Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Những bộ phận không nên bỏ qua khi vệ sinh laptop

0

Cập nhật vào 13/02

Theo nghiên cứu chung, khi bạn không vệ sinh lap top, chiếc laptop có khả năng chứa nhiều vi khuẩn ngang với nhà vệ sinh. Điều này thật không tốt với người sử dụng.

Làm sạch Latop một cách dễ dàng và hiệu quả, đừng bỏ quên những bộ phận bẩn nhất dưới đây:

Vệ sinh vùng quạt tản nhiệt

Quạt tản nhiệt là bộ phận nằm hai bên cạnh, rìa và đáy của máy với chức năng là quạt giúp laptop không bị nóng máy khi hoạt động.

Giống như các loại quạt thông gió, thì bộ phận này dễ tích tụ bụi bẩn. Nếu để lâu quạt tản nhiệt sẽ khó xả nhiệt ra ngoài và công suất cũng bị giảm đi rất nhiều.

Để vệ sinh bộ phận này bạn nên dùng chổi hoặc khăn để làm sạch bụi; ngoài ra còn sử dụng nhíp để gắp những vật cứng, vụn nhỏ.

Có thể bạn quan tâm:

Vệ sinh vùng cổng cắm

Laptop có rất nhiều các cổng cắm như: cổng cắm mạng, cắm usb, cắm dây chuột, bàn phím.. Do cấu tạo không lắp đậy nên bộ phận này cũng dễ bám bụi bẩn. Khăn bông bình thường khó có thể làm sạch. Cách tốt nhất là bạn hãy dùng tăm bông để lau chùi kỹ lưỡng.

Bạn có thể dùng máy khí nén,máy hút bụi với đầu hút nhỏ hoặc tận dụng cái ống thổi để vệ sinh phần còn lại của chất bẩn. Tuy nhiên, phải cẩn thận để không thổi bụi vào các cổng cắm.

bộ phận không nên bỏ qua khi vệ sinh laptop

Vệ sinh màn hình

Bụi bẩn thưởng dễ bám trên màn hình mà bạn có thể dùng mắt thường để nhìn thấy. Bụi bám nhiều sẽ khiến việc quan sát màn hình không được rõ nét như ý muốn. Bởi vậy, hãy dùng khăn bông thấm nước và nhẹ nhàng lau sạch. Nếu trên màn hình xuất hiện những dấu vân tay hoặc các vết bẩn, giải pháp hữu hiệu để làm sạch là dùng nước sạch tinh khiết với rượu iso-propyl để lau chùi.

Một trong những sai lầm của chúng ta thường là xịt trực tiếp lên màn hình. Như vậy dễ khiến cho nước có thể bắn vào các khe hở gây hư hại cho máy.

Không vệ sinh màn hình khi máy tính chưa hoàn toàn tắt, bởi vì khi màn hình tắt bạn sẽ dễ dàng nhận ra các vết bẩn và đặc biệt tránh bị giật điện.

Vệ sinh bàn phím

Bàn phím có thể nói là nơi bẩn nhất của máy tính. Đây là vị trí không chỉ có bụi bẩn mà còn chứa nhiều vi khuẩn do sự tiếp xúc của tay. Để giải quyết được vấn đề này, các bạn cần quét dọn bàn phím hằng ngày bằng một chiếc bàn chải hay bút lông dài, mềm.

Dùng bình xịt khí nén để loại bỏ các lớp bụi được tích tụ lâu qua ngày này tháng khác. Các bạn cũng có thể lấy loại bàn chải đánh răng thông thường để trà và kì cọ bề mặt phím. Điều quan trọng nhất cần nhớ là các bạn phải vệ sinh thường xuyên để ngăn không cho bụi bám thành lớp, cáu bẩn, vừa gây mất vệ sinh vừa khó lau chùi.

Để có thể thường xuyên làm sạch laptop bạn đừng quên sắm cho mình bộ dụng cụ vệ sinh chuyên dụng nhé. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn luôn biết cách giữ cho laptop của mình sạch sẽ!

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.