Kinh nghiệm mua điều hòa cho văn phòng để tiết kiệm tài chính công ty

0

Chọn mua điều hòa cũng cần nhiều kinh nghiệm bởi các công ty, cơ quan thường mua với số lượng lớn, dùng cho nhiều người và dùng thường xuyên với thời gian dài trong ngày. Bởi vậy nếu có kinh nghiệm và biết cách chọn công suất điều hòa phù hợp, các tiêu chí về giá cả, loại điều hòa…sẽ giúp tiết kiệm khoản tài chính lớn cho công ty.

Dưới đây là một số chia sẻ của anbac.info về cách chọn mua điều hòa giúp tiết kiệm tài chính cho văn phòng công ty

Tiêu chí chọn mua điều hòa cho văn phòng

Chọn mua điều hòa cần quan tâm đến nhiều tiêu chí

Chọn máy điều hòa thông thường các bạn dựa vào các tiêu chí sau:

Giá bán điều hòa và chi phí lắp đặt điều hòa:

Giá thành, bao gồm cả công và vật tư phụ lắp đặt (cho mỗi máy trung bình phải cộng thêm tầm 200.000 đồng/ 1m ống. Nếu dây càng xa, vị trí càng khó thì tính thêm tiền cũng nhiều hơn.

Ví dụ: dự định chỉ có 10 triệu thì tiền máy chỉ được vào tầm tối đa 9,5 triệu. Điều này đa số người Việt Nam mình toàn không tính được trước, sinh ra cố, tất nhiên là cố được thôi, nhưng các bạn nên sơ sơ mà tính trước khi mua máy thì hay hơn). Bởi vậy tiêu chí này đưa lên hàng đầu.

Kích thước, điều kiện cụ thể của phòng, vị trí lắp đặt: Dựa vào diện tích phòng để chọn công suất điều hòa phù hợp. Đọc thêm: Cách tính công suất điều hòa cho căn phòng từ 15m2 đến 40m2

Khi mua máy nên chọn công suất dư ra một ít. Số tiền đầu tư ban đầu có thể nhiều hơn chọn máy đúng công suất nhưng được lợi là máy mạnh, thời gian đạt độ lạnh nhanh hơn và khi máy đạt đủ độ lạnh thì sẽ tự ngắt. Với loại máy dư công suất so với nhu cầu thì máy sẽ có nhiều thời gian “nghỉ”, giúp cho độ bền của máy được kéo dài. Chọn điều hòa cho văn phòng đúng công suất cũng có nghĩa là tiết kiệm được điện năng cho công ty hơn trong quá trình sử dụng.

Chọn điều hòa có công suất phù hợp diện tích văn phòng

Nên chọn điều hòa 1 chiều hay 2 chiều?

Loại máy 1 chiều: Chỉ có chức năng làm lạnh, được sử dụng vào mùa hè.

Loại máy 2 chiều: Có cả hai chức năng làm nóng và làm lạnh và được sử dụng cho cả hai mùa, đông và hè.

Nếu có trẻ em nhỏ hoặc người già nên sử dụng loại 2 chiều để có thể sử dụng vào mùa đông khi thời tiết quá lạnh. Tuy nhiên nơi văn phòng làm việc thì không có các đối tượng này nên bạn có thể lựa chọn theo nhu cầu sử dụng. Thêm vào đó, các đối tượng sử dụng là sếp và nhân viên thì cũng có những sự khác biệt khi chọn mua điều hòa.

Có ưu tiên về thương hiệu, công nghệ. Những dòng điều hòa công nghệ mới có khả năng tiết kiệm điện hơn so với dòng máy lạnh công nghệ cũ.

Có ưu tiên về không gian, ví dụ có thể xài điều hòa Multy; VRV cho các văn phòng làm việc cao cấp…

Kinh nghiệm chọn mua điều hòa phù hợp nhu cầu, thực tế sử dụng của văn phòng sẽ giúp tiết kiệm tương đối chi phí mua thiết bị này và chi phí điện năng trong quá trình sử dụng sau này. Đối với một công ty mới thành lập chẳng hạn thì khoản chi phí này cũng tương đối lớn.

5 bước nên nhớ khi chọn mua điều hòa

Chọn điều hòa cho phòng họp

Bước 1: Xem phong thủy văn phòng (nếu cần) và nghiên cứu kích thước, diện tích phòng, vị trí đặt cục nóng, cục lạnh. Áng chừng xem cần bao tiền công và vật tư phụ.

Bước 2: Xem tiếp các tiêu chí ở trên, rồi tính xem văn phòng mình cần máy bao nhiêu Hp. Sau đó dựa vào mức chi phí cho phép để tham khảo trên website các hãng mà chọn các model phù hợp. Kết hợp với search Google nữa khảo giá một số model, note vào đấy. Ưu tiên hàng thương hiệu như Toshiba, Panasonic, Daikin, Mitsu Heavy… phù hợp với tình hình tài chính vì điều hòa các hãng này có giá bán cũng khá cao.

Bước 3: Bước này nên call cho các chỗ xem chỗ nào rẻ nhất, điều kiện lắp đặt, bảo hành chấp nhận được, thì xác nhận vào. Giá web thì vô vàn, đã mua thì phải call chứ đừng có chằm chằm nhìn vào giá web. Nhiều bạn cứ ngó cái giá kèm cả đống khuyến mại linh tinh ở các siêu thị rồi chê giá cao là không phải. Điều hòa thì khâu lắp đặt quan trọng đấy, máy tốt mà không biết lắp thì cũng toi. Với máy cần hút chân không thì phải hỏi rõ luôn nhé.

Bước 4: Nếu còn thắc mắc có thể lên các diễn đàn hỏi thêm. Nếu được rồi thì đặt hàng và chờ thôi!

Bước 5: Khi đã order hàng về nhà rồi thì kiểm tra mã hàng mua có đúng với số biên nhận và hàng đem tới không. Đồng thời kiểm tra luôn phiếu bảo hành của hãng (vì siêu thị chỉ là trung gian bán thôi chứ trách nhiệm bảo hành vẫn là của hãng khi đã quá 3-7 ngày sử dụng). Do khách hàng không biết điều này nên bị đùn đẩy trách nhiệm từ bên trung gian sang hãng là vậy. Vì điều này bạn sẽ biết xuất xứ rõ ràng của đồ bạn mua là ở đâu, date bao nhiêu, còn bảo hành gốc của hãng hay không (hoặc là bảo hành tự bảo hành của cửa hàng – siêu thị). Khi lắp đặt thì giám sát chặt chẽ, kẻo thợ lắp lúc nóng bức quá cố mà ăn bớt công đoạn thì sau chính bạn mới khổ.

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng