Điều gì đang chờ bạn ở phim bom tấn do cậu bé 4 tuổi viết kịch bản?

0

Xem trailer của “Xe tải quái vật”, khán giả sẽ thấy xuất hiện những chiếc xe tải được hoạt động bởi những sinh vật trông khá giống với… thủy quái lưỡng cư, những sinh vật này có thể tạm gọi là “quái vật trong xe tải”, chúng uống xăng và khá nghịch ngợm, hiếu động.

Một cậu bé 4 tuổi đã được giao viết kịch bản cho một bộ phim bom tấn với nhiều kỳ vọng về “kỳ tích” sẽ xảy đến nhờ một tư duy làm phim mới lạ, nhưng thực tế, ngay từ khi phim còn chưa ra rạp, hãng phim đã “ê chề” vì ước tính lỗ… 115 triệu USD.

Hiện tại, dự án phim “Monster Trucks” (Xe tải quái vật – 2017) của hãng phim Paramount (Mỹ) đang rất thu hút sự quan tâm của giới điện ảnh, bởi hiếm có một bộ phim nào ban đầu được kỳ vọng là bom tấn mà từ khi chưa ra rạp đã bị dự kiến khoản lỗ “lơ lửng trên đầu” lên tới 115 triệu USD (tương đương 2.555 tỉ đồng).

Xem thêm:

Với dự án phim “Xe tải quái vật” dự kiến ra mắt vào năm tới, hãng phim Paramount đã đưa ra một quyết định khá lạ khi để cậu con trai 4 tuổi của cựu chủ tịch hãng phim – ông Adam Goodman – chịu trách nhiệm phát triển nội dung cho dự án phim hoạt hình bom tấn này.

Ý tưởng mà cậu bé đưa ra cho “Xe tải quái vật” xoay quanh những chiếc xe tải to lớn với tính cách hung hăng, hiếu thắng, khiến cậu hình dung liên tưởng như những con “quái vật”. Và thực tế, trong mỗi chiếc xe tải đó sẽ có một con… quái vật điều khiển chiếc xe.

 bộ phim thực sự được phát triển từ ý tưởng của một cậu bé 4 tuổi.

Bộ phim thực sự được phát triển từ ý tưởng của một cậu bé 4 tuổi

Xem trailer của “Xe tải quái vật”, khán giả sẽ thấy xuất hiện những chiếc xe tải được hoạt động bởi những sinh vật trông khá giống với… thủy quái lưỡng cư, những sinh vật này có thể tạm gọi là “quái vật trong xe tải”, chúng uống xăng và khá nghịch ngợm, hiếu động.

Ngay từ trailer, người xem đã có thể phần nào cảm nhận được sự ngây thơ trong cách tư duy nội dung phim, bởi bộ phim thực sự được phát triển từ ý tưởng của một cậu bé 4 tuổi.

Chuyện phim xoay quanh nhân vật Tripp (Lucas Till), một cậu nam sinh trung học đang tìm cách thoát ra khỏi cuộc sống ở thị trấn nhàm chán, nơi cậu đã gắn bó từ khi mới chào đời. Tripp tự mình tạo nên một chiếc xe tải quái vật, bằng những chi tiết lấy được từ các xe hơi cũ bị bỏ đi.

Sau một vụ việc xảy ra ở một địa điểm khoan dầu gần đó, một sinh vật kỳ lạ vốn sống dưới mặt đất đã thoát ra ngoài, sinh vật này rất có hứng thú với tốc độ và chiếc xe tải của Tripp. Từ đây, Tripp đã bước ra khỏi thị trấn nhàm chán của mình để bắt đầu những cuộc hành trình phiêu lưu mạo hiểm với xe tải quái vật thực sự có… quái vật sống trong đó.

“Xe tải quái vật” là một phim hoạt hình 3D với nhiều hiệu ứng kỹ xảo hình ảnh hiện đại, pha trộn giữa thể loại phim hành động và phiêu lưu mạo hiểm. Phim được xây dựng với mục tiêu hướng đến đối tượng khán giả là trẻ nhỏ và các gia đình, nội dung phim vui vẻ, hài hước, kịch tính nhưng cũng không kém phần ấm áp, tình cảm.

Kỳ vọng là vậy, nhưng dường như sau khi phim hoàn tất, chính hãng phim đã thất vọng trước tiên và lùi lịch chiếu một cách… ngoạn mục, từ năm 2015 đến năm 2017.

“Xe tải quái vật” có kinh phí sản xuất lên tới 100 triệu USD, chưa kể chi phí quảng bá sắp tới đây. Phim đã được thực hiện từ năm 2014, dự kiến ra rạp năm 2015, nhưng cuối cùng phải tới năm 2017 mới ra mắt công chúng.

Thực tế, đối với phim hoạt hình thiếu nhi, chuyện phim thường khá đơn giản nhưng nhiều khi lại phát huy hiệu quả khi ra rạp, hấp dẫn được đối tượng người xem là trẻ nhỏ và thậm chí còn hấp dẫn được cả người lớn – những người đang tìm kiếm những bộ phim trong trẻo, giản đơn…

Tuy vậy, với dự án phim lần này, dường như Paramount đã phải nhận một bài học quá đắt giá cho việc đổ một khoản tiền quá lớn vào một dự án phim “bấp bênh”, với nội dung ý tưởng chủ yếu do một cậu bé còn chưa đi học tiểu học xây dựng nên bằng trí tưởng tượng của mình.

Mặc dù “Xe tải quái vật” còn chưa ra rạp, nhưng sau khi phim hoàn thành với những nghiên cứu, đánh giá của nội bộ hãng phim, Paramount đã sớm bi quan và cho rằng đây sẽ là một dự án phim “thảm họa” trong lịch sử của hãng.

Phim vẫn chưa ra rạp nên các tờ tin tức vẫn để ngỏ khả năng “Xe tải quái vật” rất có thể sẽ làm nên chuyện

Phim vẫn chưa ra rạp nên các tờ tin tức vẫn để ngỏ khả năng “Xe tải quái vật” rất có thể sẽ làm nên chuyện

“Xe tải quái vật” đã bị dời lịch công chiếu từ mùa hè năm 2015 – thời điểm vàng cho các bộ phim hoạt hình ra rạp, sang tháng 1/2017 – thời điểm tệ nhất có thể lựa chọn để cho ra rạp một phim mới. Riêng động thái này đã cho thấy hãng phim thất vọng như thế nào đối với dự án của chính họ.

Hiện tại, câu chuyện đang xảy ra ở Paramount khiến các trang tin điện ảnh rất quan tâm, vì phim vẫn chưa ra rạp nên các tờ tin tức vẫn để ngỏ khả năng “Xe tải quái vật” rất có thể sẽ làm nên chuyện. Bởi với một bộ phim được thực hiện từ ý tưởng của một cậu bé 4 tuổi, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra, không ai có thể đoán trước hoàn toàn chính xác phản ứng của khán giả.

Thực tế, “Xe tải quái vật” không quy tụ những diễn viên ngôi sao, đạo diễn của phim – Chris Wedge – cũng không phải một nhân vật tên tuổi trong làng điện ảnh. Thêm vào đó, chuyện phim của “Xe tải quái vật” không phải một dạng nội dung dễ dàng lôi kéo sự chờ đợi, háo hức trong đông đảo người xem ở nhiều lứa tuổi…

Trước thông tin về dự án phim chưa ra rạp đã biết lỗ này của Paramount, tờ Forbes (Mỹ) nhận định rằng vấn đề cốt lõi nằm ở việc hãng phim đã đầu tư một số tiền quá lớn để sản xuất phim.

Với kinh phí đầu tư lên tới hơn 100 triệu đô, “Xe tải quái vật” buộc phải đạt doanh số hơn 300 triệu USD từ phòng vé để không bị xem là một dự án phim thất bại. Dù vậy, khả năng để “kỳ tích” này có thể xảy ra là không nhiều.

Forbes cho rằng việc Paramount “vung tay quá trán” với mức kinh phí đầu tư lớn đã khiến họ tự đặt mình vào thế khó. Không có gì sai khi thử nghiệm làm phim hoạt hình thiếu nhi với những ý tưởng thực sự ngộ nghĩnh đến từ trẻ thơ, nhưng nếu bộ phim giảm mức kinh phí đầu tư xuống một mức hợp lý hơn, khoảng 65 triệu USD, dự án này hẳn đã không gây áp lực cho Paramount như hiện tại.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng