Cách sạc pin laptop tốt nhất cho người dùng

0

Cách sạc pin laptop tốt nhất cho người dùng

Ai dùng Laptop đều rất quan trọng tới thời gian sử dụng pin Laptop vì nó ảnh hưởng lớn tới công việc của mỗi người, vì sự tiện dụng của laptop có thể xử lý công việc mọi lúc mà không cần nguồn điện nhất định, chính vì vậy mà Sài Gòn Computer xin hướng dẫn mọi người cách sạc pin laptop tốt nhất để đảm bảo thời gian sử dụng lâu hơn.

Có thể bạn cần: Công ty Sài Gòn Computer là công ty chuyên sửa laptop uy tín tphcm nên bạn có thể yên tâm mang máy tính tới địa chỉ 479 Lê Quang Định – P1 – Q. Gò Vấp – Tp.HCM để nhân viên chúng tôi chuẩn đoán và khắc phục các lỗi về laptop của bạn.

Có nên tháo pin laptop khi sạc đầy không?

Đó là câu hỏi mà hiện nhiều người dùng laptop thắc mắc về việc có nên tháo pin hay không khi đang sạc nhưng câu trả lời phụ thuộc vào trường hợp cụ thể, tùy vào từng dòng máy bạn đang sử dụng.

Khi pin đạt mức 100%, hầu hết các laptop hiện nay đều bỏ qua việc sạc cho pin và cấp điện thẳng đến nguồn của máy tính. Vì vậy, nó sẽ không gây hại cho pin laptop của bạn trong quá trình sử dụng.

Trong một số trường hợp khi nhiệt độ phòng làm việc của bạn quá nóng, tác dụng của nhiệt khi máy hoạt động có thể ảnh hưởng ngược lại đến pin. Trong quá trình sử dụng bình thường, CPU và ổ cứng có thể nóng từ 40 đến 50 độ C, nếu chơi game con số này có thể lên 60 độ C hoặc hơn. Vì vậy, nếu laptop không có pin liền, hãy tháo rời khi sử dụng ở các trường hợp này.

Xả và sạc pin như thế nào?

Bạn không được để pin laptop về mức 0% mới sạc vì có thể nhanh làm hỏng pin. Chúng tôi khuyến cao bạn nên sạc khi mức pin còn khoảng từ 20 đến 30%. Pin máy tính laptop có chứa một chip xử lí để đo chính xác năng lượng được lưu trữ. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng lâu dài thì việc đo lường sẽ không còn chính xác nữa. 

Làm gì khi máy hiện thông tin pin laptop bị sai?

Khi máy tính hiển thị sai dung lượng pin, tự tắt nguồn bất ngờ khi mức pin dưới 10% thì bạn cần phải cân chỉnh lại pin. Đầu tiên, sau khi pin laptop bạn đạt ở mức 100%, bạn tiếp tục cắm sạc trong vòng 2 tiếng hoặc hơn để máy hoàn toàn ổn định và nguội bớt. Sau đó, bạn chọn máy ở chế độ ngủ đông (hibernate) ở mức pin 5% hoặc cao hơn (có thể chọn ở mức máy thường bị tắt đột ngột nhưng không được dưới 5%).

Sau đó, sử dụng máy tính như bình thường liên tục cho đến khi máy tự đi vào chế độ ngủ đông. Để máy ở trạng thái này trong vòng 5 tiếng hoặc hơn nhiều hơn. Khi đã đủ thời gian, tiếp tục cắm sạc cho máy lên mức 100% pin (trong quá trình này có thể mở máy lên dùng bình thường).

Pin Lithium Ion hiện nay có số lượng giới hạn chu kì sạc xả tiêu chuẩn thường trong khoảng 200 đến 300 chu kì. Sau thời hạn này, dung lượng pin và thời gian sử dụng có thể giảm là điều bình thường của tất cả các loại pin laptop.

Góc thông tin: Bạn muốn sửa chữa laptop uy tín mà quan ngại về việc luộc đồ, tráo link kiện; có thể tới Công ty Sài Gòn Computer. Chúng tôi cam kết không thực hiện các hành vi gây mất lòng tin khách hàng.

 

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng