Thói quen tốt hàng ngày giúp bạn có giấc ngủ ngon và sâu

0

Lối sống hiện đại của nhiều bạn trẻ đôi lúc đã vô tình tạo nên những thói quen không tốt cho dẫn đến những ảnh hưởng xấu đến với sức khỏe đặc biệt là ảnh hướng đến giấc ngủ.

Xây dựng thói quen tốt ngay từ bây giờ chính là cách thể hiện sự trách nhiệm đối với bản thân mình.

Giấc ngủ rất quan trọng, nó cung cấp năng lượng cho cả một ngày dài làm việc mệt nhọc, chỉ cần bạn thiếu ngủ 1 ngày thì nó sẽ hiện rõ nên khuôn mặt. Nếu bạn là một trong số những người thường xuyên gặp tình trạng mất ngủ thì hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để có được giấc ngủ thật ngon sau ngày dài làm việc nhé!

1.Tắm nước nóng

Tắm nước nóng vào buổi tối cũng là một phương pháp tốt giúp bạn một giấc ngủ chất lượng. Tắm nước nóng trước khi đi ngủ 30 phút sẽ giúp cho cơ thể bạn sảng khoái hơn, rất tốt cho việc cải thiện chứng mất ngủ.

Thói quen tốt hàng ngày giúp bạn có giấc ngủ ngon và sâu 1

Bạn nên tắm nước ấm khoảng 37-38 độ, thêm vài giọt tinh dầu sẽ giúp đầu óc bạn thư thía hơn. Tuy nhiên bạn nên tắm trong vòng 20 phút thôi nhé, không nên ngâm mình quá lâu rong nước nóng.

2.Uống sữa mật ong

Mật ong là thức uống chữa chứng mất ngủ hiệu quả mà đơn giản. Các chuyên gia khuyên bạn chỉ nên uống 1 hoặc 2 muỗng mật ong trước khi đi ngủ để giúp bạn có giấc ngủ chất lượng.

Thói quen tốt hàng ngày giúp bạn có giấc ngủ ngon và sâu 2

Nhiều bạn gái lo lắng uống mật ong buổi tối sẽ dễ tăng cân, nhưng điều đó sẽ không xảy ra đâu nhé. Các nghiên cứu đều chứng minh việc tiêu thụ mật ong vào buổi tối sẽ không khiến cho số cân của bạn tăng thêm đâu nhé, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

3.Đi bộ 15 phút

Đi bộ tĩnh tâm 15 phút trước khi đi ngủ sẽ khiến lưu thông máu giúp bạn sớm đi vào giấc ngủ. Hơn nữa điều này còn rất tốt cho da của bạn nữa. Sau khi đi bộ, bạn có thể rửa mặt hoặc tắm bằng nước nóng là tuyệt vời nhất. Những thói quen hữa ích này không những cải thiện sức khỏe của bạn mà còn đẩy lùi chứng mất ngủ về đêm

4.Tắt các thiệt bị điện tử

Không gian ít sáng giúp chung ta dễ ngủ hơn, làm choc ơ thể đi vào trạng thái cân bằng, cơn buồn ngủ sẽ đến nhanh hơn. Việc bạn sử dụng các thiết bị như ti vi, laptop hay chơi điện tử sẽ khiến cho các hooc mon bị ức chế ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn.

5.Đọc sách trước khi đi ngủ

Thói quen tốt hàng ngày giúp bạn có giấc ngủ ngon và sâu 3

Đọc sách là một cách giảm stress và giúp não thư giãn tối đa. Trước khi đi ngủ, hãy chọn một quyển sách mà bạn yêu thích , không nên đọc những tựa sách có nội dung kinh dị hay hành đồng, điều này không mang đến cho bạn giấc ngủ ngon mà đôi khi nó còn phản tác dụng, mang đến cho bạn cảm giác sợ hãi khi ngủ.

6.Không ăn đêm

Bạn có biết răng ăn đêm sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ? Điều này hoàn toàn chính xác. Ăn khuya làm cho dạ dày phải hoạt động, đáng lẽ ra thời gian đó dạ dày phải được nghỉ ngơi, tình trạng này khiến bạn khó ngủ trở lại. Nếu như bạn cảm thấy đói thì nên uống một cốc sữa ấm, không nên sử dụng những đồ ăn có cay nóng hoặc nước giải khát có ga sẽ ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ của bạn.

7.Giữ tâm trạng luôn thoải mái

Điều cuối cùng mà chúng tôi khuyên bạn đó chính là có một tâm trạng thật tốt trước khi đi ngủ sẽ gsiup bạn sớm đi vào giấc ngủ hơn.

Để giúp có tâm trạng thật thoải mái thì có rất nhiều cách như nghe nhạc, nhớ lại những chuyện vui trong ngày, và không nên nghĩ đến những chuyện buồn.

Với 7 thói quen mà chúng ta chia sẻ trên, hy vọng bạn sẽ có một giấc ngủ thật ngon lành để bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng, căng tràn sức sống.

Xem thêm:

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng