Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Bạn đã biết cách sạc pin khoa học chưa?

0

Cập nhật vào 29/01

Chồng tôi là người rất chăm chỉ mua sạc pin điện thoại. Lý do là những chiếc sạc không hiểu lý do sao mà nhanh hỏng đến thế, dù là hàng đắt tiền chăng nữa. Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng như thế này có thể tham khảo ngay những thắc mắc thường gặp khi dùng sạc pin trong bài viết dưới đây:

Khi nào nên sạc pin cho điện thoại?

Sạc điện thoại khi pin chưa cạn không làm hại pin, ngược lại có thể tốt hơn cho pin. Pin chỉ sạc được một số lần nhất định trước khi bị chai. Mỗi lần sạc được tính từ khi sạc đầy đến khi dùng cạn. Lí do tuổi thọ pin ngày càng giảm vì bạn đã dùng mất nhiều “vòng đời” của pin, chứ không phải vì bạn cắm sạc khi pin chưa cạn.

Nên sạc pin bao lâu thì đủ?

Nhiều người thường quên rút sạc điện thoại sau khi pin đầy và lo lắng pin sẽ bị giảm tuổi thọ. Nhưng trên thực tế, chưa có bằng chứng nào cho thấy điều này đúng. Những chiếc điện thoại thông minh hiện nay đều dùng pin lithium-ion, chúng đủ thông minh để tự động ngừng sạc khi đã đầy.

Góc quảng cáo: Ghế văn phòng nhân viên là thiết bị quan trọng quyết định tới chất lượng công việc của người sử dụng, ngoài ra nó còn thể hiện tính hiện đại, chuyên nghiệp là bộ mặt của cả công ty. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua sản phẩm này hãy tham khảo những mẫu ghế xoay nhân viên cao cấp mới nhất của chúng tôi tại đây. Với sự đa dạng về kiểu dáng, chất liệu, màu sắc những sản phẩm này chắc chắn sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị.

Khi sạc pin nên để điện thoại ở chế độ nào?

Khi bạn sạc pin bạn nên tắt mọi chế độ sử dụng ở điện thoại để pin điện thoại của bạn không bị hao tổn khi đang sạc. Bạn cứ tưởng tượng một đầu điện vào một đầu điện ra thì pin của bạn sẽ lâu đầy hơn. Độ hại máy và pin là rất cao. Vì khi sạc pin máy điện thoại thường nóng, nếu như bạn vẫn mở ứng dụng máy càng nóng hơn. Điều này đang phá hủy pin điện thoại một cách mạnh mẽ. Vì vậy tắt hết ứng dụng khi đang cắm sạc cũng là một mẹo để tiết kiệm pin hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm:

Bạn đã biết cách sạc pin khoa học chưa?

Làm sao để sạc pin được nhanh?

Muốn sạc nhanh thì nên tắt nguồn máy, vì khi tắt nguồn máy, máy sẽ không bị tình trạng vừa sạc vừa xả nên thời gian sạc sẽ nhanh hơn nhiều.
Khi rơi vào trường hợp máy còn dưới 10% pin, nhưng không thể sạc vào lúc đó, thì nên tắt máy, đến khi sạc sẽ bảo vệ pin tốt hơn.

Dùng sạc pin như thế nào cho an toàn?

Không nên vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại. Bên cạnh đó, cần bảo đảm phải sạc bằng cục sạc, cáp chính hãng theo hộp máy, để tránh nguy cơ cháy nổ đáng tiếc xảy ra.
Luôn để điện thoại ở nơi khô ráo thoáng mát như bàn làm việc, tủ tài liệu. Với khu vực có độ ẩm cao, nếu sạc pin, có thể gây chập cháy nếu nơi sạc không an toàn. Cũng không nên đặt điện thoại lên chăn bông hoặc đệm mút để sạc vì khi sạc pin rất nóng, nếu bạn để những nơi không thoát nhiệt cũng làm hại đến máy và pin lắm nhé.

Lần đầu tiên nên sạc pin mấy tiếng?

Cần sạc và giữ nguyên trạng thái sạc pin từ 8 – 10 giờ và có thể sạc ngay sau khi mua máy mà không phải chờ cho đến khi hết điện trong pin. Để thuận tiện, nên sạc vào buổi tối, cắm sạc liên tục trong vòng 8 – 10 giờ và sau đó có thể tháo ra sử dụng. Trong quá trình sạc nên tránh tình trạng ngắt điện đột ngột và phải sạc liên tục.

Vui lòng đánh giá bài viết post
Share.

Comments are closed.