Bạn đang cần thiết kế profile, catalogue hay brochure?

0

Bạn đang cần thiết kế profile, catalogue hay brochure?

 

Vì trong quá trình làm việc với nhiều khách hàng, có nhiều khách hàng đang cần một bản thiết thế profile nhưng trong khi đó lại miêu tả cho công ty thiết kế là một bản in ấn có chứa thông tin giới thiệu toàn bộ sản phẩm của catalog.

 

Đây là sự nhầm lẫn khiến doanh nghiệp sử dụng 3 công cụ quảng bá hình ảnh thương hiệu chưa được hiệu quả. Vậy profile, catalogue và brochure phân biệt như thế nào.

 

Khái niệm về profile, catalogue và brochure

Thiết kế profile công ty là cuốn hồ sơ năng lực công ty. Trong hồ sơ giới thiệu về tên công ty, năng lực cốt lõi và những thành tựu mà doanh nghiệp có được. Profile nhằm chứng minh bản thân doanh nghiệp tới các đối tác, khách hàng. Thông qua cuốn profile của công ty, khách hàng có thể nhìn thấy được ngành nghề kinh doanh, quy mô và mức độ chuyên nghiệp, độ tin cậy một cách tổng thể và ngắn gọn.

 

Profile công ty

 

Thiết kế catalogue là cuốn giới thiệu các danh mục sản phẩm bằng những thông tin như tính năng, đặc trưng và thông số chi tiết về sản phẩm. Catalogue thường là 8 trang, 12 trang hoặc doanh nghiệp có nhiều mục sản phẩm thì 24 trang. Ngoài nội dung chứa thông tin công ty sản phẩm catalogue sử dụng hình ảnh sản phẩm rất đa dạng, có thể sắp xếp và sử dụng kích thước tùy ý.

 

Thiết kế brochure thường được dùng để giới thiệu công ty, sản phẩm theo dự án, từng loại sản phẩm, từng phân khúc khách hàng mục tiêu. Brochure sẽ được sử dụng ngôn ngữ như lời kêu gọi mua hàng, gợi ý nhu cầu tiêu dùng của khách hàng mục tiêu.

 

 

Chia sẽ kinh nghiệm thiết kế Profile chuyên nghiệp

Bạn đang viết những điều dang dở cho cuốn Profile của công ty, những ai gặp vấn đề này thì hãy chú ý tới những điều chia sẻ sau để bạn có thể chuẩn bị tốt cho cuốn profile và có thể nói được điều khách hàng mong muốn thấy trong cuốn Profile công ty bạn.

 

Đừng quá tham chữ

Tất nhiên là bạn rất yêu quý thương hiệu của mình, yêu quý khách hàng của mình. Bạn muốn chia sẻ thật nhiều về công ty của mình. Bạn muốn giới thiệu niềm tự hào của công ty bằng cả chục trang thành tích vào cuốn Profile.

Profile chỉ cho bạn 20 trang thôi. Ngắn gọn, súc tích cho tất cả

 

Hồ sơ năng lực công ty

 

Đừng quá tham hình

Bạn thấy hình ảnh đẹp quá, ảnh thay nhiều lời nói. Điều này là đúng nhương bạn sẽ làm “loạn” mắt người đọc. Mỗi tấm hình đã là hoàn hảo nếu đứng riêng biệt nhưng khi bạn kết hợp các hình ảnh vào một mục nội dung thì người thiết sẽ bảo đảm mọi thứ phải “ăn khớp” với nhau. Hãy lựa chọn những bức hình đẹp nhất, phù hợp nhất với nội dung bạn muốn truyền tải, và bạn sẽ thấy sự hiệu quả.

 

Đừng tiết kiệm giấy

Với 20 trang của cuốn profile, Bạn phải hiểu phần có thể rút gọn và phần nào không thể, hãy sử dụng số lượng trang tối ưu. Giải quyết bài toán tối ưu này bằng cách sử dụng một giờ đồng hồ để định vị lại từng mục lục, chắc chắn bạn sẽ không phải hối tiếc về khoảng thời gian này đâu. Bạn có thể có một thieeys kế profile hoàn hảo và bạn cũng đã góp phần giúp người thiết kế rút ngắn thời gian thiết kế logo công ty sắp xếp bố cục và tiến hành thiết kế nhanh chóng hơn cho cuốn Profile của công ty mình.

 

Đừng ham rẻ

Nếu bạn đã xác định ngay từ đầu “phải” có một cuốn Profile chuyên nghiệp thì đừng ngần ngại thuê 1 đơn vị thiết kế chuyên nghiệp. Việc bạn sử dụng chi phí hoàn toàn hiểu quả cao, lợi ích thu được là xứng đáng. Hình ảnh Profile trong mắt khách hàng sẽ đại diện cho hình ảnh thương hiệu, nếu bạn có một thiết kế tồi, thiết kế catalogue sẽ thật khó để chứng minh bạn chuyên nghiệp tới mức họ có thể tin tưởng và lựa chọn không đắn đo.

 

Nếu bạn có bất cứ khó khăn nào cần chia sẻ, có bất cứ câu hỏi nào cần lắng nghe, hay cần trao đổi về ý tưởng thiết kế, lý tưởng thương hiệu của mình… Hãy gọi cho chuyên gia của chúng tôi!

Công ty thiết kế Logo Thương hiệu Goldidea 

► VP HÀ NỘI: P.307, Nhà A2, Nguyễn Cơ Thạch, KĐT Mỹ Đình I, Từ Liêm, Hà Nội
► VP HCM: Lầu 2, 33 Giải Phóng, Tân Bình, Hồ Chí Minh
Hotline: HN: 04.66507805 / 6681 8180 – HCM: 0866 568 358

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng