Những lưu ý cần thiết để hiểu đúng về men vi sinh Enterogermina

0

Những lưu ý cần thiết để hiểu đúng về men vi sinh Enterogermina

Men vi sinh Enterogermina là một trong những giải pháp giúp con có hệ tiêu hóa khỏe mạnh mà nhiều bà mẹ đã lựa chọn.

Đồng thời kích thích bé thèm ăn, hấp thụ tối đa dinh dưỡng và tăng cường sức đề kháng. Chính vì thế, đây là chế phẩm cần thiết đối với con. Tuy nhiên để sử dụng đúng cách, mẹ cần hiểu đúng bản chất và nắm được cách thức sử dụng theo hướng dẫn dưới đây.

Men vi sinh và men tiêu hóa khác nhau như thế nào?

Men vi sinh Enterogermina được chỉ định dùng cho trường hợp hệ vi sinh của trẻ bị mất cân bằng do vi khuẩn, vi rút gây bệnh tấn công hay do sử dụng kháng sinh. Từ đó, chức năng tiêu hóa bị suy giảm, thể hiện bằng tình trạng đau bụng, đầy hơi và tiêu chảy. Trong khi đó, men tiêu hóa là men sinh học (các enzym) bình thường do cơ thể tiết ra để tiêu hóa thức ăn giúp chuyển hóa thức ăn thành chất dinh dưỡng, được dùng khi trẻ thiếu men tiêu hóa hoặc trẻ cần tăng cường thêm khả năng tiêu hóa thức ăn…

Cả men vi sinh và men tieu hoa Enterogermina đều có tác dụng trong việc điều trị các bệnh lý tiêu hóa, tuy nhiên tác dụng là khác nhau. Bố mẹ cần hiểu chức năng khác biệt của chúng, đồng thời cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để tránh việc sử dụng nhầm lẫn, khiến tình trạng bệnh của trẻ càng trở nên trầm trọng.  

 

Men vi sinh và men tiêu hóa thực chất không phai cùng 1 loại nên bạn cần phải tìm hiểu kỹ khi sử dụng

Lựa chọn men vi sinh tốt cho trẻ?

Nên chọn sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng như men vi sinh Enterogermina sẽ có chứa một số chủng loại vi khuẩn tốt cho sức khỏe như: Lactobacillus, Bacillus hay các chủng nấm men thuộc họ Saccharomyces.

Trong đó, men vi sinh dạng bào tử là một dạng đặc biệt, có khả năng tồn tại bền vững khi đi qua ống tiêu hóa. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh bào tử Bacillus clausii có thể kháng lại tính acid của dịch dạ dày và dịch mật để phát huy tác dụng tại ruột.

Hiệu quả của men vi sinh Enterogermina chứa bào tử Bacillus clausii đã được chứng minh cả về tính bền vững, an toàn và ứng dụng lâm sàng (tiêu chảy cấp, rối loạn tiêu hóa do kháng sinh…). Bacillus clausii là một loại men vi sinh được đánh giá hội tụ đủ các tiêu chuẩn của một loại men vi sinh hiệu quả. Bacillus clausii an toàn và có thể được dung nạp tốt ngay ở cơ thể trẻ nhỏ. Đặc biệt, đối với trẻ em bị tiêu chảy cấp, nếu được bổ sung Bacillus clausii, trẻ sẽ được hồi phục tốt hơn.

 

Men vi sinh thường chứa các bào tử lợi khuẩn như Lactobacillus, Bacillus hay các chủng nấm men thuộc họ Saccharomyces.

Cách sử dụng men vi sinh Enterogermina hiệu quả?

Mất cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột là tình trạng giảm tỷ lệ lợi khuẩn, tăng tỷ lệ vi khuẩn có hại trong đường ruột, dẫn đến giảm sức đề kháng và khả năng miễn dịch, tạo cơ hội cho một số vi khuẩn nguy hiểm xâm nhập, phát triển trong cơ thể trẻ. Hậu quả, trẻ dễ bị mệt mỏi, biếng ăn, lười vận động, đau bụng, tiêu chảy… Tình trạng kéo dài sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần của trẻ.

Do vậy, bổ sung men vi sinh Enterogermina trong những trường hợp mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột sẽ giúp phục hồi hệ vi sinh đường ruột, từ đó hỗ trợ chức năng tiêu hóa trở về bình thường. Phần đông phụ huynh có thói quen hòa trộn men vi sinh Enterogermina vào cháo hoặc sữa thuận tiện cho con dùng. Tuy nhiên, không phải loại men vi sinh nào cũng có thể chịu được nhiệt độ cao, chỉ có một số loại men vi sinh có tính kháng nhiệt là có thể hòa vào cháo hoặc sữa nóng. Bố mẹ cần chú ý, trước khi sử dụng men vi sinh cho trẻ, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để mang lại hiệu quả cao trong điều trị rối loạn tiêu hóa.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng