Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Ý nghĩa hoa Dã Quỳ – Khi nào nên chọn hoa Dã Quỳ làm quà tặng

0

Cập nhật vào 12/04

Hoa Dã Quỳ hay tên gọi khác là hướng dương dại, quỳ dại, hướng dương Mexico, được gọi “ông mặt trời nhỏ mãnh liệt” sở dĩ là do vẻ ngoài của loài hoa này rực rỡ ánh vàng như hoa hướng dương vậy.

Ngoài ra ý nghĩa hoa Dã Quỳ cũng là một câu chuyện buồn về tình yêu, hãy cùng hoa tươi mrhoa.com tìm hiểu thêm thật nhiều về loài hoa này nhé!

1. Ý nghĩa lay động lòng người của hoa Dã Quỳ

Một loại hoa mọc dại nhưng lại chứa đựng câu chuyện tình yêu đầy cảm động. Bạn đã đọc truyền thuyết về loài hoa này chưa? Bạn muốn hiểu ý nghĩa hoa Dã Quỳ là gì sao? Vậy thì đừng bỏ lỡ dù chỉ là một đoạn ngắn nhé, đây chắc chắn sẽ là một câu truyện hay.

Vươn lên trong mọi hoàn cảnh

Vươn lên trong mọi hoàn cảnh

Câu truyện truyền thuyết tình yêu về hoa Dã Quỳ

Truyền thuyết mà người đời truyền tai nhau rằng: Năm đó là khoảng thời gian hạn hán kinh khủng nhất, mọi vạn vật trên thế gian đều khô héo, úa tàn không còn sức sống. Có một chàng trai có sức khỏe lớn nhất tại làng nọ, vì yêu thương dân làng mà quyết định đi tìm nguồn nước cho họ. Trước khi ra đi, chàng tạm biệt người chàng yêu, cô gái đó chờ chàng trai từ mùa này đến mùa khác.

Tới một ngày cô gái đã quyết định đi tìm chàng trai, cô vượt qua mười mấy ngọn núi, đi qua hàng chục con suối để tìm người mình yêu. Nhưng kết quả cô đã kiệt sức mà ngã xuống, nơi cô ngã mọc lên một loài hoa lạ, có màu vàng rực, quá trình mọc lại rất nhanh chóng và mạnh mẽ như tình yêu của cô gái. Người đời gọi là hoa Dã Quỳ.

Theo truyền thuyết dân gian Việt Nam, hoa Dã Quỳ gắn liền với một tình yêu bất khuất không chịu khuất phục của đôi trai gái bộ tộc Lasiêng. Nó cũng thể hiện một tình yêu chung thủy không có điều gì có thể khiến họ tách rời – kể cả cái chết. Bạn có thể tham khảo tại: Sự tích hoa Dã Quỳ.

Ý nghĩa hoa Dã Quỳ

Qua câu chuyện truyền thuyết trên mọi người có thể đoán được phần nào ý nghĩa của loài hoa Dã Quỳ, ngay cả khi ở điều kiện khắc nghiệt nhất loài hoa này vẫn sẽ vươn lên để tỏa sáng rực rỡ với ánh màu vàng ngọt ngào, dễ khiến người khác đắm chìm vào vẻ bề ngoài của loài hoa này.

Như đang muốn nói dù không tìm thấy được người mình yêu, nàng vẫn sẽ chung thủy, yêu mạnh mẽ và cuồng nhiệt. Ngoài ra ý nghĩa hoa Dã Quỳ, còn có thể hiểu là biểu tượng cho một người có khát khao vươn lên mọi nghịch cảnh của cuộc đời. Dù trên đời này có “quật” ngã bạn tới mức nào, một tinh thần bền bỉ không ngại khó sẽ khiến người khác phải thán phục.

2. Tặng hoa Dã Quỳ cho người thế nào là phù hợp nhất

Người có sự mạnh mẽ, kiên cường đi qua phong ba bão táp của cuộc đời, có trái tim chân thành là người nên được tặng một đóa hoa Dã Quỳ. Màu vàng của hoa biểu hiện cho tháng năm rực rỡ, bao nhiêu chuyện đã trải qua đều chứng minh rằng bạn đã rất kiên trì, dùng sự chân thành để vượt qua.

Loài hoa rực rỡ sắc hương

Loài hoa rực rỡ sắc hương

Bạn chắc chắn không thể bỏ qua chuyến thăm vào tháng 10, vì đó là khoảng thời gian hoa Dã Quỳ bung nở đẹp nhất, trải rộng trên đất nước Việt Nam có rất nhiều nơi để bạn dừng chân ngắm nhìn, hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp.

Bạn có thể ngắm Dã Quỳ ở Đà  Lạt xứ sở muôn loài hoa, Mộc Châu, Ba Vì trải dài từ đất Bắc – Nam bạn sẽ có rất nhiều địa điểm lý tưởng để bạn có thể dừng chân. Ý nghĩa hoa Dã Quỳ chỉ thật sự toát lên khi bạn muốn tìm hiểu và cảm nhận chúng, nếu muốn mua để tặng hoặc ngắm nhìn bạn có thể truy cập website của Shop hoa tươi MrHoa.com để có được những bông tươi mới nhất nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.