Những cách sửa ổ khóa tròn bị kẹt tự làm đơn giản

0
Chỉnh sửa gần nhất

Ổ khóa tròn là cụm từ rất quen thuộc đối với bất cứ ai. Chắc chắn, trong chúng ta đã có ít nhất một lần sử dụng nó. Tuy nhiên, không phải ai cũng tự nhiên mà tìm hiểu sâu về nguyên lý hoạt động của loại ổ khóa tròn này.

Điều tưởng chừng là không quan trọng này hóa ra lại rất quan trọng nếu có một ngày ổ khóa bị kẹt. Thợ Khóa Đức Quang sẽ cùng bạn tìm hiểu về cách sửa ổ khóa tròn bị kẹt.

1. Nguyên nhân dẫn đến ổ khóa tròn bị kẹt

Ổ khóa tròn cũng như các ổ khóa khác. Khi được sử dụng trong một thời gian dài thì đều dẫn đến bị gỉ sét. Đây là một trong những nguyên nhân khiến ổ khóa tròn bị kẹt.

Nguyên nhân dẫn đến ổ khóa tròn bị kẹt

Nguyên nhân thứ hai có thể dẫn đến ổ khóa bị kẹt lại đến từ chìa khóa. Chìa khóa sau một thời gian dài sử dụng cũng có thể bị cong vênh hoặc gỉ sét. Do đó đây cũng là một nguyên nhân dẫn đến ổ khóa bị kẹt.

Nguyên nhân nữa dẫn đến tai nạn kẹt ổ khóa tròn chính là đang mở mà bị gãy chìa. Đây được xem là trường hợp ngoài ý muốn nhất và dễ làm người sử dụng được phen hốt hoảng và nản chí.

2. Các cách sửa ổ khóa tròn bị kẹt đơn giản

Trong sinh hoạt thường ngày, việc tiếp xúc với ổ khóa tròn hầu như được xem là điều hiển nhiên của mỗi ngày. Tuy là vậy, nhưng không phải ai cũng có thể trang bị cho mình những cách xử lý khi ổ khóa tròn của bạn bị kẹt. Hãy cùng Thợ Khóa Đức Quang điểm qua một số cách sửa kẹt khóa sau mà không cần phải gọi đến dịch vụ sửa khóa tại nhà.

–  Dùng phấn trang điểm

Phấn trang điểm là một loại không xa lạ gì với chị em. Đây là một vật bất ly thân của hầu hết chị em. Tuy nhiên, nó còn có một công dụng tuyệt vời nữa được áp dụng triệt để trong sửa ổ khóa tròn bị kẹt.

Phấn trang điểm thường rất mịn và có độ hút ẩm cao. Chính vì thế, khi bị kẹt khóa thì đây cũng là một trong những cách sửa ổ khóa tròn bị kẹt tuyệt vời. Bạn chỉ việc lấy phấn trang điểm của mình tra vào các cạnh chìa khóa, tra vào trong ổ và vặn đi vặn lại để phấn phát huy công dụng hút ẩm và bôi trơn. Nhờ đó bạn dễ dàng mở được ổ khóa tròn ra.

– Dùng dầu ăn :

Sử dụng dầu ăn để hạn chế tình trạng ổ khóa bị kẹt

Sử dụng dầu ăn để hạn chế tình trạng ổ khóa bị kẹt

Dầu ăn từ lâu đã được biết đến là một loại gia vị không thể thiếu trong chế biến nhiều món ăn. Chúng ta đều có thể nhận ra, dầu ăn rất trơn, chính vì thế trong việc xử lý ổ khóa bị kẹt cũng rất hữu hiệu.

Bạn có thể nhỏ dầu ăn vào ổ khóa tròn đợi cho dầu ăn đi vào bên trong hoặc bạn nhỏ trực tiếp dầu ăn lên chìa khóa. Bạn đã có thể dễ dàng khắc ổ khóa bị kẹt rồi.

– Dùng than chì :

Sử dụng than chì để khắc phục

Sử dụng than chì để khắc phục

Bạn có thể dễ dàng có được than chì nhờ vào việc cạo chì từ ngòi bút chì ra. Chỉ bằng việc đơn giản là cho than chì vào ổ khóa tròn nhằm hút ẩm và bôi trơn ổ khóa. Sau đó, bạn chỉ việc cho chìa khóa vào mở, đây cũng được xem là một cách khắc phục ổ khóa tròn bị kẹt đơn giản, hiệu quả.

– Dùng kẹp khóa:

Khóa kẹt trong ổ

Khóa kẹt trong ổ

Có rất nhiều tình huống dở khóc, dở cười khi bạn đang mở ổ khóa tròn thì chìa khóa không may bị kẹt luôn vào ổ khóa. Thật tuyệt vời nếu bạn có dụng cụ kẹp khóa.

Bạn chỉ việc cho chất bôi trơn vào ổ khóa trước ( dầu, luyn…). Sau đó, chèn cuối gai của kẹp khóa vào lỗ khóa đồng thời di chuyển kẹp khóa lên xuống theo chiều lỗ khóa. Khi bạn cảm nhận được gai kẹp móc được vào khóa bị kẹt thì nhanh chóng kẹp lại và lôi chìa khóa ra khỏi ổ.

Trên đây là một số chia sẻ hữu ích về những cách sửa ổ khóa tròn bị kẹt mà không cần phải tính đến phương án thay khóa cửa kính, cửa gỗ hay cửa sắt nhà bạn. Cách khắc phục như trên thật đơn giản và dễ làm, dễ thực hiện mà không mất nhiều thời gian của bất cứ ai. Nếu bạn gặp trường hợp kẹt khóa tròn thì hãy áp dụng thử xem hiệu quả bất ngờ nhé.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng