Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Có nên sửa mái nhà bằng tôn cũ giá rẻ?

0

Cập nhật vào 07/10

Tôn lợp ngày càng được nhiều người ưa chuộng về sự tiện lợi, chất lượng và độ bền. Tuy nhiên, các loại mái tôn chính hãng lại không hề rẻ. Chính điều này khiến nhiều gia chủ cân nhắc việc mua tôn cũ giá rẻ khi sửa nhà. Vậy có nên sửa nhà bằng tôn cũ giá rẻ hay không? Hãy cùng đơn vị thi công mái tôn Trần Mười chúng tôi tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây.

Có nên sửa mái nhà bằng tôn cũ giá rẻ? 1

Ưu nhược điểm của tôn lợp cũ

Trước khi sử dụng một vật liệu nào cho công trình xây dựng, bạn cũng cần phải tìm hiểu về chúng một cách kỹ càng nhất. Như việc sử dụng tôn lợp cũ, bạn cũng cần phải xác định rõ ưu nhược điểm của loại tôn này, cũng như nhu cầu sử dụng của mình để lựa chọn cho phù hợp.

Ưu điểm

Việc lắp đặt mái tôn lợp cũ là loại tôn lợp đã qua một thời gian sử dụng nhất định, có thể dài hoặc có thể ngắn. Tuy nhiên, chúng vẫn có thể sử dụng lại cho kết quả cao. Đơn cử như việc các tôn lợp chưa bị vỡ, nứt hoặc bị bào mòn thì chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng lại.

Vì đây là vật liệu đã qua sử dụng nên việc lựa chọn tôn lợp cũ sẽ tiết kiệm chi phí một cách đáng kể so với việc mua tôn lợp mới. Điều này rất đáng lưu ý khi chi phí xây dựng không tính toán kỹ có thể đội lên gấp nhiều lần, gây ra những khó khăn tài chính cho gia chủ. Do vậy, việc cân nhắc sử dụng tôn lợp cũ là điều cần thiết để giảm thiểu những chi phí không cần thiết khi xây dựng các công trình không mấy quan trọng.

Nhược điểm

Tôn lợp cũ sau một thời gian sử dụng dù dài hay ngắn thì cũng sẽ tồn tại những nhược điểm không thể tránh khỏi. Đặc biệt, tính năng của tôn lợp cũ cũng đã giảm thiểu một cách đáng kể, như tôn lợp cũ đã có sẵn các lỗ đinh, gây khó khăn khi bắn mái, bịt lỗ đinh chống dột cho không gian nhà ở.

Mặt khác, các sản phẩm tôn cũ được sử dụng lại thường là các dòng tôn lợp đã lỗi thời. Chỉ cần tính về thẩm mỹ đã không còn được đẹp như ban đầu. Chưa kể, nếu dòng tôn đó đã sử dụng trên 20 năm thì tính năng của tôn không được cập nhật, gây bí nóng, ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Nhược điểm của tôn lợp cũ khiến nhiều người lo ngại nhất chính là tôn bị tháo dỡ, sửa chữa làm chúng không còn được nguyên vẹn như ban đầu. Thực tế, trên thị trường tôn lợp cũ rất ít các tấm tôn giá rẻ mà có chất lượng thực sự tốt.

Những nhược điểm này khiến cho việc tận dụng tôn lợp cũ để xây sửa lại các công trình nhà ở gặp nhiều khó khăn hơn. Mặc khác, bạn cũng cần phải đặc biệt chú ý để có thể lựa chọn được tôn lợp phù hợp với kiến trúc ngôi nhà hoặc cách phục chế tôn lợp cũ thành tôn lợp mới cho hiệu quả cao.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết cách lựa chọn tôn lợp cũ có chất lượng, cũng như địa chỉ cung cấp vật liệu cũ uy tín, có chất lượng. Công việc này đòi hỏi thời gian và công sức không hề nhỏ. Chính vì vậy, bạn cần thực sự cân nhắc để tránh việc gây lãng phí về tiền bạc cũng như công sức.

Có nên sửa mái nhà bằng tôn cũ giá rẻ? 2

Những lưu ý khi mua tôn lợp giá rẻ

Hiểu những khó khăn khi chọn mua tôn cũ giá rẻ, chúng tôi sẽ chia sẻ các lưu ý cần thiết khi mua tôn lợp cũ ngay sau đây:

Không mua các loại tôn cũ có lỗ thủng, kể cả là lỗ to hay lỗ nhỏ vì khi đó vật liệu đã bị ăn mòn tương đối lớn. Khi bạn cố tình sử dụng các loại mái tôn cũ này sẽ gây ra các hiện tượng thấm dột vào mùa mưa bão. Còn mùa hè, các tia nắng sẽ chiếu vào trong nhà khiến sinh hoạt bị bất tiện.

Không lựa chọn mái tôn đã chuyển màu vì các loại tôn lợp này đã chịu những tác động tiêu cực từ thị trường. Ngoài ra, nếu thời gian sử dụng chưa lâu, mái tôn đã chuyển màu thì chất lượng của chúng tương đối kém. Nếu bạn cố tình dùng các mái tôn kém chất lượng này sẽ khiến công trình nhà ở mất thẩm mỹ, nguy hiểm trong suốt quá trình sử dụng.

Có thể thấy chỉ khi sửa mái nhà để ở tạm trong một thời gian ngắn, bạn mới nên sử dụng tôn lợp cũ. Còn đối với các công trình nhà ở mới hay nhà ở sử dụng lâu dài, bạn nên loại bỏ phương án sử dụng tôn cũ giá rẻ để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình.

Để được tư vấn về việc thi công mái tôn an toàn và bền đẹp, bạn có thể liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

  • Cơ Khí Trần Mười
  • Địa chỉ: 5 Trịnh Đình Trọng, Phường 5, Quận 11, TP.HCM
  • Điện thoại: 0972167499
  • Website: https://suacuasattainha.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.