Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Bật mí những thói quen giao tiếp tốt mà bạn có thể học hỏi

0

Cập nhật vào 17/12

Trong cuộc sống hiện đại có thể nói giao tiếp tốt chính là chìa khóa để thành công. Bài viết dưới đây sẽ bật mí đến bạn những thói quen giao tiếp tốt mà bạn có thể học hỏi để cải thiện kỹ năng của bản thân.

Thế nào là giao tiếp tốt?

Người được xem là giao tiếp tốt là những người linh hoạt trong cách sử dụng ngôn ngữ, xử lý các tình huống một cách nhanh chóng và hài hòa nhất, đồng thời những người này nổi bật với sự tự tin, cách cư xử có văn hóa, tế nhị, ứng biến linh hoạt trong mọi trường hợp, có thể nói những người này biết cách điều khiển ngôn ngữ và biến chúng trở thành thế mạnh của mình.

Trong công việc và cuộc sống hiện nay muốn thành công thì không thể thiếu được kỹ năng giao tiếp, đây được xem là kỹ năng cần và đủ, là yếu tố cơ bản giúp bạn có được các mối quan hệ xã hội tốt đẹp.

Không những vậy mà thông qua các thói quen giao tiếp hàng ngày bạn cũng có thể đoán biết được phần nào tính cách cũng như vận mệnh của một người. Cách ăn nói được xem là một phương diện, một khía cạnh giúp bạn đánh giá phần nào về một con người.

Để có thể tìm hiểu chi tiết nhất về cách nhìn nhận một người thông qua các thói quen hàng ngày mời bạn đọc click tại xem tính cách qua thói quen.

Những thói quen giao tiếp tốt mà bạn có thể học hỏi

Giao tiếp tốt không phải nói là làm được mà nó là một quá trình học hỏi và sửa đổi để bản thân có thể hoàn thiện, không ai sinh ra đã có khả năng giao tiếp tốt nếu như không có sự rèn luyện do đó bạn nên học hỏi dần dần những thói quen giao tiếp tốt để hoàn thiện bản thân hơn.

Dưới đây là một số thói quen tốt mà bạn nên học tập và rèn luyện để có được kỹ năng giao tiếp tốt:

 • Lắng nghe nhiều hơn: Lắng nghe cũng là một kỹ năng không phải ai cũng làm được. Lắng nghe không đơn giản là im lặng mà cần chắt lọc được những kiến thức có thể hỗ trợ cho mình, vậy mới là lắng nghe.
 • Không nên nói quá nhiều về bản thân: Khi giao tiếp hãy tìm chủ đề chung của cả 2 để có thể phát triển câu chuyện, tránh quảng cáo bản thân thái quá hoặc miên man kể chuyện bởi không ai nguyện ý lắng nghe chủ đề mà mình không có hiểu biết.
 • Sử dụng ngôn ngữ cơ thể: Ngôn ngữ cơ thể là điều tuyệt vời nếu như bạn biết áp dụng chúng trong quá trình giao tiếp. Một cái gật đầu, một ánh mắt chú ý, một cái mỉm cười thân thiện cũng làm cho câu chuyện trở nên hài hòa và thú vị hơn trong quá trình giao tiếp.
 • Thừa nhận những gì mình không biết: Hãy thẳng thắn thừa nhận những gì mình không biết để người khác có thể dạy bạn hoặc đơn cử là họ sẽ truyền đạt đến bạn những kiến thức, những kinh nghiệm có ích cho sự phát triển của bạn. Đặc biệt đừng tỏ ra mình biết hết bởi nó sẽ làm người câu chuyện trở nên nhạt nhòa và hơn thế nữa là bạn cũng không thể học được những điều tốt từ họ, không ai có thể hoàn thiện hết được do đó hãy chú ý điều này nhé.
 • Đọc sách: Đây được xem là kho tàng kiến thức cung cấp cho bạn, do đó hãy đọc nhiều sách trên nhiều lĩnh vực để tăng thêm vốn kiến thức của bản thân và cũng có những hiểu biết nhất định cho quá trình giao tiếp.

Trên đây là một số thói quen giao tiếp tốt mà bạn nên rèn luyện và học tập để có được những kỹ năng mềm phục vụ cho quá trình phát triển bản thân. Giao tiếp tốt chính là chìa khóa đưa bạn đến với thành công.

Đặc điểm nhận diện tướng người giao tiếp tốt

Nhân tướng học nhận định rằng thông qua những đặc điểm cơ bản trên tướng mặt cũng có thể đoán biết được phần nào khả năng giao tiếp của mỗi người. Dưới đây là một số đặc điểm giúp bạn nhận diện tướng người này:

Hình dáng khuôn mặt người giao tiếp tốt

Thông thường người có giao tiếp tốt thường sở hữu khuôn mặt với một số hình dáng cơ bản như sau:

 • Mặt hình tròn: Đây là tướng mặt khá phổ biến của những người có tài ăn nói bởi lẽ sự đầy đặn tròn trịa trong khuôn mặt của người này đã tạo được thiện cảm bước đầu cho người khác. Bản chất họ cũng là những người có tính cách mềm mỏng, sống rất thân thiện hòa nhập với mọi người nên dễ dàng có được các mối quan hệ xã hội tốt đẹp.
 • Tướng mặt hình Hỏa: Người có gương mặt Hỏa đặc trưng là cách xử sự tốt, lễ độ, luôn có phong cách lịch sự, bản chất con người chân thành, phong thái tao nhã. Sự thu hút là một trong những đặc điểm nổi bật của người có tướng mặt này.
 • Tướng mặt hình Thủy: Chủ nhân sở hữu gương mặt hình Thủy thường là những người nhanh trí, thông minh, có khả năng thích nghi với mọi hoàn cảnh. Sự linh hoạt cùng uyển chuyển trong xử lý tình huống giúp họ thành công trong các mối quan hệ.

Tướng mắt người giao tiếp tốt

Trong giao tiếp, mắt chính là một công cụ đặc biệt để thể hiện tâm tư, tình cảm, sự chân thành cùng nhiều sắc thái cảm xúc khá mà chúng ta khó lòng che giấu. Đôi mắt được xem là cửa sổ tâm hồn, là nơi bộc lộ rõ nhất thế giới nội tâm của mỗi người chính vì thế mà khi nhận diện những người có tài ăn nói không thể bỏ qua đặc điểm cơ bản này.

Ánh mắt sáng, tự tin của người có tài ăn nói
Ánh mắt sáng, tự tin của người có tài ăn nói

Tướng mắt của người giao tiếp tốt thường sở hữu một số đặc điểm cơ bản sau:

 • Hai mắt cách xa nhau: Đây là đặc điểm thường thấy của những người có tài ăn nói bởi lẽ họ chinh phục đối phương bằng sự chân thành, thẳng thắn cộng thêm tính tình hiền hậu, thân thiện khiến họ dễ có cho mình những mối quan hệ xã hội tuyệt vời.
 • Mắt tròn và to (nhưng không lộ): Cũng như những người có khuôn mặt tròn, chủ nhân đôi mắt tròn và to được được đánh giá là những người sống tích cực, chủ động sẽ cuốn hút rất nhiều người xung quanh nên các mối quan hệ xã hội của họ đều rất tốt đẹp.
 • Mắt tươi cười: Đôi mắt cười là đôi mắt có thể khiến người khác ấn tượng và thiện cảm ngay từ cái nhìn đầu tiên. Người này tính tình thân thiện, thích hợp với công việc giao tiếp bên ngoài hoặc công tác quần chúng.
 • Mắt hai mí: mí mắt được xem như một phụ đoán khi xem tướng mắt. Người có mắt hai mí thường có tính cách nhiệt tình, phóng khoáng, sôi nổi, rất hứng thú với những sự vật mới lạ. Họ thích được giao thiệp, tiếp xúc với mọi người.

Tướng miệng người giao tiếp tốt

Miệng là nơi dùng để giao tiếp, chính vì thế người giao tiếp tốt thường sở hữu tướng miệng khá đẹp. Trong nhân tướng, miệng được xem là đẹp nếu như đường nét rõ ràng, môi trên môi dưới cân xứng, khi khép lại không tạo ra khe hở đồng thời sắc môi hồng hào.

Đây được xem là những đặc điểm cơ bản của tướng miệng đẹp, đem lại nhiều may mắn cho chủ nhân thông qua quá trình giao tiếp, ăn nói.

Thực tế người giao tiếp tốt có rất nhiều đặc điểm để nhận diện và để tìm hiểu chi tiết nhất mời bạn đọc click tại tướng người giỏi giao tiếp.

Xem những luận giải chi tiết hơn tại:

Nhân tướng Info

 • Website: Nhantuong.info
 • Facebook: facebook.com/pagenhantuong

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.