Một số cách giúp máy tính chạy nhanh hơn

0

Một số cách giúp máy tính chạy nhanh hơn

Quá trình khởi động, tắt máy, sử dụng máy chậm chạm, thường xuyên bị đứng treo làm cho bạn cảm thấy phiền phức.

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn một số cách làm sao để máy tính chạy nhanh hơn. Nếu máy tính bạn bị hư, thì giải pháp tốt nhất là đưa tới công ty Sài Gòn Computer là đơn vị sửa main máy tính hcm có giá rẻ và tốt nhất hiện nay.

1. Nâng cấp ổ cứng SSD

Nếu máy bạn đang chạy chậm đứng treo bạn hãy kiểm tra ổ cứng xem có bị bad, delay, hay hư hỏng gì không. Nếu không bị ổ cứng mà máy vẫn chạy chậm thì tiến hành nâng cấp ổ cứng SSD để truy suất dữ liệu nhanh hơn. Ổ cứng SSD truy suất dữ liệu nhanh gấp 10 lần so với ổ HDD vòng quay 7200 rpm.

2. Nâng cấp ram

Ram là chữ viết tắt từ random access memory (bộ nhớ truy xuất tạm thời). Đây thiết bị rất quan trọng trong máy tính. Máy tính chạy nhanh hay chậm một phần không nhỏ do ram. Nếu ram thiếu ram thường máy bị chậm, đứng.

Giá thành ram hiện nay khá rẻ so với nâng cấp ổ SSD nên nếu bạn nào còn đang đắn đo thì hãy ưu tiên cho việc nâng cấp ram trước.

3. Tắt bớt các ứng dụng khởi động cùng Windows

Hệ điều hành nếu khởi động mà phải chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc sẽ gây bị chậm máy. Bạn hãy tắt các ứng dụng không cần thiết khởi động cùng Windows trong msconfig.

4. Tìm các phần mền chạy ngầm

Đặc trưng của máy tính là có thể vận hành đa tác vụ chính vì thế sẽ có những phần mền chạy ngầm mà bạn không biết. Chính những phần mền đang làm hao ngốn tài nguyên máy. Để xem các phần mền chạy ngầm bạn vào “Task Manager”.

5. Dọn dẹp “ rác” thường xuyên

Trong quá trình sử dụng máy tự tạo ra các tập tin lưu tạm. Bạn cần thường xuyên dọn dẹp các tập tin tạm này. 1 phần mền hỗ trợ tính năng này khá tốt đó là cclear.

6. Cập nhật phần mền diệt virus

Có thể máy của bạn bị nhiễm virus cũng chính là nguyên nhân dẫn đến máy chạy chậm. Bạn hãy cập nhật phần mền diệt virus và tiến hành quét toàn bộ hệ thống máy tính.

7. Cài đặt lại Windows nếu máy đang bị nhiễm virus hoặc malware

Virus và Malware có thể bị trừ khử bởi các chương trình diệt virus, tuy nhiên, ở một số trường hợp những loại này rất cứng đầu hoặc có thể gieo rắc thêm mầm mống khiến người dùng khó khăn trong việc “tận diệt”. Nếu đã rơi vào trường hợp này, cách tốt nhất là cài đặt lại Windows để chấm dứt tình trạng ì ạch gây khó chịu cho bạn.

Bạn quan tâm tới địa chỉ sửa laptop uy tín ở tphcm thì có thể tới địa chỉ 479 Lê Quang Định – Phường 1 – Quận Gò Vấp – TP.HCM

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng