Những loại thực phẩm không thể bỏ qua khi bé bị táo bón

0
Chỉnh sửa gần nhất

Những loại thực phẩm không thể bỏ qua khi bé bị táo bón

Táo bón và bệnh rất thường xảy ra ở trẻ nhỏ. Tìm đến các loại thực phẩm chức năng như men Enterogermina cũng là một trong những cách hiệu quả nhất mà bố mẹ nên làm để giải quyết táo bón cho con trẻ.

Bên cạnh đó, để trị dứt điểm tình trạng này mẹ nên bổ sung thêm nhiều thực phẩm tự nhiên giàu chất xơ hòa tan cho trẻ.

  1. Chất xơ hòa tan là gì?

 

– Chất xơ không hòa tan chủ yếu là cellulose, hemicellulose, chúng có nhiều trong vỏ hoa quả và rau, hạt nguyên vẹn và chiếm 80% tổng chất xơ trong chế độ dinh dưỡng. Khi trẻ dung nạp nhiều chất xơ không hòa ta có nguy cơ làm đầy dạ dày, dẫn tới chán ăn, chậm tiêu hóa dinh dưỡng.

– Chất xơ hòa tan ngược lại, nó rất ít chất dinh dưỡng so với chất xơ không hòa tan nhưng có nhiều tác dụng trong việc giảm cholesterol máu, giảm nguy cơ tim mạch. Chất xơ nhớt hòa tan hấp thu và giữ nước trong ống tiêu hóa, tạo thành gel đặc. Chất xơ hòa tan làm tăng rất ít khối lượng phân, nó không hấp thu qua ruột non, tới đại tràng tạo thành nguồn thức ăn tuyệt vời cho các vi khuẩn thân thiện. Đặc biệt, khi đó chất xơ hòa tan sẽ giúp các chất độc, cặn bã tạo thành khối mềm dẻo và dễ thải ra ngoài. Nhờ vậy trẻ sẽ hết táo bón và đi đại tiện dễ dàng. Đó là lý do chất này có nhiều trong men Enterogermina

  1. Các thực phẩm giàu chất xơ hòa tan

Chất xơ hòa tan không chỉ có tác dụng trị dứt điểm tình trạng táo bón kéo dài ở trẻ mà nó còn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vì vậy, bên cạnh sử dụng men Enterogermina, mẹ hãy thường xuyên bổ sung cho trẻ những thực phẩm giàu chất xơ hòa tan như:

Cà rốt

Với những trẻ bị táo bón kéo dài, mẹ đừng quên cà rốt. Cà rốt có tới 3,4g chất xơ trong 100g. Mẹ có thể chế biến thành món cà rốt nấu canh, cà rốt nạo nhỏ xào hoặc luộc, làm sinh tố cho trẻ thưởng thức.

Quả bơ

Giá trị dinh dưỡng trong quả bơ nhiều đến nỗi hầu hết bà mẹ nào cũng thêm vào khẩu phần ăn cho trẻ ngay khi con tập ăn dặm. Bơ cũng nhiều chất xơ và rất tốt cho người bị táo bón. Mỗi ngày cho trẻ ăn một miếng mơ sẽ giúp con khỏe mạnh, chống lại bệnh tật và táo bón không thua kém gì men Enterogermina.

Rau mồng tơi

Rau mồng tơi chứa cả chất xơ hòa tan và không hòa tan, giàu vitamin K, rất tốt cho trẻ bị táo bón hoặc nứt hậu môn.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng