Chữa đau mắt đỏ hiệu quả bằng các bài thuốc dân gian đơn giản

0

Hiện nay, đau mắt đỏ đang trở thành dịch và lây lan trên diện rộng. Căn bệnh này tưởng chừng đơn giản nhưng thực chất nó ảnh hưởng rất lớn gây nguy hiểm đến sức khỏe con người.

Có nhiều phương pháp để điều trị bệnh đau mắt đỏ tuy nhiên nhiều người chỉ biết đến cách chữa bệnh bằng thuốc Tây mà quên rằng cha ông ta cũng đã tích lũy kinh nghiệm và tìm ra những bài thuốc dân gian để điều trị căn bệnh này.

Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một số mẹo chữa đau mắt đỏ tại nhà hữu hiệu để các bạn tham khảo và cùng đẩy lùi căn bệnh nguy hiểm này.

Khái quát về bệnh đau mắt đỏ

Đau mắt đỏ còn gọi là bệnh viêm kết mạc cấp, do virus gây ra, thường gặp nhất là các chủng như adeno và entero.

Bệnh đau mắt đỏ có 3 loại chính: viêm kết mạc do vi khuẩn, viêm kết mạc dị ứng và viêm kết mạc do virus.

Thông thường, bệnh đau mắt đỏ không có hại và sẽ hết sau 7-10 ngày. Tuy nhiên, nếu không giữ gìn vệ sinh mắt hoặc không có phương pháp điều trị thích hợp, bệnh có thể nặng thêm và lây lan rộng, trở thành dịch.

Các triệu chứng của bệnh có thể bao gồm

–    Chảy nước mắt nhiều

–    Mẩn đỏ, ngứa và sưng mắt

–    Đau liên tục trong mắt

–    Khó chịu với ánh sáng

–    Có chất dịch màu trắng rõ ràng (nếu là đau mắt do nhiễm virus hoặc dị ứng)

–    Có dử mắt màu vàng và màu xanh lục từ mắt (do nhiễm khuẩn)

Các triệu chứng của bệnh đau mắt đỏ

Các biện pháp trị bệnh tại nhà

Khi mắc bệnh, bạn có thể sự dụng kháng sinh hoặc thuốc chống viêm giảm mắt. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một số biện pháp trị bệnh tại nhà như sau:

Chườm đá: Dùng khăn nhúng vào nước đá để chườm vùng quanh mắt giúp co tĩnh mạch, làm giảm sưng và ngứa mắt hiệu quả.

Mật ong và sữa: Trộn mật ong với sữa tỉ lệ 1:1, sau đó dùng hỗn hợp này xoa quanh vùng mắt hoặc dùng miếng vải sạch ngâm trong hỗn hợp và đắp lên mắt, sau đó rửa sạch mặt. Phương pháp này giúp bạn cảm thấy đỡ ngứa và nhức mắt.
Rau mùi: Rau mùi phơi khô, đun trong nước, lọc lấy nước và để nguội. Dùng hỗn hợp rửa vùng quanh mắt sẽ làm giảm cảm giác nóng, giảm đau và sưng bên trong mắt.

Hạt cây thì là: Đun sôi hạt cây thì là với nước, để nguội và lọc lấy nước rửa mặt 2 lần/ ngày giúp người bệnh giảm đau, tấy đỏ và viêm ở mắt.

Khoai tây: Cắt lát khoai tây, đặt lên vùng mắt đau trong 3 đêm liên tiếp để giảm sự khó chịu ở mắt.

Xem thêm:

Khoai tây cũng có thể giúp bạn chữa đau mắt đỏ

Khoai tây cũng có thể giúp bạn chữa đau mắt đỏ

Rau diếp cá: Rửa sạch, tráng qua bằng nước sôi để nguội rồi giã nát. Dùng gạc sạch bọc vào phần rau đã giã đắp lên mắt 2 lần/ ngày.

Lá trầu không: 50 g, rửa sạch, đổ nước đun sôi, xông hơi ngày 2 lần.

Mặc dù, các biện pháp trị bệnh tại nhà hiệu quả không nhanh bằng dùng thuốc nhưng cách làm khá đơn giản và dễ làm giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều.

Cũng sắp tới mùa đông, bạn cũng nên tìm hiểu để phòng tránh các bệnh dễ mắc phải trong mùa đông và có các biện pháp bảo vệ sức khỏe cho mọi người trong gia đình nhé.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng