Học sinh lớp 3 cần học gia sư những môn nào?

0
Chỉnh sửa gần nhất

Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh là những môn học quan trọng mà phụ huynh nên thuê gia sư để kèm cặp con khi bước vào lớp 3, giúp con tiến bộ hơn trong học tập.

Lớp 3 là giai đoạn tập trung những kiến thức nền tảng hỗ trợ cho các em học sinh bước vào năm cuối cấp. Chương trình lớp 3 cũng vẫn học các môn chính như Toán học,  Tiếng Việt và Tiếng Anh tuy nhiên nó sẽ có những kiến thức chuyên sâu hơn so với lớp 2, nhiều dạng bài tập khác nhau hơn. Gia sư dạy kèm cho các em học sinh lớp 3 tại nhà vừa truyền đạt cho các em học sinh hệ thống kiến thức của tất cả các môn học, vừa rèn luyện cho các em những kĩ năng và phương pháp chuẩn bị bài vở trước khi đến lớp. Dưới đây là một số môn học học sinh lớp 3 cần sự hỗ trợ của gia sư để đạt kết quả cao trong học tập.

Môn Toán

Trẻ lớp 3 nên học gia sư Toán để có kiến thức chắc chắn

Trẻ lớp 3 nên học gia sư Toán để có kiến thức chắc chắn

Đối với môn Toán, các em sẽ tiếp cận với những phép nhân, chia phức tạp hơn so với phép cộng, trừ. Để hiểu rõ và học tốt các phép nhân và phép chia các em cần sự trợ giúp của gia sư Toán lớp 3. Gia sư sẽ phân tích kiến thức rõ ràng để trẻ hiểu rõ bản chất của phép tính và cho trẻ thường xuyên ôn tập bảng tính nhân với 2, 3, 4, 5, tập trung chú ý những bảng tính nhân mới 6, 7, 8, 9, đặc biệt phải ghi nhớ bảng cửu chương.

Gia sư Toán sẽ  cho các em học sinh thực hiện một bài toán có liên quan đến một số nhân nhiều hơn 2 chữ số với 1 chữ số hoặc chia 1 số có từ 2 chữ số trở lên cho 1 chữ số cần nắm vững những nguyên tắc sau đây để kết quả luôn chính xác: Thứ nhất sắp xếp các số theo đúng thứ tự của hàng đơn vị,hàng chục, hàng trăm, hàng ngàn; thứ hai khi thực hiện phép nhân có nhớ các em phải ghi nhớ tất cả những lần thực hiện phép tính; thứ ba khi thực hiện phép chia có dư phải phân biệt đâu là số chia, số bị chia, số dư và nhớ quy tắc số dư bao giờ cũng nhỏ hơn số bị chia. Khi thuê gia sư Toán lớp 3, gia sư sẽ đưa ra nhiều dạng bài tập khác nhau từ cơ bản đến nâng cao để giúp các em có kiến thức chắc chắn, từ đó các em sẽ mau tiến bộ trong học tập.

Bạn có thể tìm gia sư tốt cho con mình tại Trung tâm gia sư Việt uy tín Hà Nội https://giasuviet.com.vn/gia-su-lop-3.html

Tiếng Việt

Tiếng Việt là bộ môn quan trọng

Tiếng Việt là bộ môn quan trọng

Môn Tiếng Việt là môn trong những môn học phức tạp, trong đó quan trọng nhất là 2 chuyên đề viết chính tả và tập làm văn. Trong 2 phân môn này đa số các em khó khăn nhất ở môn chính tả. Gia sư kèm Tiếng Việt lớp 3 sẽ có những giải pháp, bí quyết giúp các em khắc phục nhược điểm hay bị viết sai chính tả. Gia sư Tiếng Việt lớp 3 còn có thể giúp các em luyện sao cho nét chữ đẹp, mềm mại hơn.Trong một từ các em có những lỗi thường xuyên mắc phải như lỗi không phân biệt được các cặp phụ âm giống nhau (l/n, tr/ch, ng/ngh…), các em hay nhầm lẫn các vần (in/inh, iu/iêu, ưu/ươu…), về thanh sắc các em hay sai nhất là thanh hỏi và thanh ngã… thì gia sư sẽ giúp các em khắc phục nhược điểm đó.

Với môn tập làm văn các em sẽ học làm văn kể hoặc giới thiệu về một sự việc liên quan đến các chủ đề như: bạn bè, gia đình, thầy cô, thiên nhiên… Gia sư sẽ hướng dẫn cách viết bài tập làm văn sao cho không chỉ đúng ngữ pháp, chính tả mà còn dạy các em đưa cảm xúc của mình vào bài văn khiến bài văn hoàn chỉnh và gây ấn tượng với giáo viên.

Có thể bạn quan tâm: Cần lưu ý gì khi tìm gia sư môn Lịch Sử ôn thi đại học cho con?

Tiếng Anh

Học gia sư môn Tiếng Anh là vô cùng cần thiết với trẻ lớp 3

Học gia sư môn Tiếng Anh là vô cùng cần thiết với trẻ lớp 3

Các bé lớp 3 được ví như trang giấy trắng, các em rất hồn nhiên và ngây thơ nên việc cho các em học ngoại ngữ sẽ rất tốt bởi các em sẽ hiểu nhanh hơn và khắc sâu kiến thức. Gia sư sẽ có những phương pháp dạy học để kích thích các bé yêu thích tiếng anh, học tiếng anh cảm thấy đơn giản hơn như cho các em tiếp xúc tiếng anh thường xuyên qua hình ảnh, bài hát, những câu giao tiếp đơn giản… Gia sư lớp 3 Tiếng Anh sẽ giúp trẻ nhận thấy vai trò của Tiếng Anh đồng thời giúp các em có cái nhìn bao quát và tích cực hơn trong việc học ngoại ngữ từ đó kết quả học tập của các em sẽ tiến bộ hơn.

Việc thuê gia sư tiếng Anh cho trẻ lớp 3 sẽ giúp các bé có nền tảng ngoại ngữ tốt, trẻ bắt kịp xu thế chung của thời đại. Có cơ hội giao lưu với bạn bè trên thế giới, được đi du học và có cơ hội việc làm cho tương lai.

Bài viết được tổng hợp bởi anbac.info

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng