Khi bảo dưỡng xe tay ga, cần lưu ý gì?

0

Khi bảo dưỡng xe tay ga, cần lưu ý gì?

Bởi cấu tạo giữa xe số tự động và các xe số thông thường tương đối khác nhau, khâu bảo dưỡng xe tay ga và các loại xe còn lại cũng có những lưu ý và yêu cầu khác biệt.

Hãy cùng Motul điểm qua vài lưu ý cần thiết khi bảo dưỡng xe để đạt kết quả tốt nhất bạn nhé.

  1. Thay dầu (nhớt) máy

Nhớt máy được ví như “máu” của xe máy, giúp động cơ vận hành trơn tru và hiệu quả hơn. Theo thời gian sử dụng, lượng nhớt trong máy sẽ dần bị hao mòn và tăng nồng độ lẫn tạp chất do bụi bẩn và muội động cơ. Do đó, bạn cần thay nhớt định kỳ mỗi lần bảo dưỡng xe tay ga để duy trì hiệu năng sử dụng của động cơ và kéo dài tuổi thọ phương tiện.

Thay nhớt máy là một trong những bước quan trọng nhất trong khâu bảo dưỡng xe tay ga

Thông thường, xe cần được thay dầu nhớt sau mỗi 1000 đến 1500 km cung đường vận hành. Giá thay dầu dầu xe máy sẽ thay đổi tùy thuộc vào loại nhớt bạn sử dụng. Ví dụ, nhớt bán tổng hợp có giá dao động từ 100,000-180,000VNĐ, trong khi giá thay dầu xe máy cho loại nhớt tổng hợp cao cấp lại khá cao, dao động từ 140,000-400,000VNĐ.

  1. Thay dầu phanh, má phanh

Để đảm bảo an toàn khi điều khiển phương tiện, bạn cần đảm bảo luôn kiểm tra tình trạng của má phanh và thay dầu phanh trong mỗi lần bảo dưỡng xe tay ga. Thông thường, má phanh cần được thay thế sau mỗi lần di chuyển 15,000-20,000 km.

 

Khi bảo dưỡng xe tay ga, hãy thay má phanh nếu bộ phận này đã bị mòn như hình trên (má phanh dưới cùng)

Bởi đây là bộ phận giảm tốc đóng vai trò rất quan trọng, hãy luôn kiểm tra và đảm bảo các chi tiết của hệ thống phanh được thay thế bất cứ khi nào cảm thấy phanh kém hiệu quả, bóp phanh không mượt hoặc có tiếng kêu lạ.

  1. Dầu láp

Khác với xe số, xe ga dùng hệ thống dẫn động vô cấp bằng dây đai thay vì dây xích. Có tác dụng tương tự như nhớt động cơ, dầu láp giúp quá trình truyền động diễn ra trơn tru và mượt mà hơn. Giảm hiện tượng sóc, giật, hú khi vận hành phương tiện. Do đó, dầu láp cũng là hạng mục nên chú ý khi bảo dưỡng xe tay ga.

Do hệ thống truyền động vô cấp nằm trong hộp kín, nên việc thay dầu láp thường bị lãng quên trong quá trình bảo dưỡng xe tay ga

Dầu láp ít hao mòn hơn dầu máy do ở một khu vực tương đối kín. Tuy nhiên, người dùng cũng nên lưu ý thay dầu láp sau 3 – 5 lần thay dầu máy để đảm bảo điều kiện hoạt động của bộ phận này. Sau khi xe bị ngập nước, cũng nên thay dầu láp ngay lập tức.

Giá thay dầu láp thường chỉ bằng ¼ giá thay dầu xe máy thông thường. Hơn nữa, thời gian giãn cách để thay dầu láp cũng lâu hơn so với việc thay nhớt động cơ.

  1. Nước làm mát

Người dùng xe số tự động thường có thói quen vặn tay ga hoặc đổi vận tốc xe đột ngột. Do đó, động cơ xe thường bị đẩy lên nhiệt độ cao, gây hại cho máy trong quá trình dài sử dụng. Để hạn chế tình trạng trên, nước mát (màu xanh) là giải pháp cực kỳ quan trọng hạ nhiệt máy và đem lại lợi ích trong quá trình vận hành xe.

Thay dung dịch làm mát khi bảo dưỡng xe tay ga sau mỗi lần di chuyển được khoảng 10,000km

Tham khảo: motulvietnam.com

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng