Tại sao máy rửa xe bị yếu và cách khắc phục như thế nào?

0
Chỉnh sửa gần nhất

Một trong những lỗi mà máy rửa xe thường gặp nhất là lượng nước phun ra quá yếu, không đủ để làm sạch bụi bẩn và xà phòng trên xe. Điều này khiến cho nhiều khách hàng cảm thấy lo lắng và không biết nên xử lý như thế nào. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi máy rửa xe bị yếu, chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin sau đây.

1. Tại sao máy rửa xe bị yếu?

Tại sao máy rửa xe bị yếu?

Tại sao máy rửa xe bị yếu?

Trong quá trình sử dụng máy phun rửa xe thường phát sinh nhiều lỗi hỏng hóc như máy gây tiếng ồn quá lớn, máy không lên áp, máy bị rung, giật mạnh.

Nhưng trong đó hiện tượng máy bị yếu, nguồn nước không đủ mạnh là phổ biến nhất. Để có thể đưa ra những phương pháp và cách khắc phục hiệu quả đầu tiên các bạn phải tìm đúng nguyên nhân. Vậy những nguyên nhân đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Đường dây nước quá dài

Có một nguyên lý hoạt động đó là dây dẫn nước dài sẽ khiến cho áp suất của máy thấp, kéo theo đó là lượng nước đi ra sẽ ít và yếu hơn bình thường.

Đây là một trong những lý do vì sao các bạn không nên sử dụng dây dẫn quá dài nếu như không quá bắt buộc. Chiều dài phù hợp là <  15m.

Động cơ không được vệ sinh, nhiều bụi bẩn bám vào

Động cơ của máy rửa xe lâu ngày không được vệ sinh

Động cơ máy là một trong những yếu tố quyết định đến độ mạnh yếu của nước. Một động cơ tốt, bền bỉ và sạch sẽ chắc chắn sẽ ra nước mạnh hơn những chiếc máy có động cơ dính bụi bẩn.

Việc sử dụng máy hằng ngày nên rất dễ bị bụi bẩn bám vào, mô tơ không thông, chạy yếu dẫn đến áp lực nước kém.

Máy không được thay dầu

Cũng giống như xe máy, việc thay dầu theo định kỳ cho máy rửa xe là vô cùng quan trọng. Lớp dầu cũ nếu không được thay thế sẽ dễ dàng bám vào xi lanh tạo nên những chất bẩn, cặn bã làm ảnh hướng đến hoạt động của cả hệ thống.

Nguyên nhân từ nguồn nước

Một nguồn nước sạch, không cặn bã và rác thải thì áp lực nguồn nước sẽ mạnh mẽ hơn so với những nguồn nước bận, nhiều rong rêu.

Sử dụng máy không rõ nguồn gốc, kém chất lượng

Hiện nay trên thị trường có xuất hiện ngày càng nhiều địa chỉ cung cấp máy rửa xe nhưng không phải tất cả đều đảm bảo chất lượng.

Việc sử dụng những sản phẩm không rõ nguồn gốc, hàng trôi nổi, không đảm bảo chất lượng là một trong những lý do vì sao máy luôn gặp nhiều trục trặc trong quá trình dùng.

=>>> Ấn vào đây để xem thêm các sản phẩm: Máy rửa xe mini gia đình

Mất lò xo trong nút chỉnh áp

Nút chỉnh áp bị mất lò xo khiến cho máy rửa xe không thể điều chỉnh được áp lực của nguồn nước, đây là nguyên nhân khá phổ biến.

2. Cách khắc phục như thế nào?

Cách khắc phục khi máy rửa xe bị yếu

Cách khắc phục khi máy rửa xe bị yếu

Nếu như bạn không có điều kiện và thời gian đưa máy ra các trung tâm bảo hành để sửa chữa thì các bạn vẫn có thể tự khắc phục tại nhà bằng các thao tác sau:

  • Không sử dụng dây dẫn nguồn nước quá dài, nếu phải di chuyển xa thì nên sử dụng nhiều ổ điện cắm chuyền.
  • Vệ sinh và bảo dưỡng máy rửa xe thường xuyên và định kỳ theo tháng. Đồng thời che chắn cẩn thận khi để máy bên ngoài.
  • Thay dầu thường xuyên ít nhất là 6 tháng/1 lần cho máy.
  • Kiểm tra nguồn nước trước khi dùng, đảm bảo độ sạch không có rác thải, bụi bẩn, mảnh vỡ…
  • Nếu phát hiện ra hệ thống khớp nối, ống dẫn nước bị nứt, vỡ thì nên dùng băng dính dính chặt lại hoặc thay thế cái mới trong trường hợp hư hại quá nặng.
  • Kiểm tra nút chỉnh áp, nếu phát hiện lò xo bị hư hỏng thì nên tiến hành điều chỉnh và lắp lò xo mới vào. Mỗi một loại máy sẽ tương ứng với một kiểu lò xo khác nhau nên các bạn nên chọn đúng loại lò xo của máy nhé.

Với câu hỏi: “Tại sao máy rửa xe bị yếu và cách khắc phục như thế nào?” thì chắc với một vài phút lưu lại trên bài viết này đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích rồi phải không nào? Chúc bạn thành công!

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng