Chuẩn đoán một số bệnh của máy tính

0

Chuẩn đoán một số bệnh của máy tính

Máy tính của bạn đang sử dụng, một ngày đẹp trời gặp một số sự cố như là khởi động máy tính, màn không lên, quạt chip vẫn quay.

Màn hiện lên “No signal”. Bạn đang lo lắng không biết máy bị làm sao. Hãy đọc bài viết sau biết đâu sẽ giúp ích cho bạn

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó ví đụ như là ram lỏng, màn hình hư, cáp màn hình bị hư hoặc xúc ra, lỗi main.

Hướng giải quyết

Ram

Bạn có thể tháo máy ra để vệ sinh khe cắm ram. Việc tháo ram các dòng máy hiện nay khá đơn giản bạn chỉ cần tháo một đến hai con ốc nằm phía sau đít máy là xong. Bạn vệ sinh ở khe cắm ram và trên thanh ram. Hãy vệ sinh sạch nhất có thể

Bạn có thể dùng gôm (tẩy) hoặc xăng thơm để làm cho việc vệ sinh hiệu quả hơn

Quảng cáo: Máy tính bị hư bàn phím đột ngột, bạn đang cần máy để sử dụng gấp, bạn cần thay bàn phím laptop Bình Thạnh hãy gọi cho chúng tôi qua số điện thoại 090 880 9527 – 098 234 2030.

Hư màn hình

Bạn muốn kiểm tra màn hình thì dĩ nhiên phải có một chiếc màn hình cùng loại để thay thế và thử xem có lên hình hay không. Nhưng việc này có vẻ khó đối với nhiều người, vì bạn chỉ là một người dùng máy tính thông thường không phải là thợ sửa máy nên thường sẽ không có màn hình sơ cua. Vậy giải pháp lúc này là gì. Bạn hãy dùng màn hình máy bàn để out ra ( màn hình máy bàn thì rất nhiều người có ). Nếu khi cắm ra màn hình máy bàn mà máy tính của bạn hoạt động bình thường thì lúc đó tỉ lệ cao là máy bạn đã bị hư màn hình.

Cáp màn hình

Nhiều trường hợp máy bạn bị va đập hoặc lâu quá rồi màn hình bị xúc cáp gây ra tình trạng không lên hình. Khi đó bạn hãy tháo cáp ra vệ sinh cáp và gắn lại. Nếu do cáp thì sẽ lên hình chạy bình thường

Mainboard

Khi đã làm tất cả cách trên mà vẫn không được thì chắc chắn là máy tính của bạn đã bị mainboard và nếu máy bị mainboard thì bạn không thể sửa được mà phải đem đến các trung tâm, công ty sửa chữa máy tính. Ở đó nó mới có đầy đủ thiết bị để sửa chữa máy.

Một cách khác mà bạn muốn biết chắc chắn có bị hư main hay không thì khi bật máy lên bạn hãy nhấn phím caps lock nếu nó sáng thì main vẫn chạy là không bị hư, nếu nó không có một tín hiệu nào thì main bạn đang bị lỗi rồi.

Lưu ý ngoài bài viết: Máy tính của bạn bị nước đổ vô liệt bàn phím, bạn đang tìm chỗ vệ sinh laptop uy tín và thay bàn phím laptop bị liệt thì hãy nghĩ đên saigoncomputer một đơn vị uy tín lâu năm

Chuẩn đoán một số bệnh của máy tính
2 (40%) 1 vote[s]
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng