Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Bí quyết giúp bạn tạm biệt mùi hôi quần áo trong thời tiết ẩm

0

Cập nhật vào 30/03

Những cơn mưa phùn đầu xuân luôn khiến bạn có cảm giác không khí xung quanh ẩm ướt, quần áo lâu khô và khi mặc không thể tránh khỏi mùi hôi khó chịu. Làm sao để đánh bay những phiền phức này? Chỉ cần một vài mẹo nhỏ sau đây.

Chọn thời điểm giặt thích hợp

Bí quyết giúp bạn tạm biệt mùi hôi quần áo trong thời tiết ẩm

Thời điểm giặt quần áo tốt nhất đó là vào buổi sáng sớm. Vì nếu được giặt từ lúc này, quần áo có nhiều thời gian để khô hơn. Đồng thời, buổi sáng sớm cũng ít mưa và ít ẩm ướt hơn nên cũng không ảnh hưởng nhiều đến quá trình khô của quần áo. Buổi sáng là thời điểm thích hợp để giặt quần áo. Bạn cũng nên chọn những ngày nắng ráo hoặc quang đãng để giặt những quần áo khó khô như đồ len, dạ, jean hay chăn mền. Vì những loại quần áo này thường khó khô hơn nên tránh giặt vào ngày trời ẩm ướt hoặc có nguy cơ mưa dầm.

Tham khảo thêm: Những cách tiết kiệm chi phí cho gia đình mà vẫn hiệu quả

Sử dụng bàn là

Ngoài việc vắt quần áo thật khô, sử dụng bàn ủi, hay máy sấy để giúp quần áo khô nhanh hơn, bạn có thể nhúng nước nóng quần áo trước khi phơi vì nước nóng giúp nước bốc hơi nhanh hơn. Bên cạnh đó, cuộn quần áo trong khăn lông trước khi phơi cũng giúp quần áo mau khô hơn, do khăn lông có đặc tính hút nước tốt, sẽ hút bớt lượng nước, hơi nước trong quần áo để chúng khô nhanh hơn khi phơi. Theo trang Life Hack, bạn nên lấy khăn lông sau khi đã “ủ” cùng quần áo ướt khoảng 15-20 phút để đạt hiệu quả tốt nhất.

Bí quyết giúp bạn tạm biệt mùi hôi quần áo trong thời tiết ẩm

Phơi quần áo đúng cách

Khi phơi, bạn nên treo quần áo vào mắc để quần áo nhanh khô và có độ phẳng. Trước khi phơi nên lau dây phơi để tránh làm cho quần áo bị dính bẩn và lem sau mỗi trận mưa. Trải rộng bề mặt quần áo cần phơi để khô nhanh hơn. Tránh không nên phơi đêm, vì ban đêm độ ẩm tăng, kể cả bạn đã phơi ở nơi có mái che thì quần áo cũng vẫn có mùi khó chịu, dễ gây các bệnh về da như nấm, hắc lào… Nên phơi ở chỗ thoáng giúp quần áo nhanh khô hơn.

Việc sắp xếp, cất gọn quần áo khô vào trong tủ cũng cần được lưu tâm. Tham khảo Kinh nghiệm bố trí tủ quần áo cho không gian để có cách bài trí gọn gàng, khoa học.

Dùng nước xả vải

Tốt nhất bạn nên dùng nước xả vải để quần áo được thơm tho. Dù giặt tay hay giặt máy, quần áo cũng nên ngâm nước xả trong vòng 10 -15 phút để cho mùi hương thấm sâu vào trong từng thớ vải, tránh được những mùi ẩm mốc, khó chịu do các vi khuẩn thường xuất hiện trong mùa mưa gây ra.

Xử lý mùi hôi cho áo len, dạ

Những loại vải dày phổ biến nhất mùa đông như len, dạ, nhung… thường bị hôi khi phơi nhiều ngày trong thời tiết mưa ẩm. Chờ đến khi chúng khô thì mùi hôi vẫn khiến bạn khó lòng có thể mặc được. Để xử lý vấn đề này, bạn cần đến một ít rượu vodka. Đổ một chút rượu vodka vào bình xịt (có thể pha loãng với nước theo tỉ lệ 1:1 nếu mùi hôi không quá nặng) rồi xịt lên quần áo. Rượu vodka có tác dụng khử mùi rất tốt mà không lưu lại mùi rượu trên quần áo. Sau khi xịt, chỉ cần treo khô quần áo ở nơi khô thoáng.

Chỉ cần những mẹo nhỏ trên bạn sẽ luôn có những bộ đồ thơm tho sạch sẽ và khô thoáng để diện.

Xem thêm: 7 xu hướng thời trang giới trung niên cần tuyệt đối tránh

 

 

 

Vui lòng đánh giá bài viết post
Share.

Comments are closed.