Những yếu tố quyết định sự thành công của một ca cấy ghép implant

0

Những yếu tố quyết định sự thành công của một ca cấy ghép implant

Cắm ghép răng implant thành công hay không phục thuộc vào nhiều yếu tố. Nhưng có 4 yếu tố quan trọng nhất là tay nghề bác sỹ, thiết bị hiện đại, tình trạng ổ răng và sự phối hợp của bệnh nhân.

  1. Xương ổ răng đạt chuẩn là yếu tố quan trọng hàng đầu

Yếu tố quan trọng đầu tiên gần như sẽ ảnh hưởng tới sự thành công của trồng răng implant đó là xương răng đạt tiêu chuẩn, chắc khỏe và có độ dày đủ để cắm trụ implant vào. Tất nhiên nếu trường hợp xương ổ răng không đạt chuẩn thì vẫn có thể cấy ghép implant thành công nhưng nó là ca phẫu thuật phức tạp nên chi phí và thời gian cũng mất nhiều hơn. Nếu như xương ổ răng không đủ thì bác sỹ nha khoa sẽ đưa ra phác đồ điều trị cấy ghép xương và nâng xoang hàm sau đó mới tiến hành cấy ghép implant.

Tay nghề và kinh nghiệm của bác sỹ

Một số người đã biết so với các phương pháp phục hình răng khác thì implant nha khoa là kỹ thuật khó nên cũng đòi hỏi trình độ bác sỹ cao hơn, đặc biệt là phải có kinh nghiệm implant chuyên sâu. Bác sỹ giỏi mới đưa ra được phác đồ điều trị chuẩn xác giúp vừa đạt được hiệu quả mà thời gian điều trị rút ngắn. Bệnh nhân đừng quá tham rẻ mà chọn bừa bãi cuối cùng tiền mất tật mang. Khoan nhắc đến cấy ghép răng implant bao nhiêu tiền quan trọng nhất là chọn được nơi uy tín để điều trị thành công, dứt điểm cho hiệu quả bền lâu.

Trang thiết bị hiện đại cũng rất quan trọng

Ngoài yếu tố chuyên môn thì cấy ghép implant cũng cần đến sự hỗ trợ của máy móc rất nhiều. Nha khoa Quốc tế Việt Pháp là đơn vị tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ mới vào trong chỉnh nha thẩm mỹ.

– Máy chụp phim 3D hiện đại giúp chụp lại các lớp xương răng, vị trí răng bị khuyết chính xác để có phác đồ điều trị phù hợp.

– Phòng phẫu thuật hiện đại đúng chuẩn quốc tế.

– Trang thiết bị hiện đại đảm bảo quy trình vô trùng khép kín. Bệnh nhân tránh khỏi nỗi lo nhiễm trùng trong và sau thực hiện phẫu thuật.

Sự hợp tác của bệnh nhân

Sự hợp tác của bệnh nhân cũng là điều cần thiết để ca cấy ghép implant thành công. Bệnh nhân phải luôn tuân thủ sự hướng dẫn của bác sỹ trước và sau khi cấy ghép răng. Đặc biệt là phải tuân thủ nghiêm ngặt những quy định về vệ sinh răng miệng sau cấy ghép implant. Cũng không ít trường hợp bệnh nhân sau khi phẫu thuật chủ quan nên không chú trọng khâu vệ sinh răng miệng. Vì vậy đã bị viêm nhiễm vùng xung quanh trụ implant khiến việc khắc phục trở nên khó khăn.

Cấy ghép implant là kỹ thuật khó và để ca cấy ghép thành công là sự kết hợp hoàn hảo của nhiều yếu tố. Chúc bạn sẽ luôn thành công với sự lựa chọn của mình khi quyết định chỉnh nha thẩm mỹ nhé.

Xem thêm: Bị viêm quanh trụ Implant phải làm sao

Nha khoa Quốc tế Việt Pháp

Hotline: 0967 46 11 99

Cơ sở 1: Số 6, phố Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 24,  phố Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 3: Số 262, Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng