10 mẹo hay giúp giảm nhanh tình trạng căng thẳng, stress

0
Chỉnh sửa gần nhất

Mách các bạn 10 mẹo hay giúp giảm được tình trạng căng thẳng và stress trong cuộc sống hàng ngày.

Trong cuộc sống chúng ta không thể tránh khỏi được những áp lực đến từ công việc hay chuyện gia đình và rất nhiều áp lực khác trong cuộc sống. Điều đó sẽ gây ra những cẳng thẳng và mệt mỏi. Vậy làm cách nào để có thể giảm căng thẳng, mệt mỏi? Nên có cách cách chữa bệnh stress như thế nào? Hãy tham khảo 10 mẹo hay đơn giản nhé.

1. Quan hệ tình dục

Căng thẳng và stress làm cho đầu óc của bạn muốn nổ tung ra. Nhưng cách để có thể thư giãn được đánh giá cao đó chính là chia sẻ với bạn tình, nhận được những cử chỉ âu yếm từ người bạn đời mang tới. Quan hệ tình dục thật sự là một cách khá tuyệt vời để có thể giảm căng thẳng. Có nhiều nghiên cứu còn chỉ ra rằng, sex giúp việc giảm huyết áp, tăng cường sự tự tin và đồng thời làm tăng cảm xúc thân mật với bạn đời của mình. Nó cũng có thể giúp cho bạn một giấc ngủ ngon hơn. Tuy nhiên, phương pháp này không phải đối tượng nào cũng có thể áp dụng được.

2. Hát karaoke

Đây là cách truyền thống thường được mọi người áp dụng để giảm căng thẳng. Ngoài việc đi hát, bạn cũng có thể ngâm nga vài lời hát trong phòng tắm hoặc có thể hát theo giai điệu trong radio. Đừng bao giờ ngần ngại chỉ vì giọng hát của mình, chỉ cần quan tâm chắc chắn rằng nó sẽ giúp cho bạn cảm thấy vui hơn. Ca hát giúp ta có một tâm trạng tốt hơn và cảm thấy bớt căng thẳng.

3. Yoga

Bằng việc tập thể dục là một trong những cách giảm stresskhá hữu hiệu giúp cho tinh thần và cho cảthể chất. Yoga là một biện pháp nhằm ngăn ngừa stress hiệu quả nhưng không phải động tác nào cũng mang tới kết quả như nhau. Với những tư thế như uốn lưng hay trồng cây chuối sẽ giúp cho tâm trạng của bạn tốt hơn. Một phần của hệ thống thần kinh giúp cơ thể cùng tâm trí được thư giãn kích thích khi bạn uốn cột sống.

 10 mẹo hay giúp giảm nhanh tình trạng căng thẳng, stress 2

Tập yoga nhằm lấy lại tinh thần hưng phấn

4. Mở cửa sổ thông thoáng

Theo nghiên cứu của Peter Kahn – Phó Giáo sư tâm lý học tại trường Đại học Washington (Seattle, Mỹ) thực hiện trong ba văn phòng có cảnh quan khác nhau bao gồm: khung cảnh thiên nhiên, màn hình được chỉnh với cảnh tương tự và một phòng không có cảnh trí gì.

Sau khi sự căng thẳng được đẩy lên cao, thì nhịp tim của những người ngồi trong văn phòng có khung cảnh thiên nhiên nhanh chóng trở lại bình thường. Còn đối với những người ở căn phòng chỉ có màn hình vi tính thì không có khác biệt gì so với những người nhìn vào một bức tường trống bởi vì não bộ không hề dễ dàng bị đánh lừa.

5. Đơn giản hóa mọi vấn đề

Bằng việc vận động cơ thể lúc nào cũng được xem là một trong những cách tốt nhất để có thể giảm thiểu được sự căng thẳng. Nhưng bạn hãy suy nghĩ kỹ trước khi đăng ký tham gia một hoạt động ngoại khóa nào đó. Bởi khi tinh thần đang mệt mỏi thì sự vận động quá sức còn làm cho bạn cảm thấy nặng nề hơn nữa.

6. Hôn

Một nụ hôn mỗi ngày có thể giúp bạn giải tỏa được những căng thẳng. Những phụ nữ thường xuyên hôn sẽ được sản sinh ra một cảm giác hưng phấn khá đặc biệt. Họ ít khi cảm thấy bị cô lập, đây là cảm giác dễ thấy nhất khi bạn lo lắng.

10 mẹo hay giúp giảm nhanh tình trạng căng thẳng, stress 3 

Mỗi ngày nhận được một nụ hôn sẽ giảm đi cảm giác cô lập

7. Ăn uống khoa học

Nên ăn nhiều cá hơn để giảm được stress, điều này đã được chứng minh từ các nhà nghiên cứu trong On The Truth About Food.

8. Nên bận rộn

Khi bạn đang ngồi xem phim, tay vì chú tâm vào đó thì bạn lại tập trung vào những thời hạn đang đợi trong công việc. Nghỉ nhiều quá nhưng lại không có hành động cụ thể để có thể giải quyết sẽ khiến cho bạn cảm thấy ngày càng nặng nề. Tạm gác bỏ đi những suy nghĩ đang ám ảnh bạn và nhìn nó dưới một diện mạo mới.

9. Nói hết ra

Nên nói ra tất cả những gì bạn đang cảm thấy khó chịu ở trong lòng. Hoặc đơn giản nói những điều bậy bạ, nhí nhố sẽ giúp cho bạn giải thỏa được những căng thẳng và đồng thời thắt chặt liên kết giữa mọi người.

>>>Xem thêm…: 10 thói quen mỗi ngày giúp bạn không bị stress

10. Ngắm nhìn cái đẹp

Đơn giản là bạn ngắm nhìn một ngôi sao điện ảnh hay người mẫu sẽ khiến cho bạn bớt căng thẳng.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng