Cách hay tiết kiệm điện khi dùng điều hòa vào mùa hè nóng bức

0

Có nhiều cách hay tiết  kiệm điện khi dùng điều hòa vào mùa hè nóng bức với công suất lớn nhưng không phải ai cũng biết điều này.

Sự biến đổi của khí hậu khiến thời tiết ở nước ta trở nên thất thường, do đó, nhu cầu sử dụng điều hòa vào mùa hè ngày càng cao, đặc biệt là những ngày nóng bức. Với công suất sử dụng nhiều như vậy, chắc chắc tiền điện hàng tháng tại các gia đình sẽ tăng lên một cách đáng kể.

Để có thể tiết kiệm điện nhưng vẫn đảm bảo được giải tỏa cơn nóng mùa hè, các bạn có thể áp dụng những cách trong bài viết được anbac.info tổng hợp dưới đây.

1. Không điều chỉnh nhiệt độ đột ngột

Nhiều người thường có thói quan điều chỉnh nhiệt độ xuống thấp nhất để nhanh chóng nhận được khí mát nhưng điều này không hề đúng đắn vì khi nhiệt độ xuống quá thấp máy nén sẽ hoạt động tối đa để nhiệt độ hạ sâu, đồng thời liên tục duy trì chế độ hoạt động để giữ mức nhiệt này. Điều này sẽ là tiêu hao nhiệt năng đồng thời nhiệt độ cũng không mát như mong muốn.

Không nên điều chỉnh nhiệt độ điều hòa đột ngột

Không nên điều chỉnh nhiệt độ điều hòa đột ngột

Thay vào đó, bạn nên giảm nhiệt độ một cách từ từ để không khí được điều hòa đồng thời cũng không khiến bạn bị sốc nhiệt, điện năng được tiết kiệm tối đa.

Nếu như bạn được giao trách nhiệm đi mua điều hòa cho văn phòng làm việc, bạn sẽ chọn loại nào? Hãy tham khảo tại Kinh nghiệm mua điều hòa cho văn phòng để tiết kiệm tài chính công ty

2. Bật quạt khi điều hòa hoạt động

Bạn không nên nghĩ rằng điều hòa đã đủ mát và không cần phải bật quạt, giúp bạn tiết kiệm điện. Thực tế thì khi bật điều hòa, bạn nên bật thêm quạt ở chế độ thấp. Quạt giúp nâng cao khả năng lưu thông không khí lạnh ra khắp phòng, giúp làm mát nhanh, đỡ tiêu tốn điện năng. Tuy nhiên, bạn chỉ nên bật quạt trong 20 phút đầu sau đó tắt đi, vì sau khoảng thời gian đó, quạt không còn công dụng nêu trên.

3. Sử dụng các vật liệu cách nhiệt

Để có thể tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa, nên hạn chế tối đa ảnh hưởng từ nhiệt độ bên ngoài. Do đó, bạn có thể sử dụng các vật liệu cách nhiệt như mái tôn lạnh, sơn trần và tường màu trắng và bài trí đồ vật gọn gàng để nhiệt độ phòng giảm xuống nhanh đồng thời cũng tiết kiệm điện năng.

4. Chọn chế độ “dry”

Để việc sử dụng điều hòa vẫn mát mà tiết kiệm điện, thời gian đầu, bạn có thể để ở chế độ “Cool” (hơi lạnh, hình ảnh biểu thị là bông tuyết) sang đó chế độ “Dry” (trừ ẩm, hình ảnh biểu thị là giọt nước). Điều này sẽ làm giảm 10 lần công suất tiêu thụ điện, hạn chế sốc nhiệt cho người sử dụng.

Chọn chế độ “dry” để tiết kiệm điện

Chọn chế độ “dry” để tiết kiệm điện

5. Không mở cửa phòng quá lâu

Trong quá trình sử dụng điều hòa, nếu đóng kín cửa trong một thời gian dài là không tốt, tuy nhiên, cũng không nên mở cửa quá lâu vì chúng sẽ làm hao điện năng đáng kể, tuổi thọ của máy cũng giảm xuống nhanh chóng.

6. Tắt attomat khi không sử dụng

Ngoài nút “tắt” ở trên điều khiến, người ta còn nối điều hòa với 1 attomat để tắt điều hòa khi không sử dụng. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng tắt bằng điều khiển là đủ, không cần ngắt attomat. Đây là một sai lầm vì nếu chỉ tắt bằng điều khiển, vẫn có điện năng đi qua máy, và vẫn tiêu hao một lượng điện nhất định. Cách tiết kiệm tốt nhất là bạn nên ngắt hẳn điều hòa khi không sử dụng bằng attomat.

Tắt attomat điều hòa khi không sử dụng

Tắt attomat điều hòa khi không sử dụng

Với những chia sẻ trên về cách tiết kiệm điện năng khi dùng điều hòa vào mùa hè nêu trên, hi vọng sẽ là tài liệu hữu ích để các bạn sử dụng điều hòa đúng cách, căn phòng vẫn được mát mà không tốn quá nhiều điện.

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng