Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Cách tăng cân thành công tại nhà hiệu quả nhất

0

Cập nhật vào 30/08

Cân nặng luôn là vấn đề hàng đầu đối với những người có thân hình quá khổ, nhưng bên cạnh đó những người quá gầy hay không thể tăng cân được thì cân nặng cũng là một vấn đề đáng quan ngại. Sau đây là những cách mà bạn chỉ cần thực hiện ngay tại nhà để sở hữu một thân hình cân đối nhất nhé

Làm cách nào để tăng cân nhanh tại nhà đơn giản, hiệu quả và ổn định?

Làm cách nào để tăng cân nhanh tại nhà đơn giản, hiệu quả và ổn định?

1. Nguyên nhân không thể tăng cân

Xã hội nói rằng ốm đẹp mập thì xấu, gầy thì ít bệnh còn mập thì mang nhiều bệnh,… Ngay tại đây mình xin khẳng định một điều những lý thuyết đó không đúng. Những người có một cơ thể ốm yếu thì thường sẽ có sức đề kháng thấp, dễ sinh bệnh và nó có thể ảnh hưởng đến việc xương khớp yếu, ăn không ngon, stress, ngủ không đủ giấc,… Và nếu bạn không thèm ăn hay ăn quá ít sẽ dẫn đến cơ thể không đủ chất để đi nuôi những cơ quan trong cơ thể bạn làm cho bạn luôn trong trạng thái mệt mỏi và suy nhược.

Những rủi ro sức khỏe nếu bạn quá gầy

Những rủi ro sức khỏe nếu bạn quá gầy

Bạn đã từng đặt câu hỏi: “Tại sao bạn không thể tăng cân như mọi người?” cho chính mình chưa. Một trong những nguyên nhân bạn không thể tăng cân phải kể đến chế độ dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể hằng ngày không hợp lý, ăn uống không khoa học, đúng giờ, không tập luyện thể dục thường xuyên, sử dụng nhiều chất kích thích gây hại cho sức khỏe,… Vậy thì làm cách nào để tăng cân và tăng cân tại nhà như thế nào là hiệu quả nhât.

2. Những cách tăng cân tại nhà hiệu quả

2.1. Thiết lập khẩu phần ăn khoa học

Giải pháp đầu tiên trong việc thiết lập khẩu phần ăn khoa học là bạn cần phải tăng khẩu phần ăn hơn mức thường ngày. Nếu thường ngày tại nhà bạn chỉ ăn 3 bữa thì nay bạn có thể tăng lên 5,6 bữa, cả bữa ăn chính và những bữa ăn phụ.

Bạn nên chia những bữa ăn lớn thành các bữa ăn nhỏ sẽ làm cho cơ thể luôn trong tình trạng đầy đủ năng lượng, dưỡng chất. Và một lưu ý khi bạn ăn là nên ăn nhanh, bởi ăn chậm nhai kỹ sẽ tạo cảm giác no lâu hơn khi bạn ăn nhanh.

4 nhóm thực phẩm cần thiết khi tiến hành tăng cân nhanh tại nhà

4 nhóm thực phẩm cần thiết khi tiến hành tăng cân nhanh tại nhà

Việc thứ hai chính là bạn phải cung cấp đầy đủ 4 nhóm thực phẩm trong một bữa ăn. Bốn nhóm thực phẩm bắt buộc đó là nhóm đường bột, nhóm chất đạm, nhóm chất béo và nhóm chất xơ. Trong đó, hãy bổ sung thật nhiều các loại thực phẩm có chứa protein như thịt, cá, trứng, hải sản,…

Sản phẩm tối kỵ bạn không nên sử dụng khi thực hiện cách tăng cân nhanh tại nhà đó là rượu, bia, thuốc lá, các chất kích thích gây hại cho sức khỏe. Bạn cũng không nên ăn đồ ăn nhanh bởi chúng không hề tốt cho sức khỏe.

Nhiều người cho rằng để tăng cân thì chúng ta nên sử dụng thuốc hỗ trợ tăng  cân, nhưng nếu bạn uống thuốc nhiều quá sẽ dẫn đến cơ thể không những không tăng cân mà ngược lại còn dễ sinh bệnh. Trong khi thực tế, nếu bạn tìm được cách tăng cân tại nhà hiệu quả, chắc chắn sẽ có thành công.

2.2. Luyện tập hằng ngày

Thể dục thể thao tại nhà ngoài rèn luyện sức khỏe còn giúp quá trình tăng cân nhanh chóng hơn

Thể dục thể thao ngoài rèn luyện sức khỏe còn giúp quá trình tăng cân nhanh chóng hơn

Bạn đừng có suy nghĩ rằng chỉ những người mập mới cần tập luyện thể thao để giảm cân, người gầy cũng cần tập luyện thể thao để giúp tăng cân nhanh. Hãy dành khoảng 15-20 phút để tập những bài tập thể dục tại nhà đơn giản như đi bộ, yoga, chạy bộ,…hoặc tập trên những dụng cụ thể thao tại nhà như máy chạy bộ, tập tạ, xe đạp tập gym…

Bởi khi bạn tập thể dục sẽ giúp quá trình trao đổi chết hiệu quả, phát triển các cơ bắp, tiêu hóa thức ăn nhanh để tạo cho bạn cảm giác đói, thèm ăn.

2.3. Thư giãn cơ thể

Một tinh thần thoải mái, vui vẻ là yếu tố giúp quá trình tăng cân tại nhà có kết quả tốt

Một tinh thần thoải mái, vui vẻ là yếu tố giúp quá trình tăng cân tại nhà có kết quả tốt

Một giải pháp đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả mà mình muốn giới thiệu cho các bạn nữa, đó là thư giản. Đúng rồi đó chỉ cần bạn để tâm trí mình thư giãn mà và tịnh tâm. Các bạn có thể áp dụng những bài tập yoga tại nhà sẽ giúp bạn thoải mái hơn đấy. Vì nếu tinh thần bạn cảm thấy thoải mái thì việc tăng cân sẽ không hề khó khăn như bạn nghĩ đâu. Ngoài ra bạn có thể tham khảo ghế massage giúp toàn thân bạn thư giãn tại nhà một cách hiệu quả.

2.4. Rèn luyện tính kiên trì trong quá trình tăng cân

Giống như giảm cân, tăng cân cũng cần phải có thời gian, không phải ngày một ngày hai là bạn có thể tăng cân được liền, không phải là ăn nhiều thiệt nhiều là sẽ tăng cân nhanh chóng. Mà nó là một quá trình đòi hỏi tính kiên nhẫn của bạn. Bạn cần phải luôn nhắc nhở, đặt niềm tin vào những giải pháp tăng cân tại nhà mà bạn đã thiết lập. Thành quả của quá trình kiên trì đó là một cân nặng lý tưởng, hợp chỉ số BMI.

Như vậy, cách tăng cân tại nhà cũng chính là một giải pháp hữu hiệu để bạn có một cân nặng lý tưởng, ổn định. Cách tăng cân nhanh tại nhà trên sẽ giúp bạn tiết kiệm đi một khoản chi phí lớn, hạn chế những tác động của môi trường và tạm biệt thân hình gầy gò nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Vui lòng đánh giá bài viết post
Share.

Comments are closed.