10 thói quen mỗi ngày giúp bạn không bị stress

0

Nếu như bạn phải đối mặt với nhiều vấn đề dẫn tới căng thẳng stress thì hãy thử 10 cách giảm stress sau đây.

Trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta thường xuyên phải đối mặt với nhiều vấn đề rất căng thẳng, việc có các dấu hiệu stress là điều dễ xảy ra. Đây chính là một rào cản gây ra khó khăn trong công việc của mình, hãy thử tìm hiểu các cách giảm stress sau để bạn có được một cuộc sống thoải mái và gặt hái được nhiều thành công trong công việc.

1. Làm cho máu lưu thông

Mỗi ngày bạn nên dành thời gian ít nhất 45 phút cho việc tập luyện thể dục. Bạn có thể tập thể dục bằng cách đi bộ, hít thở không khí trong lành, chơi những môn thể thao lành mạnh…

2. Hãy để ra thời khóa biểu cho riêng mình

Hãy để một đồng hồ báo thức đánh thức bạn vào mỗi buổi sáng vào một giờ nhất định, nên ăn sáng thường xuyên. Như vậy bạn sẽ dậy đúng giờ và có một thói quen sinh hoạt đều đặn. Hầu hết mọi người thường thú nhận nếu như đi làm mà không ăn sáng, họ thường hay bị đau đầu và rất dễ stress.

3. Hãy phục tùng các giác quan của bạn

Việc tạo cho mình một thói quen làm công việc gì đó một cách đều đặn mỗi ngày. Đơn giản như sau giờ làm việc căng thẳng, bạn hãy cắm một ngọn nến trên bàn ăn, ngửi một bông hồng trước khi ăn, hoặc chơi một trò chơi nào đó để giải tỏa sự căng thẳng của mình.

 

Nên thư giãn đầu óc sẽ giúp bạn tránh mệt mỏi và giảm stress.

4. Thi vị hóa cuộc sống

Cuộc sống sẽ trở nên lạc quan và yêu đời trước mọi việc. Những ngày nghỉ cuối tuần, bạn có thể dành thời gian cùng người thân đi picnic, thăm thú các danh thắng nổi tiếng trước khi bắt đầu một tuần làm việc mới.

5. Tung bóng

Bạn có thể cầm 3 hay nhiều quả bóng trên tay rồi tung và hứng lên. Khi bạn làm được những trái bóng bay lơ lửng, sẽ tạo ra một cảm giác rất thoải mái như chính mình vừa làm được một điều kỳ diệu vậy. Bạn hãy cứ thử xem sao.

6. Cười thật nhiều

Hãy cười thật to và sảng khoái nếu có thể, dường như mọi sự mệt mỏi đều tan biến. Nên học cách hài hước và đừng tiết kiệm nụ cười đó chính là “10 thang thuốc bổ” của bạn đấy.

 

Cười thật sảng khoái mỗi ngày

7. Đi du lịch

Biết cách tận hưởng và nhìn nhận các thay đổi của thế giới xung quanh mình. Nếu như bạn có điều kiện, hãy đi du lịch trong và ngoài nước cùng với những người thân của mình. Các thắng cảnh đẹp cùng với con người mới, hay những phong tục tập quán sẽ kích thích được trí tò mò và óc quan sát của mình. Đó chính là giải pháp tốt nhất để có thể thay đổi được tâm trạng chán chường và mệt mỏi của bạn sau khoảng thời gian làm việc căng thẳng.

8. Hãy tự thỏa mãn mình

Mỗi khi có công việc mới sẽ làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi và stress dồn nén. Cách tốt nhất bạn hãy “nuông chiều” mình bằng cách thưởng cho bản thân một thú vui thích nào đó. Đừng bắt mình phải phục tùng theo một chế độ cứng nhắc nào nếu như tại thời điểm thực hiện không được thích hợp. Hãy thử “phá lệ” một lần xem sao.

9. Đừng ngần ngại ngần mà dựa dẫm vào người khác

Khi bạn cảm thấy stress, nên có một chỗ dựa, một người để chia sẻ. Hãy tìm đến những người bạn của mình, những người thân thương nhất để nhận được sẻ chia và những lời khuyên của họ. Và họ sẽ vỗ về đó chính là liều thuốc tốt nhất với bạn lúc đó.

>>>Xem thêm…: Stress có thể gây bệnh đau dạ dày hay không

10. Lưu lại những hình ảnh gây cho bạn thích thú

Nên lưu lại những khoảnh khắc, những câu nói yêu thương của người thân hoặc đơn giản là một một hình ảnh ấn tượng đậm sâu trong tâm hồn của bạn. Mỗi khi bạn nghĩ lại, sẽ tìm thấy sự đồng cảm và ý nghĩ biết bao nhiêu.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng