Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Hội Chứng Tê Bì Tay Chân Là Gì? Mách Bạn Địa Chỉ Chữa Tê Bì Tay Chân Uy Tín

0

Cập nhật vào 25/04

Hội chứng tê bì tay chân đã và đang là dần trở nên phổ biến ở mọi lứa tuổi hiện nay. Hội chứng này có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của mỗi người. Đồng thời, nếu để lâu dài có thể biến chứng thành những bệnh khó lường. Vì vậy, bạn cần phải hiểu rõ về hội chứng này để có phương án điều trị phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về chứng tê bì tay chân và địa chỉ điều trị chất lượng nhất trên thị trường hiện nay. 

Hội Chứng Tê Bì Tay Chân là gì?

Hội chứng tê bì tay chân được biết đến là cảm giác tê ở tay hoặc chân. Hội chứng này xuất hiện do sự căng thẳng và áp lực lên các cơ, dây chằng và dây thần kinh trong cổ tay và khuỷu tay, chân. Đây chính là sự rối loạn cảm giác hay còn gọi là dị cảm một phần hoặc hoàn toàn ở tay và chân. 

Hội Chứng Tê Bì Tay Chân là gì?

Hội chứng tê bì tay chân là cảm giác tê ở tay hoặc chân

Khi gặp chứng tê bì tay chân này, bạn thường có cảm giác tay, chân như bị kim đâm hoặc kiến bò đi kèm với cảm giác đau nhói. Cảm giác tê sẽ xuất hiện ở cánh tay, đùi sau đó lan dần tới cổ tay, cổ chân và bàn tay, bàn chân. Thậm chí, khi bị nặng có thể mang lại cảm giác tê liệt. Điều này sẽ gây ảnh hưởng vô cùng lớn đến cuộc sống sinh hoạt và làm việc hàng ngày của bạn. Vì vậy, dù là bệnh không nguy hiểm nhưng bạn cần phải điều trị sớm. 

Triệu chứng tê bì tay chân là gì?

Khi gặp phải hội chứng tê bì tay chân, bạn sẽ xuất hiện nhiều dấu hiệu khác nhau. Bên cạnh việc châm chích như kim đâm hay kiến bò thì còn có một số dấu hiệu như: 

 • Đau mỏi vai gáy, đau nửa người. 
 • Mất cảm giác một phần hoặc hoàn toàn ở tay chân, nhất là thời điểm về đêm. 
 • Khi để tay, chân lâu ở một vị trí sẽ có cảm giác tê từ cánh tay, đùi, xuống bàn tay, bàn chân. 
 • Xuất hiện cảm giác khó chịu, dễ bị chuột rút ở tay, chân. 

Tê bì tay chân có nhiều triệu chứng khác nhau

Tê bì tay chân có nhiều triệu chứng khác nhau

Nguyên nhân gây nên Hội Chứng Tê Bì Tay Chân

Hội chứng tê bì tay chân xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó, có 2 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là nguyên nhân xuất phát từ sinh lý và nguyên nhân xuất phát từ bệnh lý. 

Nguyên nhân xuất phát từ sinh lý

Những nguyên nhân sinh lý thường là nguyên nhân xuất phát từ cá nhân mỗi người. Đó là do bạn ngồi, nằm hoặc hoạt động sai tư thế như khoanh chân hoặc đứng quá lâu. Ngoài ra, hội chứng này cũng sẽ xuất hiện khi bạn mặc đồ quá bó làm cho máu khó khăn trong việc lưu thông. 

Bên cạnh đó, một số bạn thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi cũng sẽ xuất hiện tê bì tay chân. Bởi vì tế bào thần kinh ở tay chân rất dễ bị tổn thương, ảnh hưởng do tâm lý. Tâm lý bất ổn sẽ làm cho tế bào thần kinh “không khỏe” và dễ gây nên hội chứng tê bì tay chân. Một số bạn có tính nhạy cảm cao, khó thích ứng với những sự thay đổi nhanh chóng của môi trường sống hay thời tiết cũng là một nguyên nhân. 

Nguyên nhân gây nên Hội Chứng Tê Bì Tay Chân

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây tê bì tay chân

Nguyên nhân xuất phát từ bệnh lý

Tuy nhiên, hội chứng tê bì tay chân không phải là một hội chứng đơn giản. Hội chứng này có thể là biểu hiện của một vài bệnh lý nguy hiểm. 

 • Thoái hóa cột sống: Khi bệnh thoái hóa cột sống xuất hiện, dây thần kinh cũng như động mạch ở đốt sống cổ sẽ bị chèn ép. Từ đó, máu không thể lưu thông, làm xuất hiện tình trạng tê bì tay chân. 
 • Bệnh thoát vị đĩa đệm: Bệnh này xuất hiện sẽ làm nhân nhầy tràn khỏi bao xơ đĩa đệm, chèn vào thần kinh cột sống. Bạn sẽ khó vận động do tay chân trở nên tê bì. 
 • Thoái hóa khớp: Các khớp như khớp tay, khớp đầu gối bị bào mòn do nhiều nguyên nhân khác nhau. Từ đó, làm cho tay chân khó vận động và lâu dần dễ tê bì cánh tay, bàn chân. 
 • Đa xơ cứng: Đa xơ cứng gây nên sự rối loạn tự miễn từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến hệ Thần kinh Trung ương. Đồng thời, gây nên hội chứng tê bì tay chân. 
 • Viêm đa khớp dạng thấp: Các khớp ở tay và chân bị viên. Sau một thời gian dài sẽ gây nên sự tê bì tay chân. 
 • Bệnh tim mạch: Khi tim mạch hoạt động kém đồng nghĩa với việc máu không thể lưu thông. Từ đó gây nên sự tê bì ở tay chân.
 • Viêm đa rễ thần kinh: Hệ thần kinh ngoại biên gặp nhiều tổn thương sẽ làm rối loạn cảm giác. Đó cũng là nguyên nhân xuất hiện hội chứng tê bì tay chân. 
 • Hẹp ống sống: Đây là một trong những căn bệnh bẩm sinh, ống sống biến dạng hoặc thu nhỏ hơn so với người bình thường. Ống sống nhỏ làm cho rễ thần kinh bị chèn ép, gây nên tê tay chân liên tục và kéo dài. 
 • Xơ vữa động mạch: Bệnh này làm cho lòng mạch bị hẹp, chèn ép dây thần kinh, làm xuất hiện tình trạng tê chân tay.   

Các phương pháp chữa tê bì tay chân hiệu quả

Hội chứng tê bì tay chân xuất hiện sẽ làm cho bạn cảm thấy vô cùng khó chịu. Chứng này làm cản trở nhiều hoạt động thường ngày trong cuộc sống của bạn. Đồng thời, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe nếu để xuất hiện trong một thời gian dài. Vì vậy, nếu xuất hiện tình trạng này, bạn cần phải có phương pháp thích hợp để khắc phục kịp thời. 

Cách khắc phục tê bì tay chân khá đơn giản. Bạn cần phải thường xuyên tập luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe bản thân. Đặc biệt, bạn nên chú trọng các bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, tập luyện yoga hay massage,… để máu được lưu thông dễ dàng. Hàng ngày không nên vận động quá sức, không ngồi hay đứng im quá lâu. Bạn cũng nên dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi và giữ tinh thần được thoải mái, hạn chế căng thẳng kéo dài. 

Mách bạn địa chỉ điều trị Hội Chứng Tê Bì Tay Chân uy tín 

Khi gặp hội chứng tê bì tay chân trong một thời gian dài. Mặc dù đã có những luyện tập nhưng triệu chứng không giảm, bạn nên đi khám để biết được thông tin chính xác bệnh của mình. Từ đó, tuân thủ theo những yêu cầu, hướng dẫn của bác sĩ. 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ hỗ trợ trị liệu chứng tê bì tay chân. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng đảm bảo uy tín và chất lượng cao. LCC Chiropractic là một trong những địa chỉ mà bạn có thể tham khảo để chữa trị chứng này. 

