Những bí mật khi dùng kem nền kiềm dầu

0

Những bí mật khi dùng kem nền kiềm dầu

khi hè về, hẳn các quý cô đang hối hả chuẩn bị nào là phấn phủ, kem lót, kem nền kiềm dầu để giữ cho bề mặt mặt da luôn mịn màng, tươi tỉnh trước cái nắng thiêu đốt cả tháng 5.

 ngoài ra, do thiếu kinh nghiệm trang điểm hoặc mang làn da khô quá mức, phổ quát quý cô phải ngậm ngùi  làn da bị cakey sau vài giờ điểm trang.

 

>>>> PHẤN PHỦ KIỀM DẦU – BẠN ĐỒNG HÀNH CỦA LÀN DA NHỜN

Làm thế nào để da không bị cakey khi dùng kem lót, kem nền kiềm dầu vào mùa hè?

Vậy da cakey do đâu?

Với da khô, cakey xuất hiện khi thiếu độ ẩm, khiến cho lớp phấn khó “ăn” vào da, trở nên khô cứng và có xu hướng vón cục, bong ra.

Đối với da nhờn, cakey xuất hiện do da tiết mồ hôi và dầu nhờn quá mức, khiến cho lớp phấn trang điểm bị trôi tuột.

Ngoài ra, nếu bạn make up quá nhiều lớp ( kem lót, kem nền kiềm dầu, che khuyết điểm, phấn phủ…mà những sản phẩm này thuộc dòng có độ che phủ cao (high coverage) thì da mặt cũng rất dễ bị cakey sau khi trang điểm.

kem nền kiềm dầu

Việc sử dụng quá nhiều phấn phủ kiềm dầu vào mùa hè có thể gây ra tình trạng da cakey sau khi trang điểm

Làm thế nào để tránh bị cakey khi trang điểm?

  • Vệ sinh mặt sạch sẽ, dùng toner và kem dưỡng ẩm trước khi trang điểm để tránh làm khô da. Đối với da dầu và hỗn hợp thiên dầu thì bạn nên dùng gel dưỡng ẩm để tránh làm bí tắc lỗ chân lông.
  • Chỉ thoa một lớp mỏng foundation(đối với da nhiều khuyết điểm thì bạn nên dùng thêm kem che khuyết điểm chứ đừng đánh kem nền kiềm dầu quá dày).
  • Hạn chế thoa foundation lên bọng mắt, bầu mắt, quanh mũi…vì những nơi này dễ xuất hiện nếp nhăn.
  • Nếu da mịn màng, ít khuyết điểm thì bạn nên dùng Tinted Moisturizer thay vì dùng foundation hay BB Cream để tạo lớp nền mỏng nhẹ, tự nhiên.
  • Dùng cọ trang điểm thay vì dùng tay để tán kem nền và phấn phủ kiềm dầu đều hơn.
  • Nên dùng phấn phủ LOOSE POWDER thay vì dùng COMPACT POWDER để lớp phấn được tự nhiên và mịn màng hơn. Dùng cọ chấm 1 ít phấn phủ bột và vẩy vẩy để lớp phấn tơi ra, và thoa nhẹ nhàng lên da mặt, nhiều bạn sợ phấn ko ăn nên cứ dùng cọ chấm rất nhiều phấn rồi quết lên mặt, như vậy da sẽ rất dễ bị khô.
  • Nếu sở hữu da khô, bạn có thể dùng phấn má hồng dạng kem để tạo hiệu ứng bóng khỏe cho gương mặt. Tuy nhiên, nếu sở hữu da dầu hoặc da hỗn hợp thiên dầu thì bạn nên cân nhắc kỹ trước khi sử dụng.
  • Xịt khoáng sau khi hoàn tất các bước trang điểm để cấp nước, giúp các lớp kem lót, kem nền, phấn phủ kiềm dầumịn màng hơn.

phấn phủ kiềm dầu

Xịt khoáng sau khi kết thúc bước trang điểm cuối cùng với phấn phủ kiềm dầu giúp ngăn ngừa tình trạng cakey hiệu quả

 

Xem full: https://shiseidobeauty.com.vn/tuyet-chieu-giup-da-mat-bong-khoe-suot-ngay-dai-khi-trang-diem/

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng