8 chất liệu giấy in thiệp mời, thiệp cưới chất lượng nhất

0
Chỉnh sửa gần nhất

Giấy mỹ thuật có vân, giấy có ánh kim hay các loại giấy cứng và bóng như bristol là những loại giấy nên sử dụng để in thiệp mời.

1. Các loại giấy thường dùng để in thiệp mời, thiệp cưới

Giấy  Boheme Tradition Neve – giấy mỹ thuật có vân

Giấy  Boheme Tradition Neve - giấy mỹ thuật có vân

Giấy  Boheme Tradition Neve – giấy mỹ thuật có vân

Giấy Boheme Tradition Neve là một loại giấy mỹ thuật có vân. Cả hai bề mặt giấy đều được tráng một lớp mờ đặc biệt, điều này khiến khi in, thiệp mời giữ được màu sắc đẹp, sắc nét và trung thực nhất.

Giấy Modigliani

Giấy Modigliani

Giấy Modigliani

Đây là mẫu giấy được đặt theo tên của một họa sĩ nổi tiếng người Ý Amedeo Modigliani. Trên bề mặt của loại giấy này có vân phớt nhẹ, khi cầm vào bạn sẽ cảm nhận thấy sự mềm mại, êm ái, cực kỳ dễ chịu. Bộ thiệp mời in bằng giấy Modigliani toát lên vẻ sang trọng, thanh lịch.

Giấy Leatherlike

Giấy Leatherlike

Giấy Leatherlike

Là mẫu giấy in thiệp mời đặc biệt với bề mặt giống như da thật, bề mặt giấy leatherlike với kiểu gân rất dễ thấy giúp cho bộ thiệp của bạn trở nên độc đáo và ấn tượng hơn.

Stardream – Giấy mỹ thuật ánh kim

Stardream - Giấy mỹ thuật ánh kim

Stardream – Giấy mỹ thuật ánh kim

Giấy mỹ thuật Stardream S15 là dòng giấy mỹ thuật có ánh kim màu trắng và sử dụng hệ màu pearlescent. Với rất nhiều lựa chọn màu sắc, ánh kim pearlescent của giấy mỹ thuật Stardream mang đến cho tấm thiệp của bạn nét sang trọng và lịch lãm.

Giấy Contrast Laid

Giấy Contrast Laid

Giấy Contrast Laid

Đây là một trong những dòng giấy được yêu thích nhất để làm thiệp cưới cao cấp hoặc các thiệp mời sự kiện quan trọng. Mẫu giấy này có màu sắc tự nhiên, nhẹ nhàng, trang nhã.

Giấy Bristol

Giấy Bristol

Giấy Bristol

Giấy in Bristol là loại giấy bìa không tráng phủ nhưng tráng láng 2 mặt trắng cho in ấn đạt hiệu ứng cao. Loại giấy này có độ bóng, mịn cao, bám mực tốt nên khá thích hợp cho in offset. Giấy Bristol thường có màu trắng và có hai loại chính là Bristol láng nhẵn và Bristol sần.

Với những đặc tính nổi bật trên, giấy Bristol được ứng dụng để in nhiều ấn phẩm như brochure, phong bì, tờ rơi… và rất phổ biến trong việc in thiệp mời, giấy mời.

Giấy Couche

Giấy Couche

Giấy Couche

Ngoài giấy Bristol thì giấy Couche cũng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để in thiệp mời. Giấy in Couche có bề mặt bóng, mịn, láng, in rất bắt mắt và sáng. Ngoài ra, loại giấy này còn có độ cứng cao và chắc cho hiệu ứng tuyệt vời và phù hợp với nhiều công nghệ in khác nhau, nhất là in offset.

Giấy Ford

Giấy Ford

Giấy Ford

Những tưởng giấy Ford chỉ được sử dụng trong quán photo hay dùng để in hóa đơn, in bao thư… thì trong các sự kiện thông thường nhiều doanh nghiệp cũng lựa chọn giấy Ford để in thiệp mời.

Loại giấy này tuy không được cao cấp như giấy Bristol, giấy Couche nhưng cũng có ưu điểm là bề mặt nhám, bám mực tốt.

Nếu bạn đang có nhu cầu in thiệp, bạn có thể liên hệ với sonnguyen.com.vn – một đơn vị in ấn uy tín trên toàn miền Bắc. Các dịch vụ in ấn nổi tiếng tại Sơn Nguyên gồm có: in decal giấy, in decal xi bạc, in decal nhựa, in decal vải với các công nghệ in mới nhất như flexo, offset, UV.

2. Nên in những thông tin gì lên thiệp mời?

Đối với thiệp mời kiểu truyền thống

Thiệp mời kiểu truyền thống có thể thấy điển hình nhất ở thiệp cưới. Thiệp cưới gồm nhiều loại khác nhau như: thiệp vu quy, thiệp báo hỷ, thiệp thành hôn…. Mỗi loại thiệp có thông tin khác nhau, nhưng chủ yếu vẫn là 4 thông tin dưới đây:

 • Thông tin đại diện 2 họ. Cụ thể ở đây là tên cha mẹ chú rể và cha mẹ cô dâu. Phần này nên kèm thêm thông tin địa chỉ.
 • Lý do tổ chức tiệc. Ví dụ: gia đình 2 bên xin trân trọng tổ chức tiệc cưới cho 2 con.
 • Thông tin về cô dâu chú rể: Họ tên chú rể & Cô dâu kèm thêm thông tin: trưởng nữ, trưởng nam, thứ nữ, thứ nam.
 • Thời gian, địa điểm tổ chức: Hôn lễ được cử hành tại: tư gia/ nhà hàng abc vào lúc … giờ…ngày…tháng…năm… (Cần ghi thêm ngày âm lịch).

Đối với thiệp mời hiện đại

Ngày nay, đối với các kiểu thiệp mời hiện đại như thiệp cưới hiện đại, lễ thành lập công ty, sự kiện ra mắt, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, workshop…. thì người ta thường chú trọng vào việc thiết kế sao cho thật đơn giản. Vì thế, những bộ thiệp hiện đại luôn rất ít thông tin. Trên thiệp chỉ cần một số ít thông tin cần thiết để khách mời biết:

 • Họ sẽ đến dự buổi tiệc, sự kiện của ai.
 • Khi nào và ở đâu?
 • Kèm theo menu ( nếu là buổi tiệc) và chương trình (đối với sự kiện)

Gợi ý kích thước thiệp mời

Một số loại kích thước thiệp mời mà bạn có thể tham khảo như:

 • A6(10.5×14.8cm).
 • A5(14.8x21cm).
 • 10x20cm.
 • 7x15cm.
 • 7x20cm.
 • 10x10cm.
 • 15x15cm.

Mời bạn tìm hiểu thêm:

Thông tin được chia sẻ bởi Sơn Nguyên – xưởng in uy tín tại Việt Nam. Nếu bạn có nhu cầu in tem nhãn, in quảng cáo, in catalog,… bạn có thể liên hệ theo thông tin sau:

Công ty cổ phần in Sơn Nguyên

Địa chỉ: Đội 8 Vĩnh Trung, Đại Áng, Thanh Trì, Hà Nội

Chi nhánh: Số 58, tổ 7, khu ga, Thị trấn Văn Điển, Huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội

Hotline: 0979 26 22 30

Email: congtyinsonnguyen@gmail.com

Website: sonnguyen.com.vn

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng