Những cách tiết kiệm chi phí cho gia đình mà vẫn hiệu quả

0
Chỉnh sửa gần nhất

Nhu1eefng cu00e1ch tiu1ebft kiu1ec7m chi phu00ed cho gia u0111u00ecnh mu00e0 vu1eabn hiu1ec7u quu1ea3

Ngày nay các loại thiết bị điện tử hẳn là những đồ không thể thiếu trong gia đình của mỗi người. Nhưng để mua sắm được đầy đủ các loại thiết bị cần cho gia đình hẳn sẽ là một khoản tiền khá lớn gây khó khăn cho nhiều người.

Các thiết bị điện tử, gia dụng luôn đóng vai trò quan trọng trong các gia đình. Thế nhưng, nếu muốn mua sắm đầy đủ các sản phẩm để mang lại cuộc sống tiện nghi hơn thì sẽ tiêu tốn một khoản tiền khá lớn. Dưới đây là một số mẹo vặt giúp bạn trở thành “nhà tiêu dùng thông thái”.

Trong thời kỳ bão giá hiện nay, các gia đình phải “thắt lưng buộc bụng” và cố gắng chi tiêu hợp lý hơn – nhất là việc chi tiêu cho các sản phẩm gia dụng. Làm thế nào để có thể tiết kiệm tối đa? Đó là câu hỏi được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm.

1. Mua các thiết bị đa năng

Các thiết bị gia dụng đa năng ngày càng xuất hiện nhiều trên thị trường. Sử dụng các thiết bị đa năng, có thể làm được nhiều việc trên cùng một sản phẩm là một cách tốt để tiết kiệm chi tiêu.

Một số ví dụ cụ thể: bạn nên mua một lò vi sóng kiêm chức năng nướng hoặc một chiếc máy giặt kèm chức năng sấy thay vì mua hai máy riêng biệt – vừa tốn tiền, vừa tốn diện tích trong gia đình.

Những cách tiết kiệm chi phí cho gia đình mà vẫn hiệu quả

Lò viba kết hợp lò nướng pizza

2. Mua những model cũ

Có thể nói, công nghệ và mẫu mã của đồ gia dụng tuy không thay đổi “chóng mặt” như các sản phẩm hitech khác như laptop, điện thoại – nhưng nó vẫn được các nhà sản xuất chú trọng cải tiến, thay đổi. Vì thế, khi có sự thay đổi về công nghệ (thường là hàng năm) thì các model cũ hoặc các thiết bị ra đời trước đó đều bị… “rớt” giá. Bạn nên chọn những model cũ – với đầy đủ tính năng phục vụ nhu cầu cần thiết của gia đình – để tiết kiệm được nhiều tiền hơn.

3. Mua đồng bộ

Như bạn cũng biết, mua “sỉ” lúc nào cũng “được giá” hơn mua “lẻ”. Vì thế, việc mua sắm trọn bộ thiết bị nhà bếp hoặc gia dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí hơn là mua lẻ từng sản phẩm. Tuy nhiên, cách này chỉ có thể áp dụng cho những gia đình mới xây và có điều kiện mua sắm đồng bộ các thiết bị trong gia đình. Việc mua sắm đồng bộ này sẽ giúp cho không gian nhà bạn trở nên “chuyên nghiệp” và sành điệu hơn rất nhiều.

Bạn cũng nên cẩn thận tìm hiểu và tham khảo giá, chế độ hậu mãi ở những cửa hàng khác nhau để có thể có sự chọn lựa tốt nhất.

4. Mua sản phẩm khuyến mãi

Hàng năm, các nhà sản xuất, các cửa hàng, siêu thị sẽ có giảm giá, khuyến mãi vào các ngày lễ trong năm hoặc có các chương trình khuyến mãi theo chiến lược kinh doanh. Bạn và gia đình nên lợi dụng thời điểm này để có thể mua sắm các thiết bị trong gia đình.

Cụ thể, bạn có thể mua một máy điều hòa và được tặng kèm một máy tạo ẩm, hoặc mua máy giặt tặng kèm lò vi sóng… Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho gia đình.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý kiểm tra kỹ hàng hóa khuyến mãi và nên chọn những cửa hàng, siêu thị, nhãn hàng uy tín để “chọn mặt gửi vàng”, để tránh tình trạng tiền mất tật mang.

Những cách tiết kiệm chi phí cho gia đình mà vẫn hiệu quả

5. Mua hàng online

Thời đại internet bùng nổ, bạn không quá khó khăn để tìm thấy một gian hàng điện tử gia dụng trên mạng. Với đặc thù không tốn tiền mặt bằng, không tốn nhiều tiền cho nhân công, các sản phẩm trên các cửa hàng online này sẽ có giá thành rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm ở các cửa hàng thông thường. Tuy nhiên, khi mua sắm online, bạn cần cẩn thận hơn nhiều trong khâu giao dịch, kiểm tra sản phẩm vì nó luôn ẩn chứa những nguy cơ tiềm ẩn. Tốt hơn hết là bạn chỉ nên lựa chọn những cửa hàng uy tín được nhiều người biết đến và đáng tin cậy.

Sưu tầm bởi: Công ty bảo vệ

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng