Những thói quen hàng ngày giúp ngăn ngừa cảm cúm

0

Tạo một số thói quen trong ăn uống và vệ sinh có thể phòng cảm cúm hiệu quả nhất là trong những ngày chuyển mùa.

Ăn uống đủ chất

Hãy tăng cường các loại rau, củ, quả, đặc biệt là tỏi và các chế phẩm từ tỏi, cùng một số loại thực phẩm như lúa mì, quả óc chó… có chứa khoáng chất Selenium,vitamin C…Có thể sử dụng cảm xuyên hương để phòng bệnh (trừ phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh), sử dụng cảm xuyên hương dạng cốm cho trẻ nhỏ từ 6 tháng tuổi.

Uống nhiều nước 

Theo lời khuyên của các chuyên gia, khi bị cúm nên uống nhiều nước (nước lọc, nước hoa quả, cháo, súp…), đặc biệt là nước ấm. Việc này sẽ giúp khơi thông chiếc mũi đang bị tắc nghẽn khó chịu.

Những thói quen hàng ngày giúp ngăn ngừa cảm cúm

Rửa tay thường xuyên

Khi bị ốm, chức năng của hệ miễn dịch bị suy yếu nghiêm trọng vì thế việc này giúp ngăn ngừa các virut mới xâm nhập vào cơ thể. Hãy luôn ghi nhớ rửa tay thật sạch trước và sau khi cầm nắm thức ăn, kể cả lúc không bị bệnh.

Súc miệng nước muối

Súc miệng bằng nước muối vài lần mỗi ngày có thể giúp điều trị viêm họng cũng như ngăn ngừa nhiễm trùng phát sinh. Sử dụng nước ấm và có thể thêm một chút tinh chất từ củ nghệ để thêm tác dụng chống viêm.

Bổ sung vitamin C

Vitamin C là một chất dinh dưỡng thiết yếu của cuộc sống. Hãy bổ sung vitamin C cho cơ thể càng nhiều càng tốt để tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa cảm cúm. Vitamin C có nhiều trong các loại rau quả tươi như cam, chanh, dâu tây, đu đủ, cà rốt…

Những thói quen hàng ngày giúp ngăn ngừa cảm cúm

Xông hơi chữa cúm

Những dụng cụ giữ độ ẩm cho không khí là công cụ tuyệt vời mỗi khi bị cảm cúm bởi vì virus không thể hoạt động trong môi trường ẩm. Bên cạnh đó, tắm nước nóng cũng là một ý hay bởi nó có tác dụng giúp cho cơ thể thư giãn rất hiệu quả.

Ăn tỏi

Những thói quen hàng ngày giúp ngăn ngừa cảm cúm

Có thể tỏi không phải là một gia vị hấp dẫn bạn nhưng nó lại là thực phẩm trị cảm cúm rất hiệu quả. Có thể cho thêm tỏi vào món ăn của mình khi chế biến. Tuy nhiên, cách tốt nhất để trị chứng cảm vẫn là ăn sống.

 

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng