Các chất liệu giấy in bưu thiếp phổ biến

0
Chỉnh sửa gần nhất

Bưu thiếp muốn đẹp và hiện đại không chỉ nằm ở thiết kế. Chất lượng in tốt và kỹ thuật thành phẩm cũng là yếu tố cần quan tâm. Để có được một tấm bưu thiếp thể hiện thông điệp rõ ràng, gây ấn tượng cho người nhận, cần phải lựa chọn một loại giấy thật phù hợp.

1. Cách chọn giấy in bưu thiếp

Trên thực tế, việc chọn loại giấy phù hợp cho bưu thiếp sẽ phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Đó có thể là mục đích gửi, thông điệp cần gửi, đối tượng muốn gửi, hoặc thiết kế mong muốn,… Với mỗi tiêu chí trên thì sẽ phù hợp với một loại giấy in khác nhau. Vì vậy, quan trọng nhất là bạn cần xác định được những đặc điểm của bưu thiếp mình muốn để chọn được giấy in tốt nhất.

Chọn loại giấy in phù hợp ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của bưu thiếp

Chọn loại giấy in phù hợp ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của bưu thiếp

Ngày nay, có cả ngàn chủng loại giấy với bề mặt, kết cấu, màu sắc,… Mỗi loại giấy cung cấp một chất lượng in ấn khác nhau. Hãy đặt ra và trả lời các câu hỏi cần thiết để từng bước loại bỏ đi những chất liệu không phù hợp, từ đó đưa ra quyết định cuối cùng đúng đắn.

Dưới đây là cách bước chọn chất liệu giấy in bưu thiếp:

Xác định định lượng giấy phù hợp

Một chiếc bưu thiếp thông thường có kích thước bằng khổ giấy A6 hoặc khổ ảnh 15 x 10cm. Định lượng giấy phù hợp để làm bưu thiếp là vào khoảng 200gsm – 300gsm. Nếu muốn chiếc bưu thiếp dày dặn và cứng cáp hơn, bạn có thể chọn giấy có định lượng cao hơn. Tuy nhiên, giấy định lượng quá cao có thể sẽ không phù hợp với một vài loại máy in. Trong trường hợp đó, bạn hãy thử chọn phương án ghép bồi hai lớp giấy lại với nhau xem sao.

Lựa chọn bề mặt giấy mà bạn thích

Không như bưu thiếp truyền thống, bây giờ bạn có thể in bưu thiếp trên cả hai mặt giấy rồi. Hãy chọn loại giấy có chất lượng cao, nếu tấm bưu thiếp đó mang tính chất kỷ niệm. Chất liệu giấy tốt giúp tăng giá trị chiếc bưu thiếp, vừa có thể tồn tại trong thời gian dài. Tùy theo sở thích, bạn cũng có thể chọn giấy có bề mặt bóng hoặc mờ. Giấy có tráng phủ giúp màu sắc hiển thị rực rỡ, sẽ khiến bạn cảm thấy vui mắt. Giấy nhám hoặc mờ để lại chất lượng hình ảnh không được tươi sáng bằng, nhưng lại mang vẻ đẹp tự nhiên và dịu mắt. Ngày nay, rất nhiều loại giấy không tráng phủ nhưng lại được xử lý bề mặt tốt cũng có thể giúp bưu thiếp của bạn có vẻ đẹp nhẹ nhàng nhưng ấn tượng.

Lựa chọn giấy in bưu thiếp gồm nhiều bước

Lựa chọn giấy in bưu thiếp gồm nhiều bước

Lựa chọn màu sắc

Mọi người thường thích chọn giấy màu trắng. Do giấy màu trắng dễ hiển thị đúng màu sắc thiết kế nhất. Tuy nhiên, tùy theo từng loại giấy mà màu trắng có thể có ám màu xanh hoặc ám màu vàng. Dựa theo màu sắc, hình ảnh thiết kế, bạn có thể chọn được sắc giấy trắng phù hợp. Ngoài ra, sắc trắng ngà có thể khiến thiết kế trở nên tinh tế hơn.

Sắc vàng của giấy màu kem có thể cộng hưởng, làm cho những gam màu in trên giấy thêm ấm nóng. Vậy nên, trừ phi ý đồ thiết kế của bạn thiên về tông màu ấm, bạn hãy cân nhắc trước khi chọn màu giấy màu vàng kem nhé.

Nếu bạn đang tìm một công ty in ấn chuyên nghiệp để in chiếc bưu thiếp mong muốn, hãy truy cập sonnguyen.com.vn để được báo giá và tư vấn kỹ hơn. Dịch vụ in bưu thiếp tại đây được đánh giá cao bởi cung cấp dịch vụ thiết kế miễn phí, có thể in số lượng lớn, giá thành in hợp lý.

2. Các chất liệu giấy in bưu thiếp phổ biến

Tùy vào ý tưởng, mong muốn cũng như khả năng tài chính của doanh nghiệp mà thiệp mời được in trên nhiều chất liệu giấy khác nhau. Tuy nhiên, dưới đây mới là những loại giấy in bưu thiếp phổ biến hay được doanh nghiệp, cá nhân sử dụng nhất.

Giấy Bristol

Giấy in Bristol là loại giấy bìa không tráng phủ nhưng tráng láng 2 mặt trắng cho in ấn đạt hiệu ứng cao. Loại giấy này có độ bóng, mịn cao, bám mực tốt nên khá thích hợp cho in offset. Giấy Bristol thường có màu trắng và có hai loại chính là Bristol láng nhẵn và Bristol sần.

Giấy Bristol có thể dùng trong in bưu thiếp

Giấy Bristol có thể dùng trong in bưu thiếp

Với những đặc tính nổi bật trên, giấy Bristol được ứng dụng để in nhiều ấn phẩm như brochure, phong bì, tờ rơi… và rất phổ biến trong in bưu thiếp, thiệp mời, giấy mời.

Giấy Couche

Ngoài giấy Bristol thì giấy Couche cũng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để in thiệp mời. Giấy in Couche có bề mặt bóng, mịn, láng, in rất bắt mắt và sáng. Ngoài ra, loại giấy này còn có độ cứng cao và chắc cho hiệu ứng tuyệt vời và phù hợp với nhiều công nghệ in khác nhau, nhất là in offset. Vì vậy in bưu thiếp bằng giấy Couche sẽ cho ra thành phẩm có hiệu ứng rất đẹp.

Sản phẩm danh thiếp làm từ giấy Couche

Sản phẩm danh thiếp làm từ giấy Couche

Giấy Ford

Những tưởng giấy Ford chỉ được sử dụng trong quán photo hay dùng để in hóa đơn, in bao thư… Nhưng trên thực tế, thông thường nhiều doanh nghiệp cũng lựa chọn giấy Ford để in bưu thiếp.

Giấy Ford có thể dùng trong in bưu thiếp

Giấy Ford có thể dùng trong in bưu thiếp

Loại giấy này tuy không được cao cấp như giấy Bristol, giấy Couche nhưng cũng có ưu điểm là bề mặt nhám, bám mực tốt. Vì vậy, khi được thiết kế đẹp mắt, bưu thiếp bằng giấy Ford cũng sẽ tạo được những ấn tượng tốt với người nhận.

Giấy mỹ thuật

Mặc dù giấy Bristol, giấy Couche, giấy Ford hay được sử dụng để in bưu thiếp. Tuy nhiên, nếu là một bưu thiếp quan trọng hoặc muốn có được thành phẩm bưu thiếp đẹp, thật sự chất lượng thì giấy mỹ thuật cao cấp lại là loại được ưu tiên lựa chọn.

Bạn có thể lựa chọn loại giấy mỹ thuật có vân, gân hay họa tiết chìm, có mùi thơm hay không mùi… đều thể hiện được thông điệp và ý nghĩa muốn gửi gắm đến người nhận qua tấm bưu thiếp.

Giấy mỹ thuật lụa

Giấy mỹ thuật lụa

Giấy mỹ thuật gân

Giấy mỹ thuật gân

Tham khảo thêm:

Thông tin được chia sẻ bởi Sơn Nguyên – xưởng in uy tín tại Việt Nam. Nếu bạn có nhu cầu in tem nhãn, in quảng cáo, in catalog,… bạn có thể liên hệ theo thông tin sau:

Công ty cổ phần in Sơn Nguyên

Địa chỉ: Đội 8 Vĩnh Trung, Đại Áng, Thanh Trì, Hà Nội

Chi nhánh: Số 58, tổ 7, khu ga, Thị trấn Văn Điển, Huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội

Hotline: 0979 26 22 30

Email: congtyinsonnguyen@gmail.com

Website: sonnguyen.com.vn

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng