Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Một số lưu ý khi sử dụng bếp từ bạn cần biết

0

Cập nhật vào 10/07

Bếp từ là loại bếp sử dụng điện năng, rất dễ sử dụng tuy nhiên vẫn có một số lưu ý về cách sử dụng bếp từ bạn cần biết để dùng bếp một cách hiệu quả nhất.

Bếp từ là loại bếp sử dụng điện để tạo ra từ trường và giúp từ trường trong bếp tăng nhiệt rồi làm chín thức ăn. Cơ chế hoạt động của bếp từ tuy đơn giản nhưng vẫn có những điểm cần lưu ý khi sử dụng loại bếp này.

Chọn đúng loại nồi

Bếp từ là loại bếp rất kén nồi

Bếp từ là loại bếp rất kén nồi

Không giống như bếp gas hay bếp hồng ngoại, bếp từ rất kén nồi, nếu bạn chọn không đúng loại thì sẽ không thể sử dụng với bếp từ được đâu nhé. Nếu muốn nấu nướng bằng bếp từ, bạn cần chọn những nồi có tính từ hoặc những loại nồi làm từ hợp kim sắt. Thông thường, khi bạn mua bếp từ thì sẽ được tặng kèm theo nồi nhưng trong một số trường hợp không có nồi bẳng chất liệu tương thích thì bàn cần chuẩn bị thêm miếng hợp kim sắt lót ở dưới nồi thì mới sử dụng được.

Tham khảo thêm về Một số lưu ý khi sử dụng bếp hồng ngoại bạn cần biết để thấy sự khác biệt giữa 2 dòng bếp điện này.

Sử dụng nguồn điện phù hợp

Các loại bếp từ thường có công suất lớn chính vì vậy, để tránh hiện tượng chập, cháy nổ thì bạn cần kiểm tra xem nguồn điện của gia đình, nên cắm bếp điện từ vào ổ cắm riêng, dây điện phải chịu được công suất tải của bếp từ. Bạn cũng nên lưu ý thời điểm dùng bếp từ, nếu trong cùng một thời gian mà bạn sử dụng nhiều loại thiết bị điện một lúc thì nguồn điện có thể bị quá tải và dẫn đến cháy nổ. Bạn cần cân nhắc trong giờ cao điểm những thiết bị nào thực sự cần thiết phải sử dụng và những thiết bị nào có thể chuyển sang thời điểm khác để sử dụng nhé.

Vị trí đặt bếp

Bếp từ nên đặt ở những vị trí cách xa các đồ điện tử

Bếp từ nên đặt ở những vị trí cách xa các đồ điện tử

Vị trí đặt bếp cũng là một điểm cần chú ý khu sử dụng bếp từ. Để kéo dài tuổi thọ cũng như đàm bảo hiệu quả của bếp từ, các bạn nên đặt bếp ở những nơi xa hơi nóng, hơi nước. Ngoài ra, bếp này không nên đặt cạch các thiết bị điện tử như tivi, lò vi sóng, điện thoại…. vì từ trường của bếp có thể ảnh hưởng đến hoạt động của các thiết bị này. Hãy nhờ khoảng cách để tạo độ an toàn tối thiểu cho các thiết bị điện của bạn là 1m. Trong quá trình hoạt động, bếp từ có thể tạo ra một lượng từ trường nhỏ quang bếp, mức độ này không ảnh hưởng nhiều tới những người khỏe mạnh nhưng lại ảnh hưởng không nhỏ đối với phụ nữ có thai hay người bị bệnh não. Vì vậy, bạn nên hạn chế sử dụng bếp gần với họ hoặc hạn chế để những người này sử dụng bếp từ.

Khi sử dụng bếp

Trước khi bật bếp từ, bạn nên đặt bếp sao cho đúng vị trí quy định trên mặt bếp như vậy mới có thể tối ưu diện tích tiếp xúc của đáy nồi với nhiệt lượng tỏa ra từ bếp. Bạn nên để mức nhiệt phù hợp với món ăn chế biến, nếu chế biến món rán hoặc món rang thì nên theo dõi thường xuyên vì nếu không có thể gây cháy thức ăn. Nếu sử dụng bếp từ, bạn nên tránh trường hợp rang khô là tốt nhất. Một điểm nữa là không nên bật bếp khi trong nồi không chứa đồ cần chế biến. Nếu để như vậy thì vừa tốn điện lại nhanh hỏng mặt bếp và nồi.

Sau khi sử dụng bếp

Sau khi nấu ăn xong bằng bếp từ, bạn không nên rút nguồn điện ra ngay mà hãy điều chỉnh nhiệt độ xuống thấp nhất, sau đó tắt bằng nút chức năng trên bếp và bắc nồi xuống. Đợi khi bếp tắt hẳn thì rút dây cắm điện ra. Nếu muốn vệ sinh bếp, bạn cũng cần rút phích cắm, đợi bề mặt bếp nguội hẳn vì khi ừa nấu ăn xong, mặt bếp còn rất nóng nếu chạm tay vào thì có thể gây ra tình trạng bỏng tay. 

Những lưu ý khi sử dụng bếp từ trên đây hy vọng sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong việc chế biến những món ăn ngon cho gia đình. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

Những thông tin hướng dẫn sử dụng bếp khác bạn có thể xem tại anbac.info/cuoc-song

Vui lòng đánh giá bài viết post
Share.

Comments are closed.