Bí quyết bảo quản áo thun luôn đẹp và bên như mới

0
Trong các loại trang phuc thì áo thun luôn là loại dễ mặc lại không sợ bị lỗi thời nhất, đó là lý do tại sao tủ đồ của mỗi người đều luôn có ít nhất một vài chiếc áo thun. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách để bảo quản áo thun của mình sẽ rất dễ bị mất form hay phai màu… Bài viết dưới đây Vbody xin chia sẽ một số kin nghiệm giúp bạn bảo quản áo thun luôn bền đẹp như mới.

1. Bí quyết bảo quản áo thun không phai màu

Để giữ cho chiếc áo thun luôn có màu sắc tươi mới trong khoảng thời gian dài thì bạn nên giặt hoặc ngâm áo với giấm từ 30 – 60 phút sau đó xả sạch lại bằng nước lạnh với những áo vừa được may xong hay mới mua.

Bí quyết giặt giúp bảo quản áo thun tốt

Không nên sử dụng các loại bột giặt hay chất tẩy rửa mạnh trong quá trình giặt áo vì sẽ khiến áo dễ bị xuống màu, mòn các sợi vải. Bên cạnh đó để bảo quản áo thun tốt hơn, cũng không nên sử dụng các loại nước xả làm mềm vải làm cho áo thun bị rũ, mất form.
 
 
Ngoài ra, bạn nên phơi áo thun ở những nơi bóng râm, tránh ánh nắng gắt từ mặt trời; bạn cũng nên lộn ngược bề trái áo để phơi tránh áo bị mất màu quá nhanh.

2. Bí quyết bảo quản áo thun không bị biến dạng, co giãn

Khi giặt áo thun, đặc biệt là những chiếc áo thun trắng bạn nên tránh giặt chung với quần áo màu để tránh nguy cơ bị lem màu từ những trang phục này. Áo thun bị vấy màu thường khó tẩy sạch hơn rất nhiều so với áo sơ mi.
Những chiếc áo thun có nhiều phụ kiện trên bề mặt áo như các hạt cườm hay các hình in thì các bạn nên giặt bề mặt trái của áo để tránh làm họa tiết bị nứt hay rơi rớt các phụ kiện.

Cách bảo quản áo thun nam hiệu quả

Để bảo quản áo thun tốt hơn, khi giặt bạn nên sử dụng lượng nước gấp 2 lần trở lên cũng như không giặt mạnh hay vắt mạnh áo thun vì sẽ làm áo thun bị giãn, mất form. Nếu bạn hay sử dụng máy giặt thì nên dùng các túi giặt để bảo quản áo thun tốt hơn, không để áo bị giãn, bung chỉ, bung hạt…

3. Kinh nghiệm phơi và ủi áo thun

Bạn nên tránh dùng móc để phơi áo thun do sẽ khiến áo bị biến dạng, chảy phần thân áo. Tốt nhất bạn nên phơi áo theo chiều ngang của dây phơi và chỉ nên phơi áo ở những nơi râm mát, tránh bị chiếu trực tiếp từ ánh mặt trời để bảo quản áo thun tốt nhất.
Hầu hết mọi người đều rất ít khi ủi áo thun, tuy nhiên với những áo có chất liệu 100% từ cotton thì áo hay bị nhăn nên cần phải ủi thẳng ra. Lúc này bạn nên ủi bề trái của áo và nên lót thêm 1 lớp vải mỏng lên áo tránh áo thun bị cháy, mất màu.
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng