Bí quyết lựa chọn và bảo quản bánh Trung thu

0
Chỉnh sửa gần nhất

Hòa cùng không khí đón ngày hội trăng rằm, ở tất cả các cửa hàng, đại lý, siêu thị,… trên thị trường đang bày bán hàng loạt các sản phẩm bánh trung thu khác nhau.

Tuy nhiên, một vấn đề đáng lo ngại khiến người tiêu dùng không thể không trăn trở đó là chất lượng sản phẩm. Bánh trung thu chất lượng kém, không đảm bảo vệ sinh tràn ngập thị trường. Vậy làm thế nào để có được cặp bánh đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm? Bảo quản chúng ra sao? Đó là những câu hỏi khiến nhiều người tiêu dùng quan tâm. Tham khảo tại Tản mạn về bánh trung thu để có thể tránh được những sai lầm khi mua bánh.

Tiêu chí lựa chọn bánh Trung thu

Tiêu chí lựa chọn bánh Trung thu

1.  Rõ nguồn gốc xuất xứ

Nguồn gốc xuất xứ là yếu tố quan trọng hàng đầu. Khi mua bánh Trung thu bạn cần lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, có tên của nhà sản xuất, địa chỉ nơi sản xuất, có hạn sử dụng, hướng dẫn sử dụng, bảo quản,… Ngoài ra, bao bì phải nguyên vẹn, tất cả những chữ in trên bao bì như logo, tên thương hiệu phải nguyên mới.

Không mua các sản phẩm trôi nổi, hết hạn sử dụng, không có nhãn mác, nguồn gốc,…

2.  Màu sắc bánh

Bánh ngon hay không màu sắc bánh thể hiện rất nhiều. Bánh ngon là bánh có màu vàng, hơi đậm và đều. Ví như bánh nướng, vỏ bánh có màu vàng, hơi sậm và đều. Nhân bánh phải mềm, đầy đủ những hương vị đặc trưng,… Còn bánh dẻo, khi ngửi phải toát lên mùi của đậu xanh và hạt sen.

3.  Chất lượng bánh

Muốn biết chất lượng bánh có tốt hay không, việc đầu tiên là bạn nên kiểm tra bao bì của bánh. Nếu bao bì rách hoặc bánh xuất hiện các đốm vàng, đốm trắng chắc chắn bánh đó đã hết hạn sử dụng và khi đưa lên ngửi, bánh không thơm mà có mùi lạ, khác với bánh bình thường.

4.  Nơi mua bánh

Bạn không nên mua bánh trôi nổi ở trên thị trường mà hãy chọn mua những sản phẩm có thương hiệu đáng tin cậy, có đăng kí tiêu chuẩn chất lượng với cơ quan Y tế, có chứng nhận về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bánh cần được che đậy hợp vệ sinh, tránh bụi bẩn, mưa nắng, côn trùng xâm nhập,…

Cách bảo quản bánh Trung thu

Cách bảo quản bánh Trung thu

Bánh Trung thu có thể được bảo quản bằng 2 cách sau:

–    Nếu muốn bảo quản bánh trong khoảng thời gian ngắn, bạn có thể để bánh trong ngăn mát tủ lạnh. Với nhiệt độ này, bánh của bạn sẽ được kéo dài hạn sử dụng ra khoảng 1 tháng mà vẫn đảm bảo được độ tươi ngon.

–    Nếu muốn bảo quản bánh trong thời gian dài hơn, có thể là 1 vài tháng thậm chí từ mùa này qua mùa khác, bạn có thể bảo quản bánh trong ngăn đá của tủ lạnh. Cách này giúp cho bạn có thể bảo quản bánh lâu mà vẫn tươi ngon.

Cả 2 cách trên đều giúp bánh được bảo quản trong thời gian dài tuy nhiên nó sẽ làm cho bánh khô, vỏ bánh và nhân bánh bị cứng. Vì thế, trước khi ăn bạn nên bỏ bánh vào lò vi sóng, như vậy bánh vẫn đảm bảo được độ tươi ngon như vừa mới ra lò.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng