Những phương thức bảo quản rau sạch Đà Lạt nên biết

0
Chỉnh sửa gần nhất

Nhắc tới bảo quản thực phẩm, đặc biệt là rau sạch chúng ta có rất nhiều cách nhưng không phải ai cũng biết cách bảo quản đúng để thực phẩm được tươi lâu và giữ được chất dinh đưỡng cần thiết.

Tình trạng rau bẩn đang ngày càng xâm nhập mạnh vào thị trường rau sạch Đà Lạt làm tăng mối lo về thực phẩm an toàn vệ sinh của người tiêu dùng. Chính vì vậy, khi tìm được nguồn rau sạch uy tín, không tránh khỏi tâm lý người dân muốn mua nhiều hơn một ít để giữ ăn dần. Cũng không ngoại trừ trường hợp, ngày nay công việc quá bận rộn không đi chợ được thường xuyên nên những người nội trợ tranh thủ đi trợ được là mua nhiều một chút để dự trữ sẵn trong nhà, khi cần có thể đem ra đều dùng được.

Trước hết khi bảo quản chúng ta cần phải phân chia rau theo từng loại để bảo quản được lâu, đặc biệt rau sạch Đà Lạt, vì không có thuốc bảo vệ thực vật nếu không được bảo quản cẩn thận sẽ dẫn đến tình trạng bị hư hỏng rất là nhanh. Vì vậy, trước khi bảo quan rau trong tủ lạnh chúng ta cần phân chia rau sạch thành những loại như sau để bảo quản:

Rau ăn lá

Các loại rau ăn lá như: cải cúc, cải ngọt, xà lách, rau muống,…là những loại rau được sử dụng phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của mọi người, cũng là loại rau sạch Đà Lạt được trồng phổ biến. Loại rau này cũng khó là bảo quản vì khi để rau vô tủ lạnh mà không bao bọc lại rau sẽ héo, hoặc khi bảo quản rau mà rau có lá bị hư hay vàng lá là sẽ lây lan sang lá khách rất nhanh. Vì vậy, khi bảo  rau ăn lá trước hết chúng ta phải loại đi lá hư và vàng úa, sau đó cho vào túi nilon bao kín lại và cất vô ngăn mát tủ lạnh

Rau ăn củ

Loại rau này bảo quản khá dễ, vì tính mất nước hay bị héo khi để trong tủ lạnh cũng khá lâu. Vì vậy, trước khi bảo quản rau ăn củ thì chúng ta không nên rửa và có thể để trực tiếp rau vào hộp trong ngăn mát tủ lạnh hoặc cho vào túi nilon để giữ sạch tủ lạnh.

Các loại rau thơm

Các loại rau như: hành lá, rau mùi, rau húng,…là những loại rau có thân hình khá nhỏ và cũng dễ bị héo như rau ăn lá nếu để trong tủ lạnh mà không bao bọc lại và đặc biệt lọaị rau này dễ bị bám đất, chính vì vậy khi bảo quản rất dễ bị hư. Nếu muốn các loại rau này bảo quản được lâu thì chúng ta cần cắt rễ hoặc rửa sach rễ của rau (nhưng không được rửa rau nhé, vì khi rau tiếp xúc với nước để vào tủ lạnh sẽ thúc đẩy quá trình bị úa lá và hư nhanh hơn), sau đó để vào túi nilon và cất ở ngan mát tủ lạnh.

Các loại gia vị

Các loại gia vị như tiêu, ớt bột,…rất khó hư và diện tích cũng nhỏ, chúng ta chỉ cần để chúng vô 1 cái hộp nhỏ bằng nhựa hay thủy tinh, hoặc có thể là túi nilon nhỏ và để chúng ở bất kỳ diện tích nào trong ngăn mát tủ lạnh, miễn sao nó vừa và không cản trở vị trí để bảo quản các loại rau khác.

Trên đây là một số cách phân loại rau sach Đà Lạt trước khi bảo quản chúng trong tủ lạnh. Các bạn có thể tham khảo và áp dụng cho gian bếp của nhà mình để bảo quản thực phẩm được lâu mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng cần thiết. Luôn chế biến những mó ăn không những ngon, sạch mà tươi xanh cho những người thân yêu trong gia đình.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng