Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Dưới 120 triệu nên mua đất gì ở Gia Lai?

0

Từ cuối năm 2018, Gia Lai được xem như là thị trường tiềm năng để phát triển bất động sản tại Tây Nguyên. Chỉ trong vòng 2 năm giá đất đã tăng trung bình 12%, có thời điểm đã đạt đỉnh 15%. Nguồn cung dồi dào cùng giá đất rẻ đã khiến nhiều nhà đầu tư quyết định chọn nơi đây để đầu tư. Vậy với 120 triệu bạn có thể mua được loại đất gì tại Gia Lai?

1. Đầu tư đất rẫy – Lựa chọn hoàn hảo

Thời điểm hiện tại, giá bán đất rẫy tại Gia Lai giao động từ 500.000 đến 2.200.000 đồng/m2. Cụ thể như sau: Với rẫy chưa canh tác có giá xấp xỉ 500.000 – 700.000 đồng/m2; đất rẫy đã trồng cây từ 2 – 3 năm tuổi có giá 1,2 – 2,5 triệu/m2; riêng đất trồng cây đã cho năng suất ổn định thì giá là 1,6 – 2,2 triệu/m2. Mức giá này chỉ bằng 1/3 nếu so với đất thổ cư, thậm chí so với đất vườn vẫn thấp hơn khoảng 30%.

Đầu tư đất rẫy ở Gia Lai - Lựa chọn hoàn hảo

Vì vậy với số tiền bỏ ra là 120 triệu, khách hàng có hai lựa chọn. Một là, mua rẫy đã trồng cây 3 năm tuổi rồi đợi khoảng 1 – 2 năm nữa để phần diện đất này sinh lợi từ nông sản. Hai là chọn đất rẫy chưa canh tác, 120 triệu có thể mua được khoảng 2 ha ở vị trí đẹp sau đó tìm người thuê lại hoặc tự trồng trọt chờ đợi cơ hội bán.

Một lý do nữa khiến bạn phải ưu tiên mua đất rẫy Gia Lai là tính thanh khoản cao. Số liệu cụ thể đã cho thấy nhu cầu đất rẫy hiện nay cao hơn 25% so với nhu cầu đất thổ cư. Quý 3 và 4/2019 số lượng giao dịch đất rẫy gấp đôi so với 2 quý đầu năm. Nếu chọn mua đất ở thì cho dù vốn đầu tư có tăng lên đến 200 triệu thì cũng chỉ mua được ở những vùng sâu, vùng xa có điều kiện sống thấp.

Hãy tham khảo các bài đăng mua bán đất rẫy Gia Lai để tìm cho mình một mảnh đất phù hợp với tài chính.

2. Đầu tư đất nền – Sinh lời ổn định

Mới đọc qua đề mục chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy quá vô lý bởi không thể sở hữu 1 lô đất nền với giá 120 triệu được. Vậy mà ở Gia Lai khách hàng hoàn có thể làm điều đó. Nhiều dự án BĐS áp dụng hình thức thanh toán theo tiến độ hay cho vay với lãi suất 0% để đất nền có thể tiếp cận tới nhiều đối tượng khách hàng.

Đầu tư đất nền ở Gia Lai – Sinh lời ổn định

Mức giá trung bình cho một khu đất nền tại Gia Lai thời điểm này rơi vào khoảng 350 – 550 triệu. Khách hàng chỉ cần thanh toán trước 30% tức 100 – 150 triệu cho đợt đầu và lựa chọn phương án thanh toán phù hợp dựa vào điều kiện tài chính. Hơn thế nữa, khách hàng cũng không cần lo lắng tiền lãi sau trả góp sẽ cao hơn lợi nhuận được sinh ra. Bởi vì, đất nền dự án hoàn toàn có thể sinh lợi đến 18% sau khoảng 6 tháng đến 1 năm đầu tư. Trong khi đó lãi suất vay mua đất Gia Lai rất thấp, thậm chí là 0%.

Tuy chỉ là thị trường bất động sản mới nổi, không sở hữu nhiều dự án khủng nhưng đất nền lại có nguồn cung rất ổn định, trải dài trên nhiều khu vực. Trong đó các dự án ở xã Biển Hồ và Tp. Pleiku rất được người mua quan tâm. Dưới đây là một số dự án đáng để đầu tư tại thời điểm hiện tại:

  • FLC HillTop: Dự án là tổ hợp thương mại, dịch vụ & nhà ở trên đường Nguyễn Văn Cừ, TP Pleiku.
  • Khu phức hợp FLC Centerpoint trên đường Nguyễn Văn Cừ, TP Pleiku.
  • Gia Lai New City: Là dự án khu dân cư với quy mô 46ha trên đường An Dương Vương, huyện Chư Prông, TP Pleiku.
  • Khu đô thị mới VK City nằm trên 2 địa phận thuộc phường Phù Đổng, Hoa Lư và xã Trà Đa, TP Pleiku.
  • Khu đô thị mới TTTM Hội Phú tại phường Hội Phú, TP Pleiku.
  • Khu dân cư Đường Nguyễn Chí Thanh trên đường Nguyễn Chí Thanh, Phường Chi Lăng, TP Pleiku.
  • Khu đô thị mới Trà Đa thuộc xã Trà Đa, TP Pleiku.

Đánh giá một cách khách quan trên nhiều yếu tố và phương diện thì với 120 triệu đồng, lựa chọn thích hợp nhất ở thời điểm hiện tại là đất rẫy Gia Lai. Tiếp theo đó là đất nền dự án và cuối cùng là đất thổ cư vùng ven.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.