Chọn thực phẩm nào cho người bị huyết áp thấp

0
Chỉnh sửa gần nhất

Có nhiều căn bệnh không ảnh hưởng đến tuổi thọ nhưng lại làm cuộc sống của bạn khó chịu, luôn phải lo lắng, trong số đó có bệnh huyết áp thấp. Để giữ gìn sức khỏe, bạn cần giữ cho huyết áp của mình ổn định, do đó cần có một chế độ dinh dưỡng tốt.

Dùng nước ép củ cải đường tươi rất hiệu nghiệm

Bạn có thể dùng nước ép củ cải đường để điều trị chứng huyết áp thất. Đây thật là một trong những bài thuốc dân gian trị chứng huyết áp thấp cực kỳ hiệu quả. Liều lượng phù hợp là uống hai cốc nước ép củ cải đường mỗi ngày. Nếu bạn kiên trì giữ thói quen này, căn bệnh của bạn sẽ được điều tiết ổn định

Chọn thực phẩm nào cho người bị huyết áp thấp

Những thực phẩm tốt cho người huyết áp thấp.

Dùng gừng và các chế thành phẩm từ gừng có tác dụng nhất định

Gừng tươi có chứa dầu dễ bay hơi có thể kích thích sự tiết dịch dạ dày, gây hưng phấn cho mạch máu, thúc đẩy tiêu hóa, có tác dụng kiện tỳ. Do vậy người huyết áp thấp nên thường xuyên ăn gừng tươi sẽ có tác dụng nhất định trong việc điều trị huyết áp thấp.

Dùng nhiều muối hơn trong chế độ ăn hàng ngày

Với những người thông thường thì không nên ăn nhiều muối vì natri trong muối ăn làm tăng huyết áp. Tuy nhiên những bệnh nhân huyết áp thấp thì có thể dùng nhiều muối hơn trong chế độ ăn hàng ngày để tăng huyết áp lên. Nếu bạn vừa  bị huyết áp thất vừa bị tim thì hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thực hiện chế độ ăn này.

Thịt bò tốt cho người huyết áp thấp mãn tính

Thịt bò không chỉ giàu dinh dưỡng, có lợi cho sự phát triển cơ thể mà còn có tác dụng bổ tỳ ích vị, bổ khí, dưỡng huyết, cường gân tráng cốt….thích hợp cho người gầy yếu, ăn không tiêu, bị bệnh tiểu đường và huyết áp thấp mãn tính.

Người huyết áp thấp muốn có chế độ ăn uống tốt cần lưu ý:

Có thể bổ sung cho người huyết áp thấp những thức ăn đồ uống có tác dụng làm tăng huyết áp như cà phê, nước chè đặc, ăn thức ăn đậm đà muối, nước sâm, bột tam thất, rau cần tây, nước nho. Nếu nguyên nhân gây huyết áp thấp do thiếu máu (hay gặp ở phụ nữ), nên tăng cường thức ăn chứa nhiều sắt như thịt nạc, gan động vật, mộc nhĩ, nấm hương khô, cần tây, rau đay, rau rền, quả lựu, táo.

Những loại bệnh về huyết áp thì có huyết áp thấp và huyết áp cao, việc ăn uống dành cho người bị 2 loại bệnh này cũng khác nhau, ở trên là những loại thực phẩm tốt cho người bị bệnh huyết áp thâp, những thực phẩm tốt cho người bị huyết áp cao bạn có thể tham khảo trong Chữa bệnh huyết áp cao bằng cách dùng thực phẩm của chúng tôi.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng