Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Sai lầm thường gặp khi dùng tủ lạnh khiến tủ mau hỏng, dùng tốn điện

0

Cập nhật vào 21/02

Nhiều người dùng tủ lạnh mà không biết rằng mình đã dùng sai, khiến cho tủ mau hỏng, tốn điện. Có thể bạn sẽ thấy những sai lầm đó của mình trong bài viết dưới đây.

Tủ lạnh là đồ dùng không thể thiếu trong các gia đình hiện đại, không chỉ để bảo quản thức ăn mà còn để dự trữ thức ăn tươi sống. Mặc dù vậy, có không ít người mắc phải những sai lầm cơ bản khiến việc sử dụng tủ lạnh không mang lại những lợi ích như mong muốn, mau hỏng và tốn điện hơn.

Bài viết dưới đây, Siêu thị thông tin Ấn Bạc sẽ liệt kê những sai lầm thường gặp đó để bạn có thể khắc phục những vấn đề nêu trên.

1. Không đậy kín thức ăn thừa trước khi cho vào tủ

Hầu hết mọi người đều cho thức ăn thừa vào tủ lạnh để bảo quản. Nhưng không phải ai cũng biết rằng cần phải đậy kín đồ ăn đó trước khi cho vào tủ. Nếu không đậy kín, vi khuẩn vẫn có thể xâm nhập và gây ra mùi khó chịu, khiến thức ăn không còn được đảm bảo vì thực tế, ngăn mát của tủ lạnh chỉ làm vi khuẩn ngưng hoạt động chứ không tiêu diệt chúng hoàn toàn. Điều này sẽ khiến tủ lạnh nhà bạn gây mùi và xuống cấp nhanh chóng.

Cần đậy kín thức ăn trước khi cho vào tủ lạnh

Cần đậy kín thức ăn trước khi cho vào tủ lạnh

Một sản phẩm điện tử quen thuộc khác cũng bị người dùng sử dụng sai đó là máy điều hòa, đó là những các sử dụng sai nào, hãy tham khảo tại Sai lầm thường gặp khi sử dụng điều hòa

2. Để thực phẩm tươi sống và thực phẩm đã chế biến cùng nhau

Có không ít người cho rằng tủ lạnh là môi trường lí tưởng để bảo quản đồ ăn, vi khuẩn sẽ không thể làm gì, do đó, họ rất thường xuyên cho đồ ăn chin và sống ở cùng nhau, điều này khiến cho vi khuẩn, thuốc bảo quản từ thực phẩm sống sẽ xuân nhập và đồ ăn đã chế biến. Điều này cũng khiến cho tủ lạnh nhà bạn giảm tuổi thọ đáng kể.

Tuyệt đối không để thực phẩm sống và chín cùng nhau

Tuyệt đối không để thực phẩm sống và chín cùng nhau

3. Mở cửa tủ lạnh quá lâu

Vì một lí do nào đó mà bạn quên không đóng tủ lạnh hoặc mở chúng qua lâu. Tình trạng này kéo dài sẽ tốn nhiều điện năng đồng thời là cơ hội để vi khuẩn từ môi trường bên ngoài thâm nhập vào.

Đóng cửa tủ lạnh ngay khi lấy đồ xong

Đóng cửa tủ lạnh ngay khi lấy đồ xong

Bạn có thể tham khảo thêm về cách tiết kiệm điện cho điều hòa tại Cách hay tiết kiệm điện khi dùng điều hòa vào mùa hè nóng bức

4. Chứa đồ ăn quá công suất

Mỗi loại tủ với thể tích nhất định chỉ chứa được lượng đồ ăn phù hợp mới có thể đảm bảo việc bảo quản đồ ăn. Tuy nhiên, nhiều người lại có thói quen chất rất nhiều thực phẩm lên các khay kệ khiến chúng dễ bị hỏng đồng thời cũng tiêu tốn điện năng và thực phẩm nhanh chóng bị hỏng.

Để lượng đồ ăn vừa đủ so với kích thước của tủ

Để lượng đồ ăn vừa đủ so với kích thước của tủ

5. Cất trứng trong tủ không đúng cách

Thực tế thì trên vỏ trứng có rất nhiều vi khuẩn, khi để trứng vào tủ mà không rửa sẽ là cơ hội để vi khuẩn tấn công các đồ ăn khác gây hại cho sức khỏe, tủ cũng mau bị hỏng hơn.

Rửa sạch trứng và rau củ trước khi cho vào tủ

Rửa sạch trứng và rau củ trước khi cho vào tủ

Không nên đặt thịt tươi sống lên ngăn trên cùng vì sẽ tạo điều kiện để vi khuẩn xâm nhập đến đồ ăn khác. Không những thế, nước trong thịt có thể rỉ qua các khe hở và thấm xuống làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh.

7. Rút phích điện nguồn, bật/ tắt tủ lạnh thường xuyên

Thông thường, bạn sẽ nghe thấy tủ lạnh vận hàng bằng những tiếng kêu tương đối to, đây là quá trình để tủ đạt mức nhiệt độ phù hợp như chế độ điều chỉnh. Quá trình này sẽ tiêu tốn một mức điện năng nhất định. Do đó, khi tủ thường xuyên bắt ngắt điện, khi mở lại, tủ lại thực hiện quá trình vận hành khiến nhiệt độ trong tủ tăng giảm thất thường, không thể bảo quản đồ ăn cũng như tủ sẽ nhanh bị hỏng.

Thường xuyên bật/ tắt tủ lạnh là không tốt

Thường xuyên bật/ tắt tủ lạnh là không tốt

8. Điều chỉnh nhiệt độ tủ và tốc độ quạt gió

Ở cả ngăn mát và ngăn đá của tủ lạnh đều có công tắc điều chỉnh nhiệt độ ở những mức độ khác nhau. Nếu nhiệt độ được cài đặt thấp hơn mức nhiệt cần thiết thì thời gian làm việc của máy nén lâu hơn, do đó điện năng tiêu hao nhiều hơn.

Như vậy, khi sử dụng tủ lạnh, người dùng nên chú ý đến những hướng dẫn sử dụng mà nhà sản xuất đưa ra, đồng thời cũng có cách phân chia, lưu trữ đồ ăn hợp lý để có thể bảo quản tốt đồ ăn cũng như tiết kiệm điện năng và nâng cao tuổi thọ cho tủ.

Share.

Comments are closed.