Điều trị Hội Chứng Tê Bì Tay Chân bằng phương pháp trị liệu tại LCC Chiropractic

LCC Chiropractic đã và đang cung cấp các phương pháp điều trị hội chứng tê bì tay chân hiệu quả. Nơi đây được đông đảo mọi người tin tưởng và tìm đến. LCC Chiropractic được biết đến là một trung tâm chăm sóc sức khỏe đặc biệt. Tại đây chuyên cung cấp các giải pháp trị liệu cho các vấn đề liên quan đến hệ thần kinh. Trong đó phải kể tới hội chứng tê bì tay chân. Trung tâm sử dụng những kỹ thuật và phương pháp trị liệu hiện đại. Từ đó đảm bảo giúp giảm thiểu các triệu chứng của hội chứng tê bì tay chân. 

LCC Chiropractic có những phương pháp điều trị tê bì tay chân hiệu quả

LCC Chiropractic có những phương pháp điều trị tê bì tay chân hiệu quả

Đến với LCC Chiropractic, bạn sẽ được điều trị bằng các kỹ thuật chiropractic, châm cứu, thủy liệu và phương pháp gói nóng lạnh. Những phương pháp này được áp dụng để giảm bớt căng thẳng và áp lực trong các cơ, dây chằng và dây thần kinh trong cổ tay và khuỷu tay. Từ đó giúp giảm thiểu các triệu chứng như đau, tê và chuột rút.

Những ưu điểm khi lựa chọn điều trị tại LCC Chiropractic

Khi lựa chọn điều trị hội chứng tê bì tay chân hay bất kỳ vấn đề nào của hệ thần kinh tại LCC Chiropractic. Bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu điểm khác nhau: 

 • Đội ngũ chuyên gia của LCC giàu kinh nghiệm: LCC Chiropractic có đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Đặc biệt là trong việc điều trị các vấn đề liên quan đến hệ thần kinh. Nhờ vậy, bệnh nhân có thể tin tưởng vào chất lượng dịch vụ và đạt được kết quả điều trị tốt nhất.
 • LCC sử dụng các phương pháp trị liệu hiện đại: LCC Chiropractic sử dụng các phương pháp trị liệu hiện đại và tiên tiến nhất. Từ đó giúp bệnh nhân giảm thiểu các triệu chứng và đạt được sự phục hồi nhanh chóng. 
 • Đánh giá toàn diện và cá nhân hóa điều trị: Trước khi bắt đầu điều trị, LCC Chiropractic sẽ tiến hành đánh giá toàn diện về tình trạng sức khỏe của bạn. Đó là những căn cứ để đưa ra phương án điều trị phù hợp nhất. Điều này giúp bệnh nhân có được một cách tiếp cận chuyên nghiệp và cá nhân hóa điều trị.
 • Phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả: Các liệu pháp trị liệu tại LCC Chiropractic đảm bảo an toàn và hiệu quả cho bạn. Đội ngũ chuyên gia sẽ giải thích chi tiết về quá trình điều trị và cung cấp cho bệnh nhân thông tin về các rủi ro có thể xảy ra.
 • Tiện lợi và thân thiện với bệnh nhân: LCC Chiropractic có một môi trường thân thiện, tiện nghi và thoải mái, giúp bạn cảm thấy thoải mái và tận hưởng quá trình điều trị. Ngoài ra, trung tâm cũng đáp ứng nhu cầu thời gian của bạn bằng cách cung cấp các lịch trình linh hoạt và tiện lợi.

Có nhiều ưu điểm khi điều trị tại LCC Chiropractic

Có nhiều ưu điểm khi điều trị tại LCC Chiropractic

Thông tin liên hệ:

Như vậy, trên đây là những thông tin cơ bản và quan trọng về hội chứng tê bì tay chân. Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã có thể nắm được những kiến thức cơ bản và giữ cho sức khỏe mình luôn được tốt nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ với trung tâm LCC Chiropractic để được hỗ trợ và tư vấn tận tình. 

Vui lòng đánh giá bài viết post
Share.

Comments are closed.