Chú ý bảo vệ sức khỏe cho người cao tuổi và người tàn tật trong mùa đông

0
Chỉnh sửa gần nhất

Chu00fa u00fd bu1ea3o vu1ec7 su1ee9c khu1ecfe cho ngu01b0u1eddi giu00e0 vu00e0 ngu01b0u1eddi tu00e0n tu1eadt trong mu00f9a u0111u00f4ng

Trong những ngày mùa đông, những đối tượng dễ bị ảnh hưởng tới sức khỏe nhất là những người cao tuổi và những người tàn tật, người có tiền sử về bệnh tim mạch. Nếu trong gia đình bạn có người trong diện này thì bạn phải hết sức chú ý cẩn thận về sức khỏe của họ trong những ngày nhiệt độ xuống thấp của mùa đông.

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh” là một đúc kết ra được từ kinh nghiệm bao đời của cha ông ta, để cho bạn có được những hiểu biết cần thiết giúp tránh được những sự việc đáng tiếc có thể sẽ xảy ra, chúng tôi xin chia sẻ cho bạn một số điều mà chúng tôi tổng kết được.

Đầu tiên, hãy đảm bảo là mọi khu vực trong nhà hoặc trong phòng bạn phải được thông hơi tốt và tất cả các đường ống thông hơi đều đang vận hành tốt. Bạn có thể gọi thợ chuyên nghiệp đến để kiểm tra các đường ống. Hãy cho bịt lại những lỗ hở và kẽ nứt trên tường, đường ống, cửa sổ và cửa ra vào để giữ lại không khí ấm và để cho không khí lạnh không vào được trong nhà. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí trong việc sưởi ấm!

Bạn nên cho ngôi nhà được kiểm tra định kỳ nếu bạn chỉ sống có một mình. Hãy cho một chuyên viên về an toàn sử dụng gas đến nhà bạn để bảo trì các thiết bị dùng gas nhằm bảo đảm rằng không có chỗ nào bị rò rỉ và các thiết bị đang vận hành tốt. Ngoài ra, hãy cho kiểm tra luôn hệ thống báo động khói của bạn; việc gia tăng sử dụng các thiết bị dùng gas vào mùa Đông sẽ làm tăng nguy cơ mọi người bị ngộ độc khí carbon monoxide.

Nếu bạn sử dụng các thiết bị điện để sưởi ấm ngôi nhà, bạn cần biết chắc rằng những món đồ điện này an toàn và vận hành tốt bởi sự cố cháy do chập điện rất phổ biến. Đừng để các ổ cắm bị quá tải và bạn cần cho kiểm tra và bảo dưỡng các món đồ điện định kỳ để bảo đảm an toàn.

Trước khi mùa đông đến, bạn cũng hãy nhờ người kiểm tra mái nhà để xem có phần ngói nào cần thay thế hay gia cố không, đồng thời kiểm tra máng nước và đường cống xem chúng có hư hỏng gì không, ngoài ra cũng cần cố định các món đồ trong sân vườn để chúng không bị gió mạnh cuốn đi.

Bên cạnh đó, hãy giữ cho lối đi vào nhà của bạn được sạch sẽ, không bị phủ kín bởi lá cây và rong rêu để tránh vấp ngã, trơn trợt.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng