KIẾN THỨC CƠ BẢN KHI THAY DẦU NHỚT CHO XE Ô TÔ

0

KIẾN THỨC CƠ BẢN KHI THAY DẦU NHỚT CHO XE Ô TÔ

Tùy theo nhu cầu sử dụng xe hàng ngày sẽ chọn những loại dầu nhớt phù hợp, giúp cho tuổi thọ của động cơ được kéo dài.

Ngoài ra, chủ phương tiện cũng nên tham khảo các thông tin bảo dưỡng liên quan như: giá dầu nhớt xe ô tô, loại dầu phù hợp với từng loại/dòng xe,… nhằm đảm bảo an toàn và nâng cao tính trải nghiệm khi sử dụng phương tiện.

Thay nhớt cho xe ô tô để bảo vệ an toàn cho động cơ và tính mạng người sử dụng

“Phương tiện càng lớn thì trách nhiệm sử dụng càng cao”. Do đó, người dùng xe ô tô cần đề cao lưu ý trong quá trình bảo dưỡng phương tiện nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho người sử dụng cũng như những người xung quanh. Trong đó, khâu thay nhớt cho xe cần được đặc biệt lưu ý. Bởi dầu nhớt được coi là “máu” của động cơ, đảm nhiệm việc bôi trơn, giảm ma sát, làm mát, chống gỉ và đảm bảo độ kín của pít-tông, xi-lanh, séc-măng. Việc đảm bảo dùng đúng loại dầu nhớt sẽ giúp động cơ vận hành êm ái trơn tru. Từ đó nâng cao khả năng bảo hiểm, phòng chống tối ưu tình trạng cháy nổ và nâng cao trải nghiệm khi lái xe cho người dùng.

  1. Công dụng thay nhớt

Bảo vệ: Màng dầu ngăn cản các bề mặt kim loại tiếp xúc trực tiếp với nhau, bảo vệ các bề mặt chịu tải cao khi dầu bị “quét” ra khỏi kim loại và chống ăn mòn cho các bề mặt kim loại và hợp kim.

Làm mát: Dầu nhớt phân tán nhiệt sinh ra do ma sát và quá trình đốt nhiên liệu lên đến hơn 350°C ở vùng pít-tông.

Làm sạch: Dầu nhớt giúp làm sạch các bộ phận bên trong động cơ.

Làm kín: Dầu nhớt tạo thành chất làm kín giữa xéc măng, pít-tông và thành xy-lanh để giữ áp suất trong buồng đốt và giảm thiểu các chất khí cháy lọt xuống các-te.

Chứa đựng: Dầu bôi trơn sẽ là nơi chứa các chất cặn được giữ lơ lửng trong dầu nhớt, tránh tạo thành các cặn bã kích thước lớn có thể làm nghẹt lọc nhớt.

  1. Thời gian thay nhớt định kỳ? Vì sao?

Trong quá trình sử dụng và vận hành động cơ, màng dầu bảo vệ dần sẽ bị biến chất và mất dần tác dụng. Do đó, người dùng cần đảm bảo thay nhớt và bảo dưỡng xe ô tô định kỳ. Vì người dùng xe ô tô bắt buộc phải tuân thủ nguyên tắc bảo dưỡng, thời gian hay nhớt do đó cũng được đảm bảo được duy trì tốt hơn so với người dùng xe máy.

Thông thường, bạn nên thay dầu khi thấy xe đã vận hành được khoảng 2/3 km đoạn đường được khuyến cáo bởi nhà sản xuất nếu phương tiện vận hành thường xuyên trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Một yếu tố khác cũng cần quan tâm khi bảo dưỡng xe chính là giá dầu nhớt xe ô tô. Bởi, giá tiền sản phẩm cũng phần nào ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng và hiệu quả bảo dưỡng động cơ cho phương tiện.

Tuy nhiên, bạn cần tránh hiểu lầm khái niệm dùng sản phẩm càng mắc tiền thì thời gian dùng dầu có thể kéo dài hơn thông thường. Bởi giá dầu nhớt xe ô tô chỉ quyết định chất lượng thành phần phụ gia có trong sản phẩm, giúp duy trì tác dụng bảo vệ tốt hơn trong thời gian hạn định. Chứ không giúp bạn kéo dài thời gian sử dụng và giãn cách thời gian cần bảo dưỡng thay nhớt.

  1. Giá dầu nhớt xe ô tôhiện nay

Để biết thêm thông tin chi tiết “thay nhớt xe ô tô bao nhiêu tiền”, bạn có thể tham khảo giá sản phẩm thông qua lời giới thiệu từ các cửa hàng bảo dưỡng chính hãng hoặc website chính thức của các hãng dầu nhớt lớn uy tín.

Hiện nay trên thị trường đã có loại dầu nhớt chuyên dùng cho động cơ xe ô tô đến từ nhãn hàng Motul – đẳng cấp quốc tế vượt trội. Sử dụng dầu nhớt chính hãng từ thương hiệu uy tín toàn cầu sẽ giúp bạn nâng cao khả năng bảo vệ động cơ, tính mạng và trải nghiệm sử dụng sử dụng phương tiện.

Tra cứu thông tin “thay nhớt xe ô tô bao nhiêu tiền” tại website chủ của Motul để được tư vấn sản phẩm trực tiếp

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng