Nên làm gì khi thấy chán nản, mất cảm hứng với mọi thứ?

0

Cảm giác chán nản, mất cảm hứng với mọi thứ không phải là hiện tượng hiếm gặp. Đó là lúc báo hiệu cơ thể bạn cần những phút giây thư giãn, nghỉ ngơi để “ reset” toàn bộ cơ thể. Vậy nên làm gì khi thấy chán nản, mất cảm hứng với mọi thứ?. Hãy tham khảo bài viết sau đây.

Sau một cú sốc nào đó về tâm lí, những ngày dài làm việc căng thẳng hay bế tắc, bạn sẽ cảm thấy chán nản với tất cả mọi thứ xung quanh. Tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống thậm chí cả sức khỏe của bạn. Đặc biệt bạn có nguy cơ cao mắc phải căn bệnh trầm cảm. Để hiểu rõ hơn về căn bệnh trầm cảm này các bạn có thể tham khảo thêm các dấu hiệu bệnh trầm cảm. Vì vậy, hãy khắc phục tình trạng này sớm nhất có thể bằng những gợi ý sau. Hãy cùng anbac.info tìm hiểu bài viết sau đây.

Nên làm gì khi thấy chán nản, mất cảm hứng với mọi thứ?

  1. Tìm người để trút bầu tâm sự

Khi chán nản, chắc chắn bạn đang bị phiền lòng bởi một vấn đề nào đó. Hãy tìm người bạn hoặc người thân, những người thân thiết với bạn mà bạn rất tin tưởng để nói ra những suy nghĩ, phiền muộn trong lòng mình. Điều đó sẽ giúp bạn cảm thấy thư thái hơn rất nhiều dù vấn đề có thể giải quyết hay không.

 Có thể mượn chất xúc tác như rượu, bia để dễ nói ra tâm sự cũng được. Quan trọng là bạn phải đảm bảo an toàn sau đó.

  1. Viết nhật ký

Nếu cảm thấy không có ai đó đáng để bạn tin tưởng và nói ra những suy nghĩ của mình thì hãy thử viết nhật ký. Hãy trải toàn bộ cảm xúc, suy nghĩ của mình trên những trang giấy, bạn sẽ thấy nhẹ lòng hơn rất nhiều.

làm gì khi thấy chán nản 1

Viết nhật kí là một cách khá hay để giảm bớt cảm xúc tiêu cực

  1. Thay đổi không gian sống

Nơi ở, nơi làm việc quá quen thuộc sẽ làm cho cảm giác buồn chán tăng thêm. Vì vậy, để vượt qua cảm xúc này, hãy thử thay đổi không gian sống: dọn dẹp sắp xếp lại các đồ vật nơi làm việc, phòng ngủ, phòng khách, trang trí căn phòng bằng hoa tươi, sơn một màu khác đi,…

  1. Nghỉ ngơi, thư giãn

Khi đã cảm thấy chán nản vài ngày, đừng cố gượng ép mình phải tiếp tục đối mặt. Hãy xin nghỉ một ngày hoặc nhiều hơn và đi đâu đó, tách rời cuộc sống thường nhật một chút sẽ giúp bạn thấy khuây khỏa hơn và dễ tìm lại được cảm hứng.

Bạn có thể thư giãn với những bản nhạc, cuốn sách hoặc bộ phim nào đó, đi massage, spa  nếu có thể. Việc này sẽ giúp tâm trí bạn tạm ngưng những muộn phiền để có chỗ cho những suy nghĩ tích cực hơn.

  1. Thử làm những điều mới mẻ

Mặc dù đang chán nản nhưng khi làm những điều mới mẻ, bạn sẽ nhanh bị hấp dẫn và kéo vào cuộc để thoát khỏi những vấn đề khiến bạn chán nản. Hãy thử đi đến một nơi nào đó mình chưa tới, gần hoặc xa đều được, làm những việc mình chưa bao giờ làm như chơi một môn thể thao mới, đi xem một bộ phim bom tấn,….

  1. Tham gia các hoạt động tập thể

Trong khi đang chán nản, nếu bạn bè, đồng nghiệp tổ chức các buổi dã ngoại, party, thể thao,văn nghệ hay một hoạt động tập thể nào đó, hãy tham gia. Có thể bạn sẽ đem tâm trạng buồn chán lúc đầu nhưng sau đó, bạn sẽ bị cuốn vào không khí chung của các hoạt động này và tạm quên đi những điều phiền muộn.

  1. Thể dục hoặc thiền

làm gì khi thấy chán nản 2

Thiền giúp con người tĩnh tâm, điều hòa cảm xúc trong cơ thể

Mặc dù tâm trạng không tốt và không muốn làm bất cứ việc gì nhưng để thoát khỏi cảm xúc ấy, hãy cố gắng tập thể dục hoặc ngồi thiền. Có thể chạy bộ trong công viên buổi sáng hoặc buổi tối, đến phòng tập hoặc ngồi thiền trước khi đi ngủ. Những hoạt động này sẽ giúp điều hòa các hệ cơ quan trong cơ thể, giải tỏa các cảm xúc tiêu cực.

Trạng thái chán nản, mất cảm hứng với mọi thứ có thể xuất hiện trong cuộc sống của bạn và tình trạng này có thể dễ dàng khắc phục bằng một số cách trên. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài và bạn đã thử nhiều cách mà chưa được, hãy thử đến gặp bác sĩ tâm lí để được tư vấn vì có thể bạn đã bị chứng trầm cảm.

 Xem thêm:

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng