Cách chữa đau mắt trong dân gian

0
Chỉnh sửa gần nhất

Cu00e1ch chu1eefa u0111au mu1eaft trong du00e2n gian

Với tình trạng không khí ngày càng ô nhiễm như hiện nay, nhiều người có đôi mắt khá nhạy cảm rất dễ bị mắc phải các bệnh về mắt, trong đó khá điển hình là bệnh đau mắt đỏ. Có khá nhiều phương pháp và loại thuốc chữa khỏi loại bệnh này, chủ yếu là các loại thuốc tây y dạng nước. Trong dân gian cũng có khá nhiều cách chữa bệnh này rất hiệu quả.

Ô nhiễm không khí cũng như dịch đau mắt đỏ khiến nhiều người có hiện tượng ngứa, đau mắt. Những lúc đó, ngoài việc dùng thuốc nhỏ mắt thì việc dùng nước muối, hay lá trầu và theo kinh nghiệm của anh Trần Nguyên Mẫn (quận Tân Bình, TPHCM) sẽ giúp bạn hạn chế đau mắt.

Cách chữa đau mắt trong dân gian

Cây trầu không

Cụ thể, cách vệ sinh mắt bạn có thể dùng cách là cho nước muối pha loãng vào một chiếc bát, áp mắt vào đó và nháy liên tục để sạch ghèn và sát trùng. Sau khi rửa mắt, bạn có thể nhỏ thuốc vào mắt để nhanh khỏi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng lá trầu (loại già, thân lá dầy), rửa sạch nước muối, vò nhỏ cho vào một chiếc cốc, đổ nước nóng vào và áp mắt đau vào chiếc cốc đó.

Hay bạn cũng có thể đập dập lá trầu, áp lên mắt. Sau đó dùng muối cho vào miếng vải, hơ nóng ấm để áp lên lá trầu. Lá trầu là kháng sinh thực vật có tác dụng sát trùng, hơi nóng sẽ làm mắt tan máu. Ngoài ra, bạn cũng có thể lấy lá sống đời rửa sạch rồi áp dụng cách làm của lá trầu để sát trùng và giảm nghèn cho mắt.

Cách chữa đau mắt trong dân gian

Cây sống đời.

sưu tầm bởi: Công ty bảo vệ

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng