Nếu yêu con, bạn hãy dạy trẻ những nguyên tắc này

0
Chỉnh sửa gần nhất

Dù có yêu con đến mấy thì bạn cũng chẳng thể kè kè bên con cả ngày được. Thay vì làm hết mọi việc, bạn hãy dạy trẻ cách sống tự lập và cách chăm sóc bản thân cần thiết nhất. Đó là cách bạn yêu thương con và cho con điều tốt nhất. Và hãy nhớ dạy con những điều được chia sẻ dưới đây nhé!

Nếu yêu con, bạn hãy dạy trẻ những nguyên tắc này

Thật khó tránh khỏi sự đãng trí và chẳng may bị tổn thương. Nếu không có người lớn ở đó, chắc chắn con sẽ hoảng hốt lắm. Dạy con cách tự cứu thương sẽ giúp cho con an tâm và cứu chữa cho chính mình kịp thời.

Các cha mẹ hãy dạy con một số nguyên tắc cứu thương như sau nhé:

– Nếu bé bị bỏng, việc đầu tiên là xối nước vào vết thương, không cởi quần áo chỗ bị thương tránh trường hợp vải dính vào da thịt. Xối nước lâu một chút. Nhiều vết bỏng nhỏ hoặc nhẹ sẽ khỏi ngay khi mới xối nước. Sau đó bé lấy bông gạc băng vết thương lại và gọi cứu thương hoặc gọi người lớn.

Ăn uống là nhu cầu tự nhiên của con người. Vậy làm thế nào để dạy trẻ cách ứng xử và yêu mến thức ăn? Bạn có thể tham khảo cách dạy con của người Nhật qua bài viết Người Nhật dạy trẻ ăn như thế nào?

– Khi bé bị chảy máu, việc cần làm là bé cần vệ sinh cho sạch vết thương nếu dính bẩn. Sau đó lấy bông lau nhẹ vết thương và băng bó lại. Nếu vết thương nhỏ, có thể băng bằng băng keo cá nhân. Nếu vết thương lớn, bé cần bông băng y tế. Việc băng bó phải làm cẩn thận, quấn nhiều vòng, quấn chặt tay vừa phải, quấn quá chặt sẽ khiến bông băng dính chặt vào vết thương, gây đau đớn cho bé. Sau đó, bé cần gọi người lớn để kiểm tra lại.

– Với các vết bầm nhẹ, thương tổn không lớn, chúng ta nên dùng đá chườm lạnh ngay sau khi bị té ngã, đụng cạnh .bàn, trượt cầu thang, sau phẫu thuật… Mục đích là giúp mạch máu co lại, khiến vết thương giảm viêm giảm sưng, giảm chảy máu.

– Với những vết bầm máu sau phẫu thuật, chúng ta có thể xịt nước khoáng kết hợp với chườm lạnh cũng giúp giảm sưng và tan máu bầm nhanh hơn.

– Với những vết bầm máu ở chân tay, có thể kết hợp với băng ép thành mạch, kê cao chi bị chấn thương…

Tuyệt đối không nên lăn trứng gà, xoa dầu nóng lên vết máu bầm. Sự hiểu biết sai lầm này sẽ khiến vị trí chấn thương bị chảy máu nhiều và vết thương viêm nhiễm nặng hơn.

Dạy con cách tự cứu thương sẽ giúp cho con an tâm và cứu chữa cho chính mình kịp thời khi không có cha mẹ ở bên. Đấy cũng chính là cách bạn bảo vệ con mình khỏi những nguy hiểm luôn rình rập của tuổi mới lớn đấy ạ.

Xem thêm: Xử lý thế nào với những tình huống khẩn cấp ở trẻ

 

 

 

 

 

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng