Sức khỏe bạn phù hợp với loại bánh trung Thu nào?

0

Ai cũng muốn thưởng thức bánh trung thu vào ngày lễ truyền thống này, tuy nhiên, tùy vào tình trạng sức khỏe của mình mà lựa chọn cho phù hợp. Có đủ loại bánh như: Bánh ít ngọt, ít béo, Bánh tươi – không chất bảo quản, Bánh ăn kiêng cho người tiểu đường, Bánh thuần chay

Với đa dạng mẫu mã và chủng loại, thị trường bánh Trung thu đang rộn ràng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, bánh Trung Thu như thế nào là bánh an toàn cho sức khỏe của bạn? Để giải đáp thắc mắc đó, xin mời các bạn đọc các thông tin dưới đây:

 Sức khỏe bạn phù hợp với loại bánh trung Thu nào?

Bánh trung thu ít ngọt, ít béo

Không giống như bánh trung Thu truyền thống, có hàm lượng đường và chất béo khá cao (trung bình 400Kcal/100g bánh), bánh trung Thu ít ngọt, ít béo có lượng đường và béo giảm đến 30%, hạn chế tình trạng thừa năng lượng.

Bánh trung Thu tươi – không chất bảo quản

Bánh trung Thu tươi – không chất bảo quản

Do không sử dụng chất bảo quản nên bánh trung Thu tươi có thời gian sử dụng khá ngắn (chỉ khoảng 20 ngày trong khi bánh truyền thống là 40 ngày). Tuy nhiên, bánh vẫn được làm từ các nguyên liệu giống như bánh truyền thống nên vẫn giữ được mùi vị đặc trưng vốn có với bánh hạt sen, bánh đậu xanh hay bánh trà xanh,…

Bánh trung Thu ăn kiêng cho người tiểu đường

Đối với người tiểu đường chắc hẳn sẽ không dám nghĩ đến chuyện ăn bánh trung Thu. Tuy nhiên, hiện nay có loại bánh làm từ đường cỏ ngọt Stevia, thay thế vị ngọt tự nhiên, không có calo và độ PH ổn định vì thế người bị tiểu đường, tim mạch, huyết áp hoàn toàn có thể thưởng thức được loại bánh trung Thu này.

Bánh trung Thu thuần chay

Bánh trung Thu hạt sen

Bánh trung Thu hạt sen

Đúng như tên gọi của nó, nguyên liệu làm nên loại bánh này cũng hoàn toàn “chay”, đó là nấm và các loại rau củ khác nhau. Trong đó nấm là thành phần chủ đạo. Đặc biệt nấm hương và linh chi giúp tăng cường khả năng miễn dịch, giảm cholesterol máu, phòng bệnh tim mạch..

Lưu ý: Dù là bánh Trung thu nào cũng chỉ nên ăn ¼ chiếc để tránh tình trạng thừa năng lượng (100Kcal tương đương với 1 chén/bát cơm).

Xem thêm: Các món ăn dành cho Tết Trung Thu

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng