắt, kẽm, magie, thậm chí có thể gây bệnh lý về thận như sỏi thận…

3. Vì sao không nên sử dụng nước tinh khiết thường xuyên trong thời gian dài?

Vihawa - Loại nước uống tinh khiết được nhiều gia đình sử dụng

Vihawa – Loại nước uống tinh khiết được nhiều gia đình sử dụng

Nước tinh khiết cũng là một lựa chọn tốt để sử dụng bên cạnh nước khoáng, tuy nhiên việc chỉ sử dụng nước tinh khiết trong ăn uống, nấu nướng cũng không hẳn đã tốt vì lâu ngày, cơ thể sẽ thiếu các khoáng chất cần thiết sẽ ảnh hưởng tới cơ chế sản sinh các loại vitamin B1, B12; thiếu enzym dẫn đến nhiều loại bệnh tật. Vì vậy nên sử dụng đan xen kết hợp giữa các loại nước hàng ngày với điều kiện nguồn nước đó đảm bảo an toàn, hợp vệ sinh. Mọi người cũng nên tập cho mình thói quen đọc bảng thành phần của các loại nước uống đóng chai để đảm bảo hàm lượng khoáng chất (nếu có) đảm bảo bằng hoặc thấp hơn một chút so với mức cho phép để về lâu dài không xảy ra những tác động tiêu cực cho sức khỏe.

Nếu bạn đang muốn tìm loại nước uống an toàn và tốt cho sức khỏe. Sang Phát Water giới thiệu đến quý khách hàng loại nước uống Vihawa rất tốt cho sức khỏe. Gọi ngay đến Sang Phát Water để được giao nước uống tận nhà nhanh nhất bạn nhé!

CÔNG TY TNHH TM – SX SANG PHÁT

  • Địa chỉ: 575/21E Hưng Phú, Phường 9, Quận 8, TP Hồ Chí Minh
  • Email: buisangwater@gmail.com
  • Website: sangphatwater.com
  • Tổng đài: (028) 3882 6838 – Hotline: 0935 181 902

Vui lòng đánh giá bài viết post
Share.

Comments are closed